Bị bắt quả tang "ngủ nghỉ" với người yêu cũ còn phủi tay "anh phải trả nợ ân tình"

Bình luận0

Không những chẳng thèm chối chuyện đang qua lại với người yêu cũ, anh chàng còn thẳng thừng tuyên bố với bạn gái: "Người ta ở đây có mấy ngày thôi, nên anh dành cho người ta".

Không những chẳng thèm chối chuyện đang qua lại với người yêu cũ, anh chàng còn thẳng thừng tuyên bố với bạn gái: "Người ta ở đây có mấy ngày thôi, nên anh dành cho người ta".

Chẳng phải tự nhiên mà 10 nàng eva thì dám chắc 10,5 nàng không mấy thiện cảm với người yêu cũ của chồng/bạn trai. Người vô tư thì chỉ có cảm giác "chờn chợn" trước mấy cô nàng "người xưa", thi thoảng ghen tuông bóng gió hoặc ấm ức mỗi lần ai đó nhắc đến; người cảnh giác thì luôn để người yêu cũ của chồng/bạn trai vào "danh sách đen" cần theo dõi và đề phòng, vì sợ tình cũ không rủ cũng tới. Nhưng dù có thân thiện đến nhường nào, và dù tin tưởng chồng/người yêu mình chung thủy đến đâu, cô nàng nào cũng giữ thái độ dè chừng với người từng đi qua quá khứ.

Mà cảnh giác là chẳng thừa, vì nhỡ đâu một trong chúng ta lại yêu nhầm Sở Khanh, vớ phải "thánh lầy" như câu chuyện thị phi đang "nổi như cồn" trên các diễn đàn mạng xã hội. Chẳng biết chuyện thực hay hư, nhưng một tài khoản mạng có tên L.D đã chia sẻ câu chuyện "vừa ăn cắp vừa la làng" của một anh chàng bị bắt quả tang đang ngoại tình với người cũ, kèm theo ảnh chụp tin nhắn qua lại giữa anh ta và bạn gái mới.

Thánh lầy của năm: Bị bắt quả tang ngủ nghỉ với người yêu cũ còn phủi tay anh phải trả nợ ân tình - Ảnh 1.

Lời tâm sự của cô gái yêu nhầm Sở Khanh đang hot nhất trên các diễn đàn mạng.

Theo những lời qua lại rất dài trong tin nhắn giữa L.D đăng tải (được cho là cuộc hội thoại giữa cô và anh chàng người yêu), anh chàng kia không những không xin lỗi mà còn tỏ thái độ khó chịu khi bị hỏi cụ thể sự tình. Những dòng tin nhắn cũng tự chứng minh anh chàng trong câu chuyện chẳng mấy tử tế, khi không những không chối hay tỏ ra hối hận vì việc công khai đi lại với người cũ, mà còn thừa nhận một cách trắng trợn và tuyên bố lý do qua lại với người yêu cũ là: "Đó là mối tình du học của anh, nên có chọn anh cũng chọn người ta", "Người ta hy sinh vì anh nhiều", "Người ta ở đây có mấy ngày thôi nên anh dành cho người ta", "Người ta đến trước em, không trọn vẹn nhưng nợ ân tình phải trả"...

Sau một hồi nói chuyện qua lại, anh chàng người yêu còn cho rằng cô gái không được quyền ghen hay tham gia ý kiến vào cách sống của anh ta, vì "anh và em chưa chắc cưới nhau nên em cũng đừng lồng lộn như hôm nay", vì "yêu em (nhưng) em không phải mẹ anh", còn khiêu khích: "Sắp tới đi làm cũng có người thích anh, em gái ông giám đốc, em quản đi"... và tuyên bố chia tay cô.

Thánh lầy của năm: Bị bắt quả tang ngủ nghỉ với người yêu cũ còn phủi tay anh phải trả nợ ân tình - Ảnh 2.

Một trong những lý do được anh chàng "thánh lầy" viện dẫn là người yêu cũ của anh và anh có... nợ ân tình.

