Bạn có đám bạn thân "đểu không tả được" thế này không: đến thăm người ốm, ăn hết cả đồ bồi dưỡng rồi về?

Chỉ một bức ảnh mà khiến cư dân mạng không tiếc tay, cho hẳn 13.000 like chỉ sau vài giờ đăng tải trên một diễn đàn lớn.

Đám bạn thân đi tay không đến thăm, ngồi 1 lúc tu hết cả bịch sữa rồi bảo "Tao vẫn thích sữa khác hơn", "Ô sao mua ổi mà lại không có muối nhỉ?"... Gần về chúng nó chốt thêm câu nữa: "À mà mày bị gì mới vào đây vậy?".

Ai mà chẳng có lúc ốm đau vào viện, nhẹ thì cảm sốt truyền nước, nặng thì thôi xin tạm bỏ qua. Những lúc nằm trên giường bệnh như thế, mới thấy thèm cảm giác được khỏe mạnh bình thường, và nếu có người đến thăm hỏi thì mừng hơn cả mẹ đi chợ về, vì sẽ có người trò chuyện bớt đi bầu không khí tẻ nhạt trong bệnh viện.

Thế nhưng, nếu rơi vào tình huống là bệnh nhân, có một lũ bạn vui tính đến thăm nom, rồi… ăn sạch đồ bồi dưỡng của mình, xong xuôi đâu đấy dắt díu nhau về, giống như trong bức ảnh dưới đây, bạn sẽ xử lý thế nào?

Bạn có đám bạn thân đểu không tả được thế này không: đến thăm người ốm, ăn hết cả đồ bồi dưỡng rồi về? - Ảnh 1.

Khi bạn là bệnh nhân nhưng lũ bạn "bựa" đến thăm lại cho bạn "ra rìa"... (nguồn: FB Thanh Giang)

Chỉ một bức ảnh mà khiến cư dân mạng không tiếc tay, cho hẳn 13.000 like chỉ sau vài giờ đăng tải trên một diễn đàn lớn. Những gì được kể lại từ "hậu trường" đằng sau bức ảnh còn hài hước hơn cả gương mặt dở khóc dở cười của nữ bệnh nhân có đám bạn vui tính vô cùng.

"Chúng nó đi tay không đến thăm, ngồi 1 lúc tu hết cả bịch sữa rồi bảo ‘tao vẫn thích sữa khác hơn’, ‘ô sao mua ổi mà lại không có muối nhỉ?’... Gần về chúng nó chốt thêm câu nữa: 'À mà mày bị gì mới vào đây vậy?'. Buồn thật nhiều".

Vâng, ai là bệnh nhân trong hoàn cảnh ấy thì cũng buồn cả, không chỉ buồn mà còn cảm thấy "thốn" nữa. Trong lúc lũ bạn hồn nhiên bóc bánh, uống sữa, gặm hoa quả, "tiêu diệt" sạch mọi thứ ăn được trong tầm tay, thì nữ chính trong phút chốc trở thành diễn viên quần chúng, ngồi thu lu một góc, suy nghĩ sự đời, tự hỏi ông trời là tại sao con lại có đám bạn thân "tốt bụng" thế này?

Rất nhiều bình luận cười ra nước mắt được dân mạng để lại phía dưới bức ảnh. Hóa ra, cũng không ít người từng rơi vào cảnh éo le giống như trên. Một bạn nam tâm sự: "Có một lần ăn nhầm thịt chó, bị dị ứng phải vào viện... Người nổi mẩn đỏ, các bạn vào thăm sợ mình bị bệnh dại chó không dám lại gần, sai 1 đứa bịt full mặt vào lấy đồ của mình ra ngoài cửa ăn". Tiết mục đến thăm bạn ốm thật bá đạo!

Bạn có đám bạn thân đểu không tả được thế này không: đến thăm người ốm, ăn hết cả đồ bồi dưỡng rồi về? - Ảnh 2.

