Bạn trai đi ăn 1.000 đồng cũng đòi cưa đôi, thiếu tiền lẻ thì trả bằng kẹo cao su

Người yêu của nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân là người rất sòng phẳng. Anh chưa khi nào bao người yêu một bữa ăn hay xem phim, cũng không muốn người yêu trả cho anh bất cứ khoản tiền ăn chơi nào.

Người yêu của nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân là người rất sòng phẳng. Anh chưa khi nào bao người yêu một bữa ăn hay xem phim, cũng không muốn người yêu trả cho anh bất cứ khoản tiền ăn chơi nào. Theo bạn, như vậy là nên hay không nên?

"Hẹn hò, tình phí ai trả?", câu hỏi đơn giản thế thôi nhưng đã trở thành đề tài bàn luận chưa bao giờ hết nóng trong giới trẻ. Con trai sĩ diện thì bảo sẽ lo hết, người thật thà thì muốn trả "tình phí" một cách linh hoạt lúc mình - lúc bạn gái. 

Còn có những người nhất nhất nghĩ rằng, con gái mà muốn được đối xử bình đẳng trong một mối quan hệ thì cũng hãy tập cách "share" tiền với bạn trai trong mọi hoàn cảnh đi!

Tuy nhiên, vì chẳng ai suy nghĩ giống ai nên mới có chuyện tranh cãi ỏm tỏi vì câu hỏi trên. Mới đây, trên diễn đàn NEU Confessions xuất hiện một bài tâm sự về chủ đề này. "Chủ thớt" là một cô gái. Cô bạn than phiền rằng đi đâu, làm gì, ăn gì, chơi gì... người yêu của mình cũng đều đòi "cưa đôi" dù anh đã đi làm và có thu nhập ổn định.

Những ngày lễ này chắc chắn cô gái cũng không thoát khỏi tình cảnh oái oăm trên nên đành bộc bạch chuyện riêng, mong lời khuyên từ cộng đồng.

"Tình phí" cưa đôi, thối tiền thừa bằng... kẹo cao su

Người yêu của "chủ thớt" đã ra trường và đi làm trong khi cô bạn đang là sinh viên năm thứ 3, ĐH Kinh tế Quốc dân K57. Cô bạn thắc mắc: "Bình thường mọi người đi chơi ăn chia như nào?" vì bản thân cũng tự cảm thấy câu chuyện của mình buồn cười khi so với số đông.

"Khi yêu mọi thứ cưa đôi, ăn nhiều ăn ít cưa đôi hết, 1.000 cũng cưa đôi mỗi đứa một cái kẹo cao su.

- Của mình hết bao nhiêu bạn ơi.

- 173.000 đồng.

- Ok bạn, cho mình 1.000 kẹo cao su.

Xong anh chia mỗi đứa trả 86.500 và mình đưa anh 87 ngàn anh đưa lại mình cái kẹo cao su. Bất kể đi chơi đi xem phim hay như thế nào đều cưa đôi hết", cô gái kể.

Bạn trai đi ăn 1.000 đồng cũng đòi cưa đôi, thiếu tiền lẻ thì trả bằng kẹo cao su - Ảnh 1.

Yêu một người đã đi làm, nữ sinh viên tưởng thoải mái nhưng hóa ra mọi thứ đều phải cưa đôi. (Ảnh minh họa)

Nhưng chuyện đó còn chưa khôi hài bằng việc cứ mỗi lần cô gái tặng quà cho người yêu là thể nào anh cũng truy bằng được món quà ấy bao nhiêu tiền để tặng lại thứ có giá trị đúng như món vừa nhận.

Cô gái kể tiếp: "Nhiều khi mình tặng quà anh, anh cứ hỏi bao nhiêu để anh tặng lại, không những thế anh còn lên hỏi bạn bè anh là quà mình mua ở đâu bao nhiêu tiền, không được thì tra cả Google, một số web thương mại điện tử để tặng lại mình món quà ngang giá. 

Mình thì nghĩ anh đi làm rồi nên tặng món quà gì đó giá trị hơn, chỉ ít thôi cũng được, nhưng phù hợp với người như anh. Còn anh, đi làm có tiền rồi ai đời mình tặng quà 20.000 đồng anh cũng tặng lại luôn quà 20.000 đồng. Nhiều lúc ngại chẳng dám tặng nữa!

