Nguyên liệu:
Đậu phụ 300g, bột cà ri, ớt đỏ, ớt xanh, muối, xì dầu, hành tây, tỏi, rau mùi, gạo lứt, dầu ăn.
Cách làm:
Bước 1: Cắt đậu phụ thành miếng có đường kính 2cm rồi đặt lên giấy hút ẩm. Trộn 1 thìa bột cà ri và 1 thìa bột ớt đỏ mịn vào đậu phụ.
Bước 2: Thái nhỏ ớt xanh, ớt đỏ và hành tây để dễ ăn. Cắt tỏi thành từng lát nhỏ.
Bước 3: Cho một lượng dầu vào chảo đun nóng rồi cho đậu phụ vào rán.
Bước 4: Phi thơm hành tây và tỏi trên chảo, khi hành tây trong suốt thì cho bột cà ri và nước vào đun sôi.
Bước 5: Cho chút ớt bột và đậu phụ vào đun sôi, nêm gia vị vừa đủ một chút là xong.
Bước 6: Cho cơm gạo lứt và cà ri đậu phụ vào bát, thưởng thức kèm với rau mùi tùy theo sở thích của bạn.
Chúc bạn thành công!
Theo Minh Minh - Vietnamnet