Chủ đề
măng khô
Cách chọn măng khô ăn Tết an toàn cho sức khỏe
Măng khô là món ăn phổ biến trong ngày Tết nhưng đâu mới là cách lựa chọn thực phẩm này an toàn cho sức khoẻ, cùng tìm câu trả lời ngay dưới đây.
Cách loại bỏ lưu huỳnh trong măng khô
Với những mẹo loại bỏ lưu huỳnh trong măng khô dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự tin chế biến những món ăn ngon mà không lo ngại về vấn đề sức khỏe.
Nấu canh măng khô cúng Tất niên Tết Giáp Thìn 2024 nhớ làm thêm 1 bước này để loại bỏ hết độc tố, măng giòn ngon hơn
Măng khô vừa ngon, vừa chống ngán, lại đem đến nhiều lợi ích. Tuy nhiên, làm sao để lựa chọn loại măng khô an toàn, sơ chế măng khô nhằm loại bỏ hết độc tố là điều không phải ai cũng biết.
Làm canh măng ngày Tết nhớ kỹ điều này kẻo ngộ độc cả nhà
Sơ chế măng khô đúng cách sẽ là điều kiện tiên quyết để có món canh măng mềm, không độc hại ăn dịp Tết Nguyên đán.
Nấu canh măng khô muốn loại bỏ hết chất độc, nhanh mềm ngọt nước chỉ cần thêm 1 thứ
Canh măng khô là một món canh cổ truyền, không thể thiếu trong mâm cỗ Tết. Dưới đây là bí quyết nấu canh măng chuẩn vị cho ngày Tết.
Thả thứ này vào hầm măng khô ngày Tết: Giảm nửa thời gian ninh nấu, món ăn thơm ngon, ăn hoài không chán
Với công thức nấu món măng khô ngày Tết dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon hấp dẫn, đảm bảo hương vị ai cũng phải gật gù khen khéo léo.
Nguyên liệu quen thuộc trên mâm cỗ Việt giảm giá vẫn “ế”, dân buôn ôm hàng “méo mặt”
Măng khô năm nay bỗng rớt giá mạnh, điều đáng chú ý là nhu cầu người dân giảm khiến những dân buôn ôm hàng “méo mặt”.
Măng khô ngâm nước lã là chưa đủ, thêm thứ này măng nhanh mềm, nhả sạch độc tố
Chỉ thêm một nguyên liệu đơn giản, măng khô sẽ nhanh mềm lại trắng và sạch hơn.
Cách chọn măng khô không hóa chất, an toàn cho sức khỏe
Măng khô là món ăn phổ biến của ngày Tết vì rất giàu chất xơ, tốt cho tiêu hóa. Nhưng ăn phải măng khô chứa lưu huỳnh hay hóa chất bảo quản lại rất nguy hại cho sức khỏe.
Nấu canh măng khô ngày Tết nếu làm thêm 1 bước này, măng sẽ vừa ngon vừa loại bỏ được chất độc
Măng khô vẫn luôn là thực phẩm được tiêu thụ nhiều trong các bữa cỗ, đặc biệt là trong các dịp Tết đến. Nhưng măng khô không hề an toàn như người tiêu dùng vẫn lầm tưởng.
Măng khô ngâm với loại nước này sẽ mềm nhanh, hương vị lại ngon hơn hẳn
Măng khô có thể làm ra được nhiều món ngon, nhưng nhớ khi ngâm măng, nên cho nước này vào để món ăn trở nên ngon hơn.
Loại bỏ lưu huỳnh trong măng khô đúng cách, đảm bảo Tết này ăn ngon lại còn khỏe re
Măng khô là một trong những thực phẩm cực phổ biến vào dịp Tết nhưng thường dễ nhiễm lưu huỳnh. Khi ăn vào cơ thể sẽ tích tụ lâu dài, gây bệnh mãn tính.
Canh măng khô móng giò và măng khô hầm xương ngon đúng điệu ngày Tết
Món canh măng khô móng giò hoặc canh măng khô nấu xương là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết.
Măng khô ngày Tết: Cách ăn an toàn, không lo hóa chất
Măng khô là món ăn không thể thiếu trong Tết cổ truyền Việt. Nhưng nếu ăn phải măng khô nhiễm hóa chất và chế biến không đúng cách thì sẽ để lại hậu quả lâu dài cho sức khỏe.
Hiểm họa khôn lường từ bát canh măng khô ngày Tết
Kết quả giám sát an toàn thực phẩm cho thấy, tỷ lệ cao mẫu măng khô có tồn dư hóa chất gấp hàng trăm lần so với tỷ lệ mà WHO khuyến cáo.