1 bức ảnh, 2 số phận: Hình ảnh cậu bé bán hàng rong lặng lẽ "xem ké" điện thoại của người bạn cùng tuổi bên bàn lẩu khiến nhiều người xót xa

Thoạt nhìn đã thấy sự tương phản một cách rõ rệt, đứa thì mập tròn béo tốt, đứa thì gầy gò đen nhẻm.

Thoạt nhìn đã thấy sự tương phản một cách rõ rệt, đứa thì mập tròn béo tốt, đứa thì gầy gò đen nhẻm. Một đứa chắc vẫn đang hồn nhiên, ngây thơ lắm, trong khi đứa kia thì phải đối mặt với cuộc sống xã hội.

Vừa mới đây, người dùng mạng xã hội đã chia sẻ một bức ảnh ghi lại khoảnh khắc hai đứa trẻ trong một quán ăn. Chúng đang theo dõi những diễn biến trên màn hình của chiếc điện thoại thông minh. Chẳng ai biết chúng đang xem gì, chỉ thấy thái độ vô cùng tập trung và chăm chú.

Nếu câu chuyện chỉ đơn giản dừng lại ở việc hai đứa trẻ đang xem một thứ gì đó trên chiếc điện thoại thông minh thì cũng chẳng có điều gì đáng để nói thêm. Tuy nhiên, thứ khiến nhiều người chú ý ở đây chính là sự khác biệt rõ rệt về mặt hoàn cảnh của hai đứa trẻ.

Thằng bé đang cầm trong tay chiếc điện thoại, nhìn bề ngoài là một đứa trẻ tròn trĩnh, mũm mĩm được bố mẹ đưa đi hàng quán, ăn những món ăn ngon thì trái lại, thằng bé "xem ké" là một đứa trẻ đường phố gầy gò, đen nhẻm và lấm lem. Ở cái tuổi mà bạn bè đồng trang lứa được cắp sách đến trường để học tập, được vui chơi và hưởng sự chăm sóc, thương yêu của bố mẹ thì nó phải cắp nách vài ba thứ hàng rong, rong ruổi mưu sinh.

1 bức ảnh, 2 số phận: Hình ảnh cậu bé bán hàng rong lặng lẽ xem ké điện thoại của người bạn cùng tuổi bên bàn lẩu khiến nhiều người xót xa-1

Sự tương phản này đã nhanh chóng gây được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng. Rất nhiều ý kiến bình luận, bày tỏ suy nghĩ của bản thân về câu chuyện được kể đằng sau bức ảnh cũng đã được để lại.

"Đúng là thời kỳ công nghệ 4.0 có khác, tụi nhỏ chẳng xích đu, cầu tuột, nhà hơi mà suốt ngày cứ dán mắt vào điện thoại. Từ thằng đủ đầy đến thằng thiếu thốn, vẫn là cùng chung một đam mê".

"Chắc là hai ông cu con đang xem phim hoạt hình hoặc là thằng tròn đang chơi game còn thằng gầy đang lê la đến bán nhưng thấy hấp dẫn quá nên cũng chúi mũi vào xem chung. Bọn nó ngây ngô và đáng yêu quá".

Cuộc sống vốn dĩ đầy màu sắc và mỗi người sinh ra với một hoàn cảnh khác nhau chẳng ai giống ai. Có người may mắn nhận được sự yêu thương của người thân và lớn lên trong điều kiện vật chất đủ đầy. Tuy nhiên, cũng có người phải bắt đầu công việc mưu sinh từ thời điểm khá sớm. Hai đứa trẻ trong câu chuyện trên là những trường hợp điển hình của câu chuyện mang tên hoàn cảnh. Tuy nhiên, có thể dễ dàng nhận thấy được, chung quy chúng cũng chỉ là những đứa trẻ, non nớt, thơ ngây và quá đỗi trong sáng.

 

 

THEO HELINO


công đồng mạng

đứa trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.