Bị chồng thách thức, vợ trẻ thẳng tay xé đăng ký kết hôn không ngờ bị chị em "mắng vốn"

Vì chỉ có chồng đi làm, tiền trong nhà lại do mẹ chồng nắm nên muốn mua gì cô cũng phải ngửa tay xin. Cuộc sống bí bách, chồng lại vô tâm, cô ngày càng trở nên phẫn uất không thể chịu đựng được.

Vì chỉ có chồng đi làm, tiền trong nhà lại do mẹ chồng nắm nên muốn mua gì cô cũng phải ngửa tay xin. Cuộc sống bí bách, chồng lại vô tâm, cô ngày càng trở nên phẫn uất không thể chịu đựng được.

Trong cuộc sống gia đình, rất khó có thể tránh được chuyện giữa vợ chồng xảy ra những xung đột, mâu thuẫn. Hai người với hai cách sống, quan điểm khác nhau nay về sống chung dưới một mái nhà. Chưa kể, hôn nhân đâu phải chỉ chuyện hai người. Bên cạnh đó là đủ mối quan hệ đối nội đối ngoại, nỗi lo cơm áo gạo tiền.

Mới đây, chia sẻ trên một hội nhóm tâm sự, người vợ trẻ có tên P.B.P đã trải lòng về những mâu thuẫn của gia đình mình. Theo chia sẻ, chồng cô là người vô tâm chỉ tối ngày điện tử, còn mẹ chồng cô lại là người giữ hết mọi tài chính trong nhà.

Tâm sự của cô vợ trẻ về những mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng.

“Hôm nay em buồn quá. Em và chồng gây lộn, chồng em đã thách em xé giấy kết hôn nên em đã xé. Em muốn ly hôn với chồng.

Chồng em là một người vô tâm, tối ngày chỉ chơi điện tử và chỉ biết bạn bè, chẳng hề quan tâm đến vợ.

Mình là dâu út, mẹ chồng tối ngày bắt làm việc nhà không cho đi làm, giống như cưới mình về để làm osin vậy. Chồng đi làm về thì mẹ chồng mình giữ hết tiền không cho con dâu ngàn nào. Bà bảo cần mùa gì thì xin nhưng chẳng lẽ tối ngày em mở miệng ra xin tiền mẹ chồng.

Em chán lắm vì chẳng có quyền gì trong gia đình chồng. Chồng em tối ngày đi chơi với bạn, bỏ vợ ở nhà một mình, kiểu như mình là osin nên không cần. Bây giờ em chỉ muốn bỏ chồng thôi”.

Trong lúc nóng giận, bị chồng thách cô vợ đã thẳng tay xé giấy đăng ký kết hôn.

Theo như tâm sự, cô vợ này không đi làm mà ở nhà chăm sóc gia đình. Vì chỉ có chồng đi làm, tiền trong nhà lại do mẹ chồng nắm nên muốn mua gì cô cũng phải ngửa tay xin. Cuộc sống bí bách, chồng lại vô tâm, cô ngày càng trở nên không thể chịu đựng được.

Đỉnh điểm là trong một lần mâu thuẫn, bị chồng thách nên cô đã thẳng tay xé giấy đăng ký kết hôn. Chia sẻ lên nhóm, cô mong nhận được lời khuyên của chị em vì đã quá chán cuộc sống hôn nhân gia đình. Tuy nhiên, nhiều chị em lại cho rằng, người vợ này nên xem lại cách cư xử.

“Mình nghĩ dù vợ chồng có bất cứ chuyện gì cũng không nên có hành động như vậy với giấy đăng ký kết hôn. Dù sao đó cũng là tờ giấy quan trọng, không phải giấy lộn để mình thích xé là xé”, thành viên có tên Đào Thị Hằng viết.

Chị Hồng Chi thì cho rằng: “Cuộc sống vợ chồng sao tránh nổi những mâu thuẫn này kia hả em. Đây là mọi chuyện nhìn từ phía em thì như vậy. Biết đâu mọi chuyện là do em căng thẳng nên tự nghĩ quá lên thì sao. Em thử nói chuyện với bố mẹ, đi làm để tự chủ kinh tế đi. Chị nghĩ phụ nữ luôn luôn phải có sự độc lập nhất định về kinh tế. Phần lớn những mâu thuẫn trong hôn nhân cũng từ một chữ tiền mà ra cả”.  

Bên cạnh đó, nhiều chị em bình luận thể hiện sự cảm thông với hoàn cảnh của cô vợ. Hiện bài tâm sự vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai nấy đều mong vợ chồng cô có thể ngồi lại nói chuyện với nhau để giải quyết mâu thuẫn một cách êm đẹp nhất.

Theo Khám phá


Chồng vô tâm