Anh chị ly dị, chị dâu đòi số vàng cưới bố mẹ đẻ cho, em chồng lên hỏi ý kiến liền bị “ném đá” tới tấp

Thứ ba, 24/07/2018 14:29
Câu chuyện vàng cưới sau hôn nhân của các cặp vợ chồng trẻ dường như chưa bao giờ hết “hot” trên MXH.

Câu chuyện vàng cưới sau hôn nhân của các cặp vợ chồng trẻ dường như chưa bao giờ hết “hot” trên MXH.

Ngoài mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu luôn là tâm điểm sự chú ý của dân tình thì cụm từ "vàng cưới" cũng là một từ khóa cực hot trên các trang MXH. Bởi một lẽ xung quanh thủ tục trao tặng của hồi môn này cho đôi tân lang tân nương, bao câu chuyện bi hài đã xảy ra.

Mới đây, trên MXH xuất hiện một bài đăng được cho là từ cô em bên chồng về vấn đề này. Tuy nhiên, ngay khi đăng đàn lên hỏi, cô em chồng đã phải hứng chịu một cơn mưa gạch đá từ hội chị em. Cụ thể, bài đăng có nội dung như sau:

"Mọi người cho em hỏi chút: Bây giờ anh chị mình ly hôn, mà chị dâu mình đòi cái số vàng ngày cưới bố mẹ chị ý trao cho chị ý đúng hay sai, mà liệu tòa có giải quyết theo ý chị không ạ?"

Em chồng hỏi chị dâu đòi lại số vàng cưới được bố mẹ đẻ trao trước đây khi anh chị có quyết định ly hôn là đúng hay sai.

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân tình. Để trả lời câu hỏi cho cô gái nhiều cư dân mạng đã để lại những bình luận như sau:

"Của hồi môn bố mẹ đẻ người ta cho thì bây giờ người ta lấy lại là đúng rồi. Chẳng lẽ nhà bạn muốn thâu tóm hết hay sao? Ăn dày thế không biết xấu hổ còn đem lên hỏi", bạn T.L cho rằng chị dâu đòi lại vàng cưới là đúng không sai.

Bên cạnh đó, cũng có những ý kiến cho rằng bài đăng chưa đủ dữ kiện nên không thể kết luận, chẳng hạn như bình luận từ bạn Y.U: "Còn phải xem anh chị bạn cưới nhau bao lâu rồi, số vàng cưới ấy đã được sử dụng chưa, cho mục đích gì. Nếu đã tiêu vào việc nhà cửa, con cái chung của hai vợ chồng thì không thể đòi lại được. Còn nếu trước đây chị dâu bạn gửi mẹ chồng giữ hộ, thì bây giờ ly dị người ta được quyền đòi lại chứ."

Đối với câu hỏi của "bà cô bên chồng", hội chị em lại có phản ứng khá gay gắt.

Chỉ sau một thời gian khá ngắn ngủi, bài đăng đã nhận về nhiều lượt phản hồi bình luận cho câu hỏi của cô em bên chồng. Tuy nhiên, số người đưa ra ý kiến đóng góp cho câu chuyện thì ít mà số người ném đá cô em chồng thì nhiều. Bởi lẽ những người này cho rằng đây là chuyện riêng của vợ chồng anh chị, cô gái trẻ không nên quan tâm một cách thái quá làm gì.

Đồng ý với ý kiến này, một số chị em khác cũng cho rằng thái độ của cô em chồng là rất khó chấp nhận. Hoặc có thể là do cách đặt câu hỏi không cung cấp đủ dữ liệu, không rõ đầu đuôi ngọn ngành câu chuyện, nên tạo cho người đọc cảm giác cô gái trẻ có ý tọc mạch vào chuyện riêng tư của anh mình và chị dâu, đồng thời cũng khiến người ta cảm thấy phía gia đình cô gái có chút tham lam khi nhòm ngó số vàng cưới của con dâu dù đó là do bố mẹ đẻ của cô dâu trao tặng.

Hiện tại, do vấp phải quá nhiều ý kiến trái chiều và bị ném đá tả tơi, bài đăng đã được cô em chồng xóa đi trên MXH. Tuy nhiên, dư âm từ câu chuyện này vẫn còn khá mạnh mẽ khi có một vài người bức xúc chụp ảnh màn hình câu hỏi và đăng tải lại để hội chị em bình loạn.

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet