Yêu nhau 3 năm, cô gái bất ngờ với lí do chia tay dài như sớ Táo quân của bạn trai

Cô gái này như bị dội gáo nước lạnh khi nghe người bạn trai lâu năm đưa ra 10 lí do chia tay vì muốn thoát ra khỏi lao tù tình ái.

Cô gái này như bị dội gáo nước lạnh khi nghe người bạn trai lâu năm đưa ra 10 lí do chia tay vì muốn thoát ra khỏi lao tù tình ái.
Yêu nhau 3 năm, cô gái bất ngờ với lí do chia tay dài như sớ Táo quân của bạn trai

"Yêu mà như bị cầm tù..."

Một cô nàng sinh viên Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội, có bạn trai đang học K55, trường đại học Kinh tế Quốc dân đã lên trang NEU confession nổi tiếng của trường để chia sẻ câu chuyện tình buồn của mình:

"Hai đứa yêu nhau rồi giận nhau, cho nhau thời gian, không gian riêng để suy nghĩ. Ấy vậy mà, sau 2 tuần không nói chuyện, mình hỏi: "Sau 2 tuần, anh cảm thấy thế nào khi thiếu em, anh có quyết định chưa?"

Yêu nhau 3 năm, cô gái bất ngờ với lí do chia tay dài như sớ Táo quân của bạn trai - Ảnh 1.

Sau 2 tuần cho nhau không gian riêng để suy ngẫm, cô gái hụt hẫng khi bạn trai lâu năm đòi chia tay vì một loạt lí do.

Thì anh ấy trả lời: "Thực sự là 2 tuần qua anh suy nghĩ rất nhiều về chuyện hai đứa và anh nói thật, sau 3 năm yêu em thì lâu lắm anh mới có cảm giác thoải mái như 2 tuần qua.

- Đi chơi anh ko phải suy nghĩ nên đi với em, đi với bạn hay đi một mình.

- Đi ăn anh khôngcần nghĩ xem phải chọn món gì em thích và tiện thể cũng không cần nghĩ lúc nào đi mua thức ăn cho con chó nhà em thì hợp lý.

- Đi ra đường, anh không phải suy nghĩ ăn mặc thế nào cho hợp lý, cứ quần đùi, đi tông, áo phông là được.

- Mỗi lần ngồi chơi điện tử, anh không bị ai quấy rầy.

-Anh có thể tự quyền quyết định nhiều việc mà không còn phải lo lắng theo dõi sắc mặt của em nữa.

- Anh được đi giao du với bạn bè, anh em, bà con cô bác và có nhiều hơn các mối quan hệ chứ cuộc sống không chỉ xoay quanh em như trước nay vẫn thế.

- Anh không còn phải lúc nào cũng kè kè cái điện thoại để kiểm tra tin nhắn đi, tin nhắn tới.

- Anh không cần phải đưa tiền cho em giữ nữa, tự tiêu thoải mái với số tiền của mình.

- Trước khi đi ngủ thì anh có thể nói chuyện với người này người kia, khôngcứ phải là nói chuyện với em.

- Anh không cần khoản tiết kiệm cho việc đi chơi, ăn uống với em nữa.

Ôi em à, 2 tuần qua anh cảm giác như được ra tù, ăn ở, chơi bời, mọi mối quan hệ đều thoải mái... bên em thời gian vừa qua anh nghĩ mình giống như một tù nhân vậy, thích thì em cho ăn,không thích thì em cho nhịn...thế nên là, anh nghĩ mình nên chia tay để cho nhau lối đi riêng"

Yêu nhau 3 năm, cô gái bất ngờ với lí do chia tay dài như sớ Táo quân của bạn trai - Ảnh 2.

Sau khi nghe một loạt lý do dài như sớ Táo quân khiến người bạn trai quyết định chia tay, cô gái chia sẻ cảm xúc của mình: "Thực sự mình buồn lắm, không hiểu sao anh ấy lại nói như vậy nữa...Chúng mình chia tay thật rồi, có lẽ nào con trai sau khi yêu nhau một thời gian dài lại muốn chia tay để được tự do nhưng bạn trai mình vậy không?"

Muốn hạnh phúc thì đừng kiểm soát người yêu quá mức

Câu chuyện mà cô nàng sinh viên chia sẻ ở trên ngay lập tức thu hút sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng mạng. Có rất nhiều ý kiến được đưa ra, cảm thông có, nhưng chê trách cũng không ít.

Facebook Lê Ngọc Đăng Khoa bình luận: "Theo như những gì anhấy nói thì bạn vừa kí quyết định cho anhấy ra tù sớm.

Thảo nào anhấy vui như hội là phải rồi. Mình muốn nói cho bạn nghe này: yêu là tôn trọng nhau chứ không phải cầm tù nhau. Không phải kè kè sát bên mới gọi là yêu. Thế nhé, học hỏi để yêu người sau được tốt hơn nhé"

Đó là suy nghĩ của cánh mày râu, còn các cô gái thì đa số lại có sự đồng cảm và có không ít lời động viên dành cho người kể câu chuyện.

Yêu nhau 3 năm, cô gái bất ngờ với lí do chia tay dài như sớ Táo quân của bạn trai - Ảnh 3.

