Bài viết lên tiếng bênh vực ông Đặng Lê Nguyên Vũ gây bão MXH: Ông là minh chứng cho câu "quân tử thường chịu thiệt"!

"Thay vì cố gắng tìm ra một lý lẽ để giành lấy phần hơn và lấn át đối phương như một doanh nhân mưu mẹo....

"Thay vì cố gắng tìm ra một lý lẽ để giành lấy phần hơn và lấn át đối phương như một doanh nhân mưu mẹo, từng lời của ông vẫn chỉ là nói về chuyện hôn nhân gia đình, cha mẹ cần phải cư xử thế nào cho con cái nhìn vào".

>> Toàn cảnh: Vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng 'vua cà phê' Trung Nguyên

Vụ ly hôn nghìn tỷ của vợ chồng đại gia cafe - ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo có lẽ là cuộc chia tay tốn nhiều giấy mực nhất của giới truyền thông và là tâm điểm khiến hàng triệu ánh mắt tò mò dõi theo. Xoay quanh vụ ly hôn thế kỷ này, nhiều người bàn tán xôn xao và dựa vào trực quan của mình để bày tỏ quan điểm, chọn tin ai, đứng về phía nào.

Mới đây, khi hàng loạt bài viết lớn gây sự chú ý hầu như đều nghiêng về phía bà Thảo, bênh vực bà, cho rằng bà là người vợ tào khang hy sinh cùng chồng dựng xây cơ đồ Trung Nguyên, thì cũng xuất hiện nhiều bài viết chọn đứng về phía ông Vũ. Một trong số đó là bài viết của Lu - admin trang fanpage nổi tiếng trên Facebook chuyên luận bàn về đàn ông có rất đông người theo dõi.

 

Bài viết lên tiếng bênh vực ông Đặng Lê Nguyên Vũ gây bão MXH: Ông là minh chứng cho câu quân tử thường chịu thiệt!-1

"Sau rất nhiều tin tức từ báo đài nhiều năm trở lại, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã trở thành một trong những nhân vật gây nhiều tranh cãi nhất, thậm chí nhiều hình ảnh của ông còn trở thành meme ở trên mạng cho những trò đùa vô duyên vô ý thức. Mặc dù thế, có những điều mà một người không thể không suy nghĩ sâu sắc về con người này.

Khi bạn chưa đủ giỏi vượt tầm của một đại nhân vật, bạn không có tư cách gì để phán xét họ. Đơn giản là vì vốn hiểu biết của chúng ta vẫn còn quá nhỏ hẹp. Nếu giỏi hơn thì bạn đã làm được một điều vĩ đại hơn ông ấy.

Là một người làm truyền thông lâu năm, tôi biết rất nhiều những mánh khóe đạo đức giả mà người nổi tiếng hay sử dụng để đổ tội cho người khác, cũng như dựng lên một bộ mặt tốt đẹp, che đi những mưu đồ xấu xí của bản thân. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ dù đứng ở tâm bão của rất nhiều câu chuyện tranh cãi, nhưng chưa một lần ông sử dụng bất cứ tiểu xảo nào để giữ thể diện cho chính mình, như phe đối địch.

 

Bài viết lên tiếng bênh vực ông Đặng Lê Nguyên Vũ gây bão MXH: Ông là minh chứng cho câu quân tử thường chịu thiệt!-2

Vợ chồng trong nhà, có chuyện thì đóng cửa bảo nhau. Đến khi không còn đóng cửa được nữa, thậm chí còn dẫn đến cảnh ra tòa ly hôn chia tài sản, mà còn là một trong những vụ ly hôn đình đám nhất của Việt Nam, thì còn là chuyện bị hàng triệu cặp mắt khác nhìn vào. Giữa hoàn cảnh ấy, người đàn ông này sau cùng vẫn chọn cách cư xử đức độ.

Thay vì cố gắng tìm ra một lý lẽ để giành lấy phần hơn và lấn át đối phương như một doanh nhân mưu mẹo, từng lời của ông vẫn chỉ là nói về chuyện hôn nhân gia đình, cha mẹ cần phải cư xử thế nào cho con cái nhìn vào. Động đến tiền bạc, ông có quá nhiều để không phải lo ngại gì mà nhận phần thua thiệt về chính mình. Thứ duy nhất mà ông muốn giữ, chỉ là con đường và lý tưởng mà tập đoàn Trung Nguyên theo đuổi.

Trong câu chuyện gia đình, nếu có một vấn đề xảy ra thì gần như cả hai người đều có lỗi. Nhưng cách mỗi người dọn dẹp lỗi lầm ấy nói lên rất nhiều về chính họ.

 

Bài viết lên tiếng bênh vực ông Đặng Lê Nguyên Vũ gây bão MXH: Ông là minh chứng cho câu quân tử thường chịu thiệt!-3

Câu chuyện ngày hôm nay của Đặng Lê Nguyên Vũ chính là minh chứng điển hình của câu nói "quân tử chịu thiệt". Làm người quân tử đứng thẳng lưng trên đời không dễ. Bất cứ lúc nào cũng có thể gặp phải rất nhiều câu chuyện thao túng tranh đoạt từ rất nhiều người khác. Trong mọi sự thủ đoạn ấy, người dám nhận phần thua thiệt về chính mình mà lùi lại một bước chính là người quân tử.

Bởi vì những thủ đoạn ấy không đáng bận lòng bằng một cuộc chiến lớn khác còn đang nằm trong đầu họ. Người này cắn được người khác một miếng nhưng phải nhận lại sự xấu mặt. Người khác dù chịu thiệt nhưng có chuyện gì xảy ra cũng vẫn là cố gắng mạnh mẽ hơn nữa để đi được con đường mình đã chọn.

Dám chịu thiệt thực sự là một bản lĩnh mà không phải ai cũng làm được. Đúng thật trên đời khó nhất chính là làm người tử tế".

Bài viết lên tiếng bênh vực ông Đặng Lê Nguyên Vũ gây bão MXH: Ông là minh chứng cho câu quân tử thường chịu thiệt!-4

Bài viết được chia sẻ không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Tuy nhiên, cũng như bao bài viết thể hiện quan điểm cá nhân xoay quanh vụ ly hôn còn đang căng thẳng này, bên dưới phần bình luận, nhiều cuộc tranh cãi đã nổ ra giữa hai phe chọn tin bà Thảo và chọn tin ông Vũ.

Ấy thế, dù cuộc luận bàn có xung đột đến thế nào đi chăng nữa, thì suy cho cùng cũng chẳng ai biết rõ nội tình đằng sau ngoài những nhân vật chính. Ai đúng, ai sai, ai mưu hèn kế bẩn, ai chính nhân quân tử liệu có còn quan trọng hay không khi mà cuộc hôn nhân có tuổi đời hơn 2 thập kỷ đã vỡ tan, đã trở thành màn đấu tố được hàng triệu người dõi theo? Câu hỏi này, xin nhường lại phần trả lời cho chị em. 

 

 

Theo helino


Đặng Lê Nguyên Vũ


'Đại gia' trúng biển số xe 'siêu đẹp' 51K-888.88 với hơn 32 tỉ đồng bỏ cọc?
Theo đại diện Cục CSGT, đã có 76 người hoàn thành nghĩa vụ tài chính nộp gần 17 tỉ đồng tiền trúng đấu giá biển số ôtô,tuy nhiên người trúng đấu giá biển số "siêu đẹp" 51K-888.88 với hơn 32 tỉ đồng "vẫn đang liên hệ".

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.