Chị em tranh cãi chuyện mẹ trẻ đi bar xuyên đêm, bỏ con nhỏ ở nhà khóc lóc

Cô vợ này còn nói hối hận vì ngày xưa không phá thai để bây giờ phải khổ, khinh bỉ ra mặt anh chồng làm lương tháng có 4 triệu đồng.

Cô vợ này còn nói hối hận vì ngày xưa không phá thai để bây giờ phải khổ, khinh bỉ ra mặt anh chồng làm lương tháng có 4 triệu đồng.

Lâu nay, mạng xã hội dường như là nơi để các chị em tỉ tê tâm sự với nhau về những vấn đề xoay quanh cuộc sống gia đình, con cái. Có thể nói, ngoài những mặt trái tiêu cực thì đây còn là nơi để chị em giải trí, trút bầu tâm sự sau những khoảng thời gian quần quật làm việc nơi cơ quan và quán xuyến chuyện bếp núc nhà cửa.

Nhưng dăm ba bữa nay, có một chuyện lạ đã xảy ra, bỗng dưng từ đâu có một anh chồng trẻ đã lên tiếng than thở về lối sống của vợ mình, khi cô này ham chơi đi bar mà bỏ đứa con mới 2 tuổi của mình ở nhà, khóc lóc từ sáng tới tối. Thậm chí, khi anh chồng này nhắn tin yêu cầu vợ mình về thì cô ấy còn bật lại: "Tại sao làm phiền lúc tôi đang đi chơi?".

Vợ đi bar bỏ con 2 tuổi khóc ở nhà, chồng nhắn tin gọi về thì bị mắng: sao làm phiền lúc tôi đi chơi - Ảnh 1.

Những hình ảnh chụp màn hình ghi lại toàn bộ nội dung đối đáp của anh chồng đáng thương và cô vợ trẻ vô tâm. (Ảnh: Facebook)

Toàn bộ nội dung người chồng đáng thương này viết như sau, bắt đầu từ những ngày tháng quen nhau, cưới xin cho đến những khi vợ mình thay đổi tâm tính:

"Em chào mọi người. Hôm nay em thật sự rất buồn vợ em. Em quen cô ấy hồi 3 năm trước. Ngày đó quen nhau tình yêu đầu đời nên em trân trọng lắm. Vợ em học hết 12 thì nghỉ. Do hai đứa còn nhỏ nên thu nhập cũng không ổn định. Ngày đấy nhà vợ ở Vĩnh Phúc, nhà em ở Hà Nội, hai đứa cũng có chí hướng đến với nhau nên cũng xin bố mẹ đàng hoàng cho quen nhau. Thế là hai đứa cũng tự thuê nhà về sống thử thì không may cô ấy có bầu.

Đến khi đi khám được 1 tháng cô ấy đòi phá thai vì sợ ảnh hưởng đến gia đình rồi công việc sau này. Em van xin mất 1 tuần cô ấy mới chịu giữ con lại. Em hứa sẽ chịu trách nhiệm và lo cho cô ấy không phải thiệt thòi. Thế rồi hai đứa lại dắt díu nhau về xin bố mẹ cưới.

Vợ đi bar bỏ con 2 tuổi khóc ở nhà, chồng nhắn tin gọi về thì bị mắng: sao làm phiền lúc tôi đi chơi - Ảnh 2.

Anh chồng đáng thương nói trước kia vợ anh là một người rất hiền lành và tốt tính. (Ảnh minh họa)

Rồi tụi em cũng làm đám cưới. Thời gian đầu cô ấy là 1 người vợ hiền mẹ tốt, em thương cô ấy nhiều lắm. Bố mẹ thấy hai đứa cũng yêu thương nhau, vợ em lại bầu bì nên mới gom góp được 500 triệu cho hai vợ chồng mua nhà. Em thì đi làm ca trưởng ở nhà hàng nhưng lương cũng 4 - 5 triệu. Tạm đủ lo không để cô ấy thiếu cái gì.

Em sợ cô ấy mệt bầu bì lại hay suy nghĩ nên đi làm về việc nhà em làm hết, không dám để vợ đụng vào cái gì. Đến tận ngày đẻ cu Bo, em với mẹ em cũng cặm cụi chăm hai mẹ con từ viện về nhà. Từ bé cu Bo nhà em đã quấn mẹ nhiều hơn bố vì em đi làm suốt. Lúc rảnh cũng phải làm việc nhà nên em ít gần con. Nhưng đến tận hôm qua, bạn em nó đi lên bar chơi thì nó nhắn tin cho em bảo: "Vợ chồng mày chịu khó đi chơi thế", em mới hỏi chơi bời gì thì nó chụp vợ em đang ngồi ở 1 bàn trong quán bar. Nó còn hỏi em ngồi chỗ nào sao thấy mỗi vợ mày.

Em nhìn mà đau lòng lắm. Vợ em vốn đã xinh đẹp, vào mấy chỗ đấy em lo lắm. Nhưng em nói thì cô ấy lại gạt phắt đi. Càng ngày cô ấy càng coi thường em. Em thì thương cô ấy lắm không muốn làm vợ em phải nghĩ. Mọi người có thể cho em lời khuyên được không?".

Vợ đi bar bỏ con 2 tuổi khóc ở nhà, chồng nhắn tin gọi về thì bị mắng: sao làm phiền lúc tôi đi chơi - Ảnh 3.