Lắm hôm anh hết tiền vì anh hay gửi tiền về gia đình, anh mới ra trường thôi nên tiền chưa nhiều, mình bảo là để mình bao thì anh bảo "thà ở nhà chứ không bao giờ để gái bao". 

Anh còn bảo thêm giờ chưa cưới nhau về một nhà nên tất cả cưa đôi cho công bằng, không sau này có vấn đề gì cãi nhau lại dở cái thói nuôi vợ thằng khác nuôi chồng thằng khác anh không thích...".

Bạn trai đi ăn 1.000 đồng cũng đòi cưa đôi, thiếu tiền lẻ thì trả bằng kẹo cao su - Ảnh 2.

Anh có phải là người keo kiệt không? (Ảnh minh họa)

Dân mạng mỗi người một ý, quan trọng vẫn là tình cảm của cô gái

Sau khi trút bầu tâm sự lên NEU Confessions, cô gái nhận được rất nhiều lời khuyên. Người thì bảo bỏ gấp, kẻ lại nhận xét anh người yêu cô này còn tốt hơn những anh xài sang, vung tay quá trán như đại gia rồi hết yêu đòi tiền.

"Thôi, người tính toán chi li từng đồng thế thì anh khuyên em nên chia tay đi. Tặng lại quà người yêu mà còn hỏi giá thì nghỉ yêu đương lãng mạn gì", Hoàng Thành bình luận.

Là một cô gái, bạn có nickname Trang Còi, thẳng thắn nói: "Thề luôn. Mấy thể loại con trai mà đi ăn đi chơi để con gái phải chia tiền thì chẳng bao giờ có lần thứ 2. Bạn bè chơi bình thường thì còn được chứ yêu nhau hoặc đang tán thì chia tay cho nhanh. 

Không có tiền thì nghỉ đi bày đặt yêu đương. Các anh cứ hào phóng đi, chị em cũng đâu phải ai cũng không biết điều mà ăn của các anh 3, 4 bữa không biết mời lại lấy một bữa. Còn số nhọ gặp phải mấy em chỉ biết vác miệng đi ăn chùa thì lúc ấy rút cũng chả thiệt là bao. Chứ mà kiểu muốn đi với con gái lại không muốn thiệt đồng nào thì cũng thật là quá kém đi".

Bạn trai đi ăn 1.000 đồng cũng đòi cưa đôi, thiếu tiền lẻ thì trả bằng kẹo cao su - Ảnh 3.

Cô gái đang đứng trước nhiều lời khuyên mà quyết định cuối cùng vẫn chỉ có cô là người có thể đưa ra! (Ảnh minh họa)

"Tôi không hiểu tại sao tình yêu của bạn vẫn tồn tại đến bây giờ. Đến bạn bè đi ăn cùng nhau còn đứa này hôm nay trả, đứa kia hôm sau trả hoặc là vui tính tao thích tao quý tao bao nữa là đây là người yêu". Bạn có nickname Anna khuyên cô gái nên chia tay.

Lê Nam Anh phản bác: "Vẫn còn hơn chán mấy anh chia tay đòi quà, lúc yêu thì phóng khoáng, lúc chia tay nó làm cho cái list nhìn dài như đường Lê Văn Lương kéo dài. Cũng hơn chán mấy anh yêu rồi đào mỏ, dẻo miệng, hứa hão. Có sao dùng vậy, đừng phàn nàn nha bạn, anh ấy sòng phẳng quá thôi, từ từ rồi sẽ thay đổi".

"Biết tính toán gửi về cho gia đình là phục rồi, chỉ người trong hoàn cảnh mới hiểu. Bạn nên thông cảm cho anh ấy", Đình Quang khuyên cô gái không nên nóng vội.

Giữa rất nhiều quan điểm trái ngược như vậy, muốn có lựa chọn đúng đắn cho mình, không còn cách nào khác, cô gái phải tự mình ngẫm lại cả hành trình yêu và xem điều gì quan trọng nhất với mình lúc này. Còn bạn, bạn sẽ chấp nhận yêu một anh chàng sòng phẳng như cô gái trong câu chuyện trên chứ?

Theo Trí thức trẻ


đàn ông keo kiệt

tình phí


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.