2 bé trai đánh đu trên tàu Cát Linh - Hà Đông, thái độ cổ vũ của người lớn đi cùng càng khiến nhiều người bức xúc

Không những không ngăn cản hành động nghịch ngợm đầy nguy hiểm của hai bé trai, người đàn ông đi cùng còn cổ vũ và nô đùa cùng hai bé. Điều này khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Mới đây trên mạng xã hội không ngừng chia sẻ một đoạn video ghi lại hành động của hai bé trai trong quá trình di chuyển bằng phương tiện đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) khiến nhiều người không khỏi lắc đầu ngán ngẩm. Đặc biệt, thái độ của những người lớn đi cùng càng khiến người ta bất bình.

Cụ thể, theo như những gì đoạn video của một hành khách cùng đi trên tuyến tàu ghi lại, có thể thấy hai bé trai lên tàu cùng người lớn. Tuy nhiên, thay vì ngoan ngoãn ngồi một vị trí, hai bé trai nghịch ngợm đã đứng lên ghế và tay vịn. Rõ ràng đây là hành động vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là vào thời điểm tàu bắt đầu khởi hành và thay đổi tốc độ một cách nhanh chóng.

2 bé trai đánh đu trên tàu Cát Linh - Hà Đông, thái độ cổ vũ của người lớn đi cùng càng khiến nhiều người bức xúc-1
Hai bé trai nghịch ngợm đu lên tay nắm tàu (Ảnh cut từ clip)

Mặc dù vậy, những người lớn đi cùng vẫn khá thờ ơ. Thậm chí, người đàn ông không những không nhắc nhở mà còn có thái độ cổ vũ, khuyến khích hai bé đu cao lên tay cầm và tiếp tục cùng nô đùa lớn tiếng trong khoang tàu. Điều này không những gây nguy hiểm mà còn làm phiền đến những hành khách khác và có khả năng làm hư hại tài sản khi tham gia giao thông bằng phương tiện công cộng.

Đoạn video ngay sau khi được đăng tải trên MXH đã thu hút nhiều ý kiến phản đối của cộng đồng. Nhiều người cho rằng, việc các bé nhỏ tuổi hiếu động, chưa hiểu các quy định khi đi trên các phương tiện công cộng là có thể thông cảm. Tuy nhiên, việc người lớn đi cùng đồng tình và không có biện pháp nhắc nhở, giáo dục hợp lý là điều đáng phê phán. Nhiều người cũng kể lại trải nghiệm tương tự của bản thân.

2 bé trai đánh đu trên tàu Cát Linh - Hà Đông, thái độ cổ vũ của người lớn đi cùng càng khiến nhiều người bức xúc-2
Người đàn ông đi cùng cổ vũ 2 em nhỏ (Ảnh cut từ clip)

"Trẻ con nghịch thì hiểu được, nhưng người lớn còn cổ vũ thì không hiểu đang nghĩ gì. Vừa nguy hiểm cho các bé, vừa phá hoại của công, làm phiền người khác. Đừng nói trẻ con không biết gì. Con mình mới hơn 3 tuổi nhưng không bao giờ đứng lên đồ công cộng hay bàn ghế. Cái gì cũng phải dạy các bé."

"Buồn cười là nhiều người lớn nghĩ rằng trẻ con còn nhỏ chưa biết gì nên kệ các bé làm những việc không đúng. Thực tế là từ nhỏ các bé đã có ký ức và giáo dục giai đoạn đầu đời có ảnh hưởng vô cùng lớn tới các bé sau này. Các cụ bảo dạy con từ thuở còn thơ mà."

"Trước em đi xe bus cũng gặp mấy đứa trẻ như này, ngồi cứ nhảy lên ghế rồi thò tay thò cổ ra cửa sổ mặc dù ngồi ghế ngoài. Bảo bố các bé là đừng để mấy em nghịch thế nguy hiểm, lại còn trèo qua đùi người khác là không được thì người đó chỉ nói: "Cháu nó trẻ con hiếu động, sang trạm kế xuống rồi, không sao đâu."

Theo Trí Thức Trẻ 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/2-be-trai-danh-du-tren-tau-cat-linh-ha-dong-thai-do-co-vu-cua-nguoi-lon-di-cung-cang-khien-nhieu-nguoi-buc-xuc-2202217618839690.htm

tàu điện trên cao

Trẻ em


Cựu nữ công an xinh đẹp trả giá vì lừa đảo hàng trăm tỉ đồng
"Chém gió" có thể xin được việc vào ngành công an và kinh doanh gạo xuất khẩu đi nước ngoài sẽ có lợi nhuận cao để huy động vốn, Nguyễn Thị Thuỳ Trang đã lừa đảo, chiếm đoạt của bị hại hàng trăm tỉ đồng.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.