Đoạn hội thoại càng về sau càng đắng cay chua chát hơn. (Ảnh: Facebook)

Đi kèm với những dòng tâm sự tỉ tê trên là những bức ảnh chụp màn hình xoay quanh ch

đối thoại của hai vợ chồng son. Người chồng thì luôn miệng xưng vợ vợ chồng chồng, còn cô vợ trẻ thì cứ nóng nảy mà xưng anh – tôi, mày - tao rồi trách móc những câu nghe không thuận tay chút nào, nào là "tôi đi đâu không đến lượt anh quản", "anh là chồng tôi hay là bố tôi", "cảm thấy không chịu được thì ly hôn đi"…

Thậm chí nặng lời hơn, cô vợ này còn nói hối hận vì ngày xưa không phá thai để bây giờ phải khổ, khinh bỉ ra mặt anh chồng đáng thương làm lương tháng có 4 triệu, trong khi bản thân một lần đi bar tốn hơn số tiền đó, con có đói thì mang sang cho bà nội dỗ.

Sau khi bài viết được người chồng khốn khổ nào đó đăng đàn than vãn trong hội nhóm chị em, thì ngay lập tức, "500 chị em" từ già trẻ lớn bé văn phòng công sở hay nội trợ đều nhảy vào trách anh chồng sao mà nhu nhược cứ mềm mỏng với một người không ra gì và đặc biệt là "mạnh tay" ném đá cô vợ trẻ ham chơi mà quên đi trách nhiệm của một người mẹ, bỏ lơ cái thiên chức về tình mẫu tử muôn đời của mẹ dành cho con, lại bỏ đi ăn chơi nhảy nhót, để con nhỏ khóc lóc ở nhà vì thiếu hơi mẹ.

Vợ đi bar bỏ con 2 tuổi khóc ở nhà, chồng nhắn tin gọi về thì bị mắng: sao làm phiền lúc tôi đi chơi - Ảnh 4.

Cuối cùng, dù ra sức năn nỉ thì cô vợ trẻ vẫn quyết đi chơi xong mới về và yêu cầu anh chồng không được làm phiền. (Ảnh: Facebook)

Đa số các mẹ bỉm giận dữ bình luận những câu đại loại như: "làm mẹ kiểu gì thế này", "ơ hay ly hôn ngay đi, làm vợ làm mẹ thế này thì níu kéo làm gì nữa", "hư hỏng hết cả lên, con ở nhà thì không chăm lo đi đàn đúm", "mình bỏ con đi một chút xíu là thấy xót, nhớ con chứ hành xử kiểu này thì không chấp nhận được", "vô tâm vừa thôi, ít ra có đi chơi cũng nói chồng một tiếng, chuẩn bị thức ăn này kia cho con chứ",…

Tuy nhiên, bên cạnh những lời chê trách thì cũng có một vài người lên tiếng bảo vệ người vợ trẻ kia mà cho rằng, có con ở cái tuổi còn ham chơi thì tất nhiên sẽ không tránh khỏi những bồng bột nhất thời, chưa kể còn nhỏ tuổi quá thì chuyện đời chưa thấu, còn rất nhiều vấn đề chưa trải qua nên chưa biết, có thể một vài năm sau, sau khi đi qua những tháng ngày nông nổi thì cô vợ trẻ sẽ hiểu chuyện mà yêu thương con, yêu thương gia đình nhiều hơn.

Vợ đi bar bỏ con 2 tuổi khóc ở nhà, chồng nhắn tin gọi về thì bị mắng: sao làm phiền lúc tôi đi chơi - Ảnh 5.

Có mẹ nào mà lại bỏ con để đi bar không chịu về mặc cho đứa trẻ khóc lóc cả đêm? (Ảnh minh họa)

Một số người cũng bênh, biết đâu cũng là do trầm cảm sau sinh nên thế, tâm lý thay đổi, điều này có dẫn chứng khoa học đàng hoàng nên đừng vội trách cứ, cứ mềm mỏng như người chồng kia biết đâu lại hay, chứ tuổi hai vợ chồng còn rất trẻ, ai cũng nổi nóng thì gia đình tan tác thì sao?

Vậy là vô tình, từ câu chuyện than vãn của người chồng đáng thương trên đã nổ ra một cuộc tranh cãi nho nhỏ, mặc dù phe lên tiêng "bênh" cô vợ trẻ vẫn lép vế hơn nhiều so với phe phản đối kịch liệt hành động thiếu trách nhiệm của cô ấy. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, như nhiều người cho rằng hành động bỏ con khóc khản tiếng ở nhà, quát chồng như hát hay của cô vợ trẻ kia quá sức ngoài tưởng tượng, đến mức gần như là "không thể tồn tại", vì vậy nhiều người tỏ ra nghi ngờ không biết rằng, liệu câu chuyện của người chồng kia có thật hay không, hay chỉ là một động thái câu like rẻ tiền?

Dù đang được chia sẻ chóng mặt trên khắp các diễn đàn mạng xã hội, nhưng câu chuyện vẫn chưa được kiểm chứng và người trong cuộc vẫn đứng trong bóng tối, cũng có thể là không hề tồn tại. Nên mọi người hãy xem câu chuyện như một trường hợp giả tưởng và đưa ra chủ kiến riêng của mình về vấn đề này cũng như là góp nhặt những chủ kiến của các cá nhân khác để sau này, lỡ không may mà xung quanh chúng ta có một câu chuyện tương tự xảy ra thật thì còn biết hướng mà đối phó hay góp ý cho người trong cuộc sớm tìm ra hướng giải quyết, nhé!

Theo Thời Đại


mạng xã hội

vợ chồng trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.