Đưa mèo đi chữa bệnh giúp khách, shipper bị chủ mang hung khí chém vỡ mũ bảo hộ

"Làm ơn mắc oán", có lẽ nhiều người phải thốt lên như vậy khi đọc xong câu chuyện đưa mèo đi chữa bệnh hộ khách của anh chàng shipper.

"Làm ơn mắc oán", có lẽ nhiều người phải thốt lên như vậy khi đọc xong câu chuyện đưa mèo đi chữa bệnh hộ khách của anh chàng shipper.

Mới đây, trong group dành cho người yêu mèo có đăng tải câu chuyện của một shipper. Anh chàng này đưa mèo đi chữa bệnh hộ chủ nhưng sau đó lại bị đánh đến vỡ mũ bảo hộ vì lùm xùm chuyện tiền trong khi bản thân không hề liên quan.

"Mình vừa bị người nhà của khách hàng cầm hung khí chém vào đầu vì cho rằng lừa gạt tiền. Chuyện là chị N.T bên hội "Yêu động vật" có tặng cho một cô lớn tuổi bé mèo.

Khi mèo bị tiêu chảy, cô này gọi chị T. đem đi chữa bệnh (đã nhận nuôi còn bắt người khác gánh trách nhiệm).

Hôm thứ Hai, chị T. nhờ mình qua nhà cô đó đem mèo đi khám. Vừa nhìn thấy bé mình đã mất luôn cảm tình với cô này. Nói thẳng, có lẽ cô không phải là người yêu động vật (chỉ muốn nuôi để bắt chuột).

Cô lấy lí do bé bệnh nên dùng dây nilon trói vào thân bé, cột chặt ở vỉa hè chứ không cho vào nhà (trong khi thời tiết mấy hôm nay như thế nào chắc mọi người cũng rõ".

Chưa hết, lúc mình đem bé đi khám thì cô gửi 100 nghìn đồng bảo: "Con đem nó đi khám rồi cho ai thì cho luôn giúp cô". Đúng là vô trách nhiệm quá!

Mình vì thương bé nên gọi cho chị T. hỏi ý. Chị cũng không biết tính sao vì đột xuất quá. Chị bảo mình cứ đem ra chỗ bác sĩ chữa bệnh trước, trong thời gian ấy sẽ lên mạng tìm chỗ lưu chuồng.

Sau khi mình đưa bé đến chỗ thú ý S.C chích hai mũi thuốc 55 nghìn thì chị T. bảo có chỗ lưu chuồng rồi, nhờ mình chở bé sang một thú y ở Quận 5.

Chị T. bức xúc chuyện giá tiền chữa bệnh quá. Trước đó, chị nói chuyện với bạn M. con gái cô thì bạn bảo ứng trước 200-300 nghìn nhưng mẹ bạn chỉ đưa 100 nghìn.

Chị T. bảo rằng sợ không đủ phí lưu chuồng, chữa bệnh và vận chuyển. Vì vậy, chị T. bảo bạn M. chuyển 470 nghìn vào tài khoản của mình (dự phòng cả tuần không có ai nhận bé thì phí lưu chuồng, thuốc men nữa).

Mình không đồng tình vì sợ dính vào rắc rối tiền bạc nhưng chị T. nói không có tài khoản nên nhờ nhận giúp thôi.

Hôm nay (13/12) chị T. nhờ mình đến thú y thanh toán tiền bác sỹ, sau đó đem mèo lại cho cô. Mình đã sợ dính rắc rối nên bảo chị tính toán trước tiền bạc báo giá với khách.

Tiền thuốc: 105 nghìn

Tiền lưu chuồng: 30 nghìn x 2 ngày = 60 nghìn

Tiền dây đeo cổ: 45 nghìn

Tiền thuốc: 55 nghìn

Chị tính phí đi lại hôm đầu tiền đi 2 chỗ (qua thú y Gò Vấp và qua thú y Quận 5): 100 nghìn

Chi phí (từ thú y Quận 5 đến nhà cô): 65 nghìn

Số tiền cô đưa 100 nghìn + tiền con gái cô đưa 470 nghìn = 570 nghìn.

570 - (105+60+45+55+100+65) = 140 nghìn.

Toàn bộ số liệu là chị T. tính và kêu thối cho cô 140 nghìn chứ đầu óc mình không bao giờ muốn tốn thời gian vào các con số.

Ai ngờ khi mới giao mèo và đưa 140 nghìn thì cô không nhận. Cô bảo rằng tại sao tôi và con tôi đưa 570 nghìn, trong hóa đơn chỉ có tiền thuốc 105 nghìn, lưu chuồng 60 nghìn và vòng cổ 45 nghìn giờ lại thối còn 140 nghìn.

Sau đó cô kêu chồng ra nói chuyện. Ông ta tỏ thái độ như mình là đứa lừa đảo: "Sao mày mang đi còn mang về làm gì". Trong khi mình chỉ là người vận chuyển, có người nhờ mới đem giao chứ có thừa sức, thừa xăng đâu.

Lúc đó mình gọi điện cho chị T., yêu cầu chị nói chuyện thì cô đó bỏ vào trong nhà không chịu nghe.

Lúc đó mình bực móc trong túi ra 500 nghìn rồi bảo: "Xem như tôi làm không công cho gia đình bà" rồi leo lên xe đi.

Ai ngờ ông kia không chịu, còn bám theo chửi. Mình bức xúc quá dừng xe lại và cãi nhau. Đỉnh điểm nhất ông vào trong nhà xách "cây hàng" ra phang vào đầu (hên là mình có đội mũ bảo hộ).

Giờ mình đã về đến nhà, mai sẽ ra bệnh viện giám định thương tích và nhờ sự can thiệp của pháp luật".

Đi kèm cùng bài đăng, bạn shipper có kèm một 1 clip bị gia đình chủ mèo mắng chửi, bức ảnh mũ bảo hộ bị đánh vỡ cùng những đoạn nói chuyện qua inbox cùng nhân vật T.

Đưa mèo đi chữa bệnh giúp khách, shipper bị chủ mang hung khí chém vỡ mũ bảo hộ - Ảnh 1.

Chiếc mũ bảo hộ bị vỡ sau khi bị chém.

Đưa mèo đi chữa bệnh giúp khách, shipper bị chủ mang hung khí chém vỡ mũ bảo hộ - Ảnh 2.
Đưa mèo đi chữa bệnh giúp khách, shipper bị chủ mang hung khí chém vỡ mũ bảo hộ - Ảnh 3.

Tin nhắn qua lại giữa chị T. và shipper.

Sự phẫn nộ của cộng đồng mạng

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện đã nhận được sự quan tâm lớn. Nhiều người rất tức giận với cách hành xử vô lý của phía chủ mèo. Họ cũng không đồng tình với nhân vật T. khi không liên hệ trước trình bày mọi việc dẫn đến chuyện shipper bị đánh oan uổng.

"Phải nhờ pháp luật can thiệp thôi anh ạ, làm người tốt để mắc oán vào người làm gì chứ. Nhà kia hung hăng quá đáng quá", facebook Đỗ Ngọc Ánh bức xúc.

"Cái bạn T. kia cũng kỳ quặc, ngồi một chỗ chỉ tay 5 ngón tính toán mọi chuyện. Bây giờ tội nghiệp anh shipper thôi", facebook Thành Minh bình luận.

Hiện tại, chúng tôi vẫn đang liên hệ với các bên liên quan để làm rõ sự việc.

Theo Thời đại


shipper

chú mèo


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.