Thân thì thân thật đấy, nhưng lúc ốm đau thì chỉ muốn giết cả đám chúng nó thôi... (Ảnh minh họa)

Chàng trai khác thì nước mắt lưng tròng nhớ lại kỉ niệm đau thương: "Y chang như thằng bạn đểu của mình, mình cắt amidan nó đem gà nướng với nước ngọt vào thăm. Sau khi chén sạch cái đống ấy trước nỗi thèm thuồng của mình, nó còn bảo tại mình mà nó phải tiêu hết hơn trăm nghìn".

Chắc cậu này là sinh viên, giống hoàn cảnh của một người khác: "Lại nhớ quả tuột huyết áp nhập viện, không có người thân nên mình mới gọi cho đám bạn bảo tao nhập viện rồi, mua đồ ăn cho tao với. Chúng nó mua thật, nhưng là ổ bánh mì với hạt dưa, đem vô ngồi cắn xong chém gió rôm rả cạnh mình, kêu tại cuối tháng hết tiền!".

Thế vẫn chưa kinh dị bằng câu chuyện này: "Bữa thằng bạn tao té xe, thế là bọn tao tổ chức đi thăm, nghĩ mãi không biết mua gì cho nó, cuối cùng thống nhất mua chim cút nướng, cánh gà với lít rượu đế. Mồm nó sưng khâu mấy mũi, nhìn bọn tao nhậu mà vừa tức vừa cười đến bục cả chỉ!"; "Đi thăm bạn ốm, 7 thằng không thằng nào mua gì cả, lệ quyên mỗi cái phong bì. Đến viện cũng hỏi thăm như đúng rồi. Phụ huynh mời ăn không thằng nào động đến, nhưng bác vừa bảo ra ngoài, chỉ vỏn vẹn 30 phút thăm nuôi mà tiểu đội chúng nó gặm hết 2 quả dưa gang khoảng 4kg, 3 vỉ sữa, 3 quả xoài tượng tầm 4 cân, 6 cái bánh mì gối, nửa hộp sữa đặc. Còn túi cam vì thời gian không cho phép nên đành để lại".

Bạn có đám bạn thân đểu không tả được thế này không: đến thăm người ốm, ăn hết cả đồ bồi dưỡng rồi về? - Ảnh 3.

Sự thật thì đó là nhóm nữ sinh chơi với nhau rất thân, họ chỉ bày trò chụp ảnh cho vui mà thôi, không hề có ý định trêu chọc hay "kì thị" người bạn đang nằm viện.

Bạn có đám bạn thân đểu không tả được thế này không: đến thăm người ốm, ăn hết cả đồ bồi dưỡng rồi về? - Ảnh 4.

Thanh Giang - cô nàng bất đắc dĩ nổi tiếng vì bức ảnh để đời chụp bạn thân "cô đơn trong góc giường".

Còn vô số mẩu chuyện vui khác nữa được mọi người nhiệt tình chia sẻ, khiến chủ nhân bức ảnh thăm bạn ốm đang gây bão ở trên cảm thấy khá bất ngờ. Đó là cô bé Đỗ Thanh Giang (16 tuổi). Giang cho biết, cô là người chụp bức ảnh đó, hoàn toàn không có ý trêu chọc hay vô tâm như một số thành viên mạng bình luận.

"Bọn em đều đang học lớp 10 ở Bình Thuận, chơi thân với nhau lâu rồi. Mấy hôm trước một bạn nhập viện vì viêm phổi nên cả nhóm rủ nhau tới bệnh viện thăm. Đồ ăn do tụi em mang đến và cùng ăn với nhau, trong lúc vui vẻ thì bày trò chụp ảnh nghịch ngợm thôi, cũng để cho bạn bớt buồn mà khỏi bệnh".

Sự thật chỉ đơn giản như vậy, hoàn toàn không giống như nhiều người suy đoán này kia. Tuy nhiên, bài học rút ra là: dù có ốm thế nào cũng không nên đi viện, mà có nhỡ phải vào viện thì cũng đừng báo cho lũ bạn thân! Có một hội bạn thân là điều may mắn và hạnh phúc, nhưng rơi vào cảnh bị chúng cho nhịn đói khi ốm đau thì muốn cười cũng không nhếch mép nổi.

Theo Thời đại

bạn thân

bạn bè


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.