Chủ đề
măng cụt
Măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?
Măng cụt rất dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, vậy làm thế nào để kéo dài thời gian sử dụng của nó và măng cụt có thể bảo quản trong tủ lạnh bao lâu?
Sau ‘hot trend’, thủ phủ măng cụt rơi vào cảnh mất mùa
Sau một thời gian món gỏi gà măng cụt gây "bão mạng", giúp các nhà vườn đắt hàng thì tới vụ thu hoạch năm nay, thủ phủ của loại trái cây này lại rơi vào cảnh mất mùa.
Gỏi gà măng cụt lại sốt, bà nội trợ chen nhau lên chợ mạng gom măng cụt xanh
Măng cụt xanh giá 100.000 đồng/kg khoảng 9-10 trái, loại gọt vỏ sẵn đến 600.000 đồng/kg nhưng vẫn được chốt đơn ào ào bởi món gỏi gà măng cụt đã sốt trở lại.
Loạn giá măng cụt xanh đầu mùa, có nơi rao gần 1 triệu đồng/kg
Măng cụt xanh đã gọt vỏ được rao bán ở nhiều mức giá khác nhau, từ 500.000 đồng/kg đến 800.000 đồng/kg.
Măng cụt xanh gọt vỏ giá lên đến hơn 800.000 đồng/cân vẫn “cháy” hàng
Phần ruột măng cụt đang được bán giá lên đến 850.000 đồng/kg nhưng vẫn không đủ hàng để bán.
Loại quả từ xanh đến chín đều "hot" một thời, nay phần vỏ cũng bán giá gần 100.000 đồng/kg
Loại vỏ này hầu như ai cũng vứt đi vì nghĩ nó không có tác dụng gì. Tuy nhiên, chúng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, có người rao bán giá gần 100.000 đồng/kg.
Một bộ phận của quả măng cụt không nên tùy tiện sử dụng vì dễ gây hại cho cơ thể
Măng cụt dù là thứ quả ngon lành, bổ dưỡng nhưng hạt măng cụt là phần nên thận trọng khi sử dụng.
Bà bầu ăn măng cụt được không?
Măng cụt là loại quả rất giàu vitamin và khoáng chất. Vậy bà bầu ăn măng cụt được không và ăn bao nhiêu là đủ?
Hiện tượng lạ: Măng cụt rớt giá đầu vụ
Sau “cơn sốt” gỏi gà măng cụt xanh, măng cụt chín mới vào mùa đã rớt giá, chỉ còn 35.000-45.000 đồng/kg.
Măng cụt rớt giá hậu cơn sốt gỏi gà măng cụt xanh
Theo một chủ vựa trái cây, măng cụt sau khi vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc tiêu thụ thì bị hư nhiều do nhiệt độ cao, ảnh hưởng hết trái cây khi đóng trong thùng gửi đi.
Chuyên gia giải đáp thông tin "mủ măng cụt + đường mía" tạo ra chất độc, không nên ăn măng cụt trộn gỏi
Chuyên gia giải đáp thắc mắc về lời đồn: "Mủ măng cụt xanh kỵ đường mía, nếu kết hợp có thể gây ngộ độc và gây tử vong".
Cách bổ măng cụt không cần dùng dao cực đơn giản, bạn đã biết chưa?
Măng cụt vào mùa chín rồi, tham khảo ngay cách bổ măng cụt cực đơn giản này thôi.
Việc nhẹ lương cao ở Việt Nam: Gọt măng cụt kiếm nửa triệu đồng mỗi ngày
Tuy chỉ mang tính thời vụ nhưng những công việc này lại “hái ra tiền", mang về thu nhập cao hơn nhiều công việc ổn định khác.
Trào lưu măng cụt xanh gây sốt: Tiết lộ bất ngờ từ các chủ vườn
Khi trào lưu gỏi gà măng cụt nở rộ, giá quả tăng cao, thị trường xuất hiện tranh cãi về việc chủ vườn hái măng cụt xanh sẽ làm hại cây. Tuy nhiên, tiết lộ từ giới trồng măng cụt lại khá bất ngờ.
Bên trong vựa măng cụt tiêu thụ hơn 1 tấn mỗi ngày ở TP.HCM, sinh viên làm thêm kiếm tiền triệu
Trào lưu làm "gỏi gà măng cụt" được lan truyền từ TikTok đã khiến măng cụt xanh tại các vườn "cháy hàng" khi còn chưa vào vụ.
Ăn măng cụt đừng vứt vỏ, nó có công dụng thần kỳ không nhiều người biết
Thịt măng cụt ăn ngọt mát và là loại quả được ưa dùng trong mùa hè, nhưng ít ai biết vỏ măng cụt cũng có tác dụng không ngờ với sức khoẻ.
Thêm một cách gọt măng cụt xanh nhanh gọn không bị đen tay
Thử cách gọt măng cụt này để tay không dính nhựa và ít phải ngâm nước khiến da tay nhăn nheo.
Măng cụt xanh bỏ vỏ hơn nửa triệu/kg gây sốt, chục nghìn tấn vẫn chẳng dễ mua
Món gỏi gà măng cột đang gây sốt khắp mạng xã hội. Song, để làm được món ăn này, nhiều người phải chi tới 600.000 đồng mua 1kg ruột măng cụt. Đây là loại quả đặc sản ở nước ta với sản lượng lên tới 36.000 tấn mỗi năm.
Cách chọn măng cụt ngon không phải ai cũng biết
Măng cụt là loại trái cây nhiệt đới được rất nhiều người yêu thích, song làm thế nào để chọn được quả măng cụt thơm ngọt, nhiều múi không hẳn ai cũng biết.
Lấy ruột măng cụt xanh siêu nhanh chỉ với 1 lần gọt, bạn đã biết chưa?
Bí quyết này giúp bạn gọt măng cụt xanh nhanh hơn gấp 5 lần luôn đấy.