Câu chuyện này đã gây chú ý lớn trong cộng đồng mạng xã hội, bất kể là hội eva hay hội adam. Chưa thể xác minh độ thật của câu chuyện đến đâu, hay chỉ là một chuyện bịa, một tình huống giả định, nhưng phản ứng của dân mạng trước câu chuyện này đã cho thấy một sự đồng nhất hiếm có trong quan điểm giữa phái nam và nữ: bênh vực, thương cảm cho cô gái yêu nhầm Sở Khanh và cực lực lên án anh chàng người yêu "thánh lầy"

Trong khi cánh mày râu phê phán kiểu rất hài như: "Chà, mấy ông này làm mất mặt chúng tôi quá! Đàn ông tốt còn nhiều (tôi là ví dụ), chị em đừng vì mấy người thế này mà mất niềm tin nhé!", thì hội chị em không kìm nổi bức xúc. Trên một diễn đàn, Nick Dương Khánh cho rằng: "Đàn ông thì có dăm ba loại. Nhưng tuyệt nhiên cái loại này thì mình thấy thật kinh khủng. Sướng từ trong trứng sướng ra nên không lấy làm lạ về lối sống chỉ thấy sướng mà lao vào. Lại còn có tiền nữa chứ. Nói đi nói lại là bạn nữ đen thôi".

Thánh lầy của năm: Bị bắt quả tang ngủ nghỉ với người yêu cũ còn phủi tay anh phải trả nợ ân tình - Ảnh 3.

Vì cô nàng người yêu cũ không cần chính danh...

Thánh lầy của năm: Bị bắt quả tang ngủ nghỉ với người yêu cũ còn phủi tay anh phải trả nợ ân tình - Ảnh 4.

... nên anh chàng Sở Khanh cho rằng mình có thể "trả nợ ân tình" đến khi cả hai kết hôn.

Nick Liên Vũ, một người từng rơi vào hoàn cảnh tương tự đã viết những lời cảm xúc thế này: "Đọc câu chuyện của bạn, mình hiểu lắm nỗi đau ấy. Dù đau, dù tên đó tệ bạc đến mức ấy nhưng mình biết cô gái vẫn đang cố gắng níu kéo mong nhận lại sự yêu thương. Vì mình cũng vừa trải qua chuyện tương tự. Chúng mình sẽ dùng sự tử tế để khiến họ bị gặm nhấm. Bây giờ, anh ta đối xử với bạn thật tệ, nhưng sau này, khi ngẫm lại, chắc hẳn sẽ thấy ân hận vì đã bỏ lỡ người con gái tốt. Còn phía bạn, hãy mạnh mẽ lên. Chúng mình sẽ đau vài hôm, khóc vài hôm thôi. Sau đó mình phải cười lên, mình tốt và ngoài kia có người đang đợi mình. Mình xứng với những điều tốt đẹp hơn anh ta tỉ lần. Hãy nghĩ mình thật may vì nhìn ra bộ mặt anh ta sớm, may mà chưa lấy nhau về. Nhé nhé nhé! Be strong, my girl!".

 Câu chuyện đang rất hot kia có thể chỉ là trò bịa của ai đó, nhưng những chia sẻ của các cô gái về việc từng gặp chuyện tương tự: chồng/người yêu cặp kè với bạn gái cũ; bắt quả tang chồng/người yêu ngoại tình nhưng anh ta không hối lỗi mà còn thách thức, trêu ngươi; bị chia tay phũ phàng sau một thời gian nồng nàn mà chẳng rõ lý do... đã cho thấy, nếu không tỉnh táo và biết giữ mình, giữ giới hạn, phụ nữ sẽ chỉ chịu thiệt thòi.

Cũng như khi chúng ta đến với nhau không cần lý do, mỗi cuộc tình tan vỡ cũng không bao giờ "có lý". Trải qua sự phản bội, trơ tráo của người mình yêu thương rõ ràng là đau đớn, nhưng cách đối diện vấn đề mới là quan trọng. Phụ nữ không mạnh mẽ thì yếu đuối cho ai xem? Một lần nữa, câu này đã trở thành "kim chỉ nam" cho chị em trong cuộc sống, đặc biệt là tình yêu.

Theo Trí thức trẻ


người yêu

phản bội

lừa dối

ngoại tình

bạn thân

Bình luận(0)