Hạnh phúc là điều có thật và chúng vẫn còn tồn tại trong tình yêu, hôn nhân, nếu chúng ta có niềm tin vào đối phương, biết tận hưởng những điều giản dị mà nửa kia mang đến cho mình (Ảnh minh họa)

Nickname Khánh Linh cho rằng:"Bạn nên rắc muối tiễn vong đi. Ba năm thanh xuân ừ thì dài thật, nhưng anh ta đã bảo thẳng như thế thì thôi.

Đàn ông khi đã muốn an yên bên một người thì mình mới nên ở lại, còn kìm chân nhưng trong lòng vẫn muốn chơi bời thoải mái thì thôi, dẹp. Hãy tìm ai đánh vần được 2 chữ TRÁCH NHIỆM ấy.

Một mối quan hệ không phải là để tù tội, kìm kẹp nhau, mà là tình nguyện được "có trách nhiêm" với người kia.

Sau tất cả bạn sẽ vẫn là một cô gái xinh đẹp và mạnh mẽ. Câu chuyện đó là hồi ức đẹp của chính bạn khi bạn yêu ai đó hết lòng. Thời buổi này kiếm người yêu thật lòng như bạn khó lắm, có không giữ, mất đừng tìm!"

Một chàng trai với nickname Huy Vu tuy tỏ ra thấu hiểu tâm lý của anh chàng trong câu chuyện kể trên, nhưng vẫn cho rằng anh chàng kia sẽ phải hối hận khi quyết định rời bỏ người con gái thực tâm yêu thương mình:

"Cái này là có thật, trước đây cũng từng cảm thấy khi yêu thật mất tự do. Tính mình hay thích dành thời gian cho sở thích bản thân, nhiều khi cảm thấy yêu xong thì không có không gian riêng nữa, vì cơ bản con trai yêu sẽ phải chiều chuộng con gái.

Nhưng sau khi chia tay, đến giờ cũng hơn 4 năm, cảm thấy ngày nào cũng thèm được vào tù. Cho nên, yêu cũng cần có nghệ thuật, giữ khoảng cách chút, không phải lúc nào cũng kè kè nhau, để cho nhau có thời gian riêng nữa"

Yêu nhau 3 năm, cô gái bất ngờ với lí do chia tay dài như sớ Táo quân của bạn trai - Ảnh 4.

Cuộc đời ngắn tựa tày gang, ngọt ngào không hết, đắng cay làm gì? (Ảnh minh họa)

Một cô bạn khác cũng chia sẻ câu chuyện tình yêu như bị cầm tù của mình: "Ba năm trước, mình và anh gặp nhau khi đến chơi nhà người bạn người. Anh hơn mình 8 tuổi, vừa ly dị vợ và đã có một cô con gái.

Sau hôm đó, anh xin số điện thoại từ người bạn chung ấy, rồi thường xuyên gọi điện, nhắn tin hỏi han. Mình đã nói thẳng là không thích người như anh và tránh gặp, nhưng anh vẫn kiên trì theo đuổi.

Anh thương và yêu chiều mình hết mực. Dần dần, mình nhận lời yêu anh. Nhưng vấn đề là, anh chẳng cho mình làm việc gì, cần bao nhiêu tiền anh cho. Đi đâu anh đều đưa đón.

Anh yêu, yêu đến cuồng dại, yêu si mê đến mức mình cảm thấy muốn thoát ra khỏi tình yêu ấy. Bởi mình thấy mình giống như kẻ bị cầm tù, không có tự do.

Tất cả các mối quan hệ của mình, đều phải cho anh biết. Khi gọi điện thoại cho mình không được, anh sẽ gọi điện cho tất cả bạn bènhững người anh biết để truy tìm xem mình đang ở đâu, làm gì.

Mình đang bận việc hay đang tắm, để quên điện thoại, máy hết pin... đều bị anh khẳng định là đi với trai, rồi mặc kệ mình giải thích như thế nào...

Anh đến nhà đón mình đi chơi, thấy đang đứng trước cổng, anh lại hỏi: "Em vừa đi với thằng nào về phải không?". Gần 12 giờ đêm, anh đến trước cửa gọi mình ra xem có đúng mình ở nhà ngủ không, hay đang đi với ai.

Không chỉ thế, anh còn xóa hết số điện thoại những ai có chữ đầu là "Anh" trong máy mình. Và còn biết bao nhiêu chuyện khiến mình cảm giác như đang bị tra tấn tinh thần"

Quả thật, không ít cặp đôi tự đưa nhau vào chốn lao tù của tình yêu mà không hề hay biết.Tuy nhiên, hãy nhớ, tình yêu chân chính là thứ tình cảm được nuôi dưỡng và bảo vệ từ cả hai phía, nếu một trong hai người đến với nhau vì một mục đích nào đó, hoặc vì phải chịu đựng nhau thì sớm muộn tình yêu đó cũng đi đến cái kết không có hậu.

Hãy cứ là một người yêu ngọt ngào, đừng tự biến mình thành FBI và cố công tìm kiếm những bí mật của đối phương, bởi cái gì của mình là của mình, còn cái gì không là của mình thì dù có cố công cho vào tủ khóa lại cũng sẽ mất!

Theo Thời đại


chia tay

bạn trai


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.