Bị "lật tẩy" sống ảo, photoshop ảnh đến méo cửa, cô nàng đanh đá đáp trả...

Một cái ảnh post lên cho đỡ trôi bài thôi mà cũng khiến chị em khẩu chiến dữ dội rằng ảnh có được "phù phép" qua photoshop để phục vụ mục đích sống ảo hay không.

Một cái ảnh post lên cho đỡ trôi bài thôi mà cũng khiến chị em khẩu chiến dữ dội rằng ảnh có được "phù phép" qua photoshop để phục vụ mục đích sống ảo hay không.

Đăng ảnh nhờ chị em tư vấn chữa rạn da, bị bóc mẽ là "thánh sống ảo"

Chuyện các cô gái, chàng trai sống ảo trên mạng, thích tung những bức ảnh long lanh khoe nhan sắc, giàu có chẳng còn là chuyện hiếm. Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các trang mạng xã hội có hàng trăm nghìn thành viên, trào lưu sống ảo và... bóc mẽ sống ảo của chị em lại càng rầm rộ. Cái thời o ép vòng 1 để tạo khe, nhét đầu gối vào áo giả làm ngực khủng, dùng lens và gắn mi giả cho mắt to... đã xưa rồi, với công nghệ chỉnh sửa ảnh mọi lúc mọi nơi với hàng chục phần mềm chuyên dụng, sống ảo đã trở thành chuyện thường ngày của các cô nàng.

Bị lật tẩy sống ảo, photoshop ảnh đến méo cửa để eo thon, hông rộng, cô nàng đanh đá đáp trả... - Ảnh 1.

Ai tinh mắt soi xem, liệu có phải đã được photoshop quá tay đến... méo cả cửa?

Cùng với đó, các "thánh soi" cũng xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng xã hội, với đôi mắt tinh hơn đại bàng, với cái đầu rất tỉnh "tâm bất dính giữa dòng đời vạn thính" sẵn sàng "bóc" bất cứ tấm ảnh và status nào được post lên các hội nhóm, phân tính kỹ càng từng nghi vấn với mục đích duy nhất: kéo các "thánh sống ảo" đang lơ lửng trên mây xuống mặt đất. Chẳng biết trúng hay trật, nhưng các vụ bóc mẽ của chị em luôn thu hút được một số lượng người theo dõi, bình luận rất lớn, còn kẻ bị "bóc" thì chẳng mấy vui vẻ, vì có thể chỉ vì một tấm ảnh, một câu nói hớ lời, Facebook của họ sẽ "sáng nhất đêm nay", từng bức ảnh đã post, từng câu chuyện đã kể sẽ bị đem ra mổ xẻ, phân tích bởi các "thám tử vườn nhà".

Bị lật tẩy sống ảo, photoshop ảnh đến méo cửa để eo thon, hông rộng, cô nàng đanh đá đáp trả... - Ảnh 2.

Bài đăng của cô gái trẻ bị ném đá dữ dội vì cho rằng cô nàng... sống ảo.

Câu chuyện của cô nàng dưới đây là một ví dụ. Post tấm ảnh selfie mặc đồ tắm đen trong nhà tắm, để lộ thân hình đồng hồ cát rất hấp dẫn để "thả thính" trong một nhóm mạng xã hội của phụ nữ, cô nàng muốn nhờ chị em tư vấn với nội dung: "Tết em ăn nhiều quá, lên cân ai cũng trêu. Em mới diet lại được 5 - 6 kg và pilates, đi tập võ nhưng mông , sau bắp vế chân bị nứt ạ. Mình có đi cà (mài) hay thoa cái gì, làm gì cho hết được không mọi người? Em không lười tập nhưng người tay chân vẫn mềm èo, không nổi cơ rõ". Đấy, chuyện có thế thôi, mà người tư vấn kem bôi và bí kíp trị rạn da thì hiếm, mà người nhảy vào bình phẩm về vẻ bề ngoài của cô thì nhiều.

Những người khen xinh xắn, dáng đẹp... thì khỏi bàn, đa phần các "thánh soi" cho rằng cô nàng này quả là "thánh sống ảo", vì thích có eo thon, hông rộng mà đã photoshop ảnh đến... méo cả cửa. Những phân tích như "thám tử" cũng được các nàng tung ra để chứng minh rằng, cô gái trẻ không thực sự có dáng chuẩn, mặt xinh lung linh như những bức ảnh cô trưng ra.

Bị lật tẩy sống ảo, photoshop ảnh đến méo cửa để eo thon, hông rộng, cô nàng đanh đá đáp trả... - Ảnh 3.

Một thành viên lên tiếng "bóc mẽ" cô nàng chỉnh ảnh theo style sống ảo.

Bị lật tẩy sống ảo, photoshop ảnh đến méo cửa để eo thon, hông rộng, cô nàng đanh đá đáp trả... - Ảnh 4.

Có "thám tử" còn cẩn thận vạch ra điểm vô lý trong bức ảnh.

"Bóc mẽ" trong chính post nhờ tư vấn của cô nàng chán, nhiều thành viên tích cực thậm chí còn chụp ảnh màn hình bài đăng của cô để đăng lên các hội nhóm khác (cũng có hàng chục nghìn thành viên nữ tham gia) để tiếp tục chém gió, bàn luận. Nhiều bức ảnh khác cũng bị đưa ra soi, tất cả chỉ với một mục đích: khẳng định rằng cô gái trẻ kia là "thánh sống ảo" và "mời" cô quay trở về mặt đất.

Bị lật tẩy sống ảo, photoshop ảnh đến méo cửa để eo thon, hông rộng, cô nàng đanh đá đáp trả... - Ảnh 5.

Trình độ soi ảnh của chị em thật là đáng nể!

Bị lật tẩy sống ảo, photoshop ảnh đến méo cửa để eo thon, hông rộng, cô nàng đanh đá đáp trả... - Ảnh 6.

Một bức ảnh được đưa vào diện "tình nghi" vì cứ sai sai.

"Ảnh tôi đẹp tự nhiên, ai ghen tị cứ việc!"

Cô gái trẻ đang trở thành chủ đề bàn tán của chị em mấy hôm nay, Nguyễn Thanh Vy (Agnes Pah) - tên thật của cô gái - mới 19 tuổi đã đanh đá đáp trả tất cả những lời bình luận không hay về mình với một thái độ khá quyết liệt. Thanh Vy khẳng định, bức ảnh mặc đồ bơi đen không được xử lý "bóp eo, kéo hông" như lời "tố" của dân mạng. "Lúc chụp hình, em để cửa nửa khép nửa mở, em lại chụp góc từ trên cao xuống nên cảm giác nó bị xéo và cong cửa, chứ em bóp ảnh làm gì? Nếu nhìn kỹ, mọi người sẽ thấy cửa hoàn toàn hình thường luôn".

Bị lật tẩy sống ảo, photoshop ảnh đến méo cửa để eo thon, hông rộng, cô nàng đanh đá đáp trả... - Ảnh 7.

Thanh Vy trưng ra "bằng chừng" về việc cô có vòng mông 103 thật chứ không "chém gió".

Bị lật tẩy sống ảo, photoshop ảnh đến méo cửa để eo thon, hông rộng, cô nàng đanh đá đáp trả... - Ảnh 8.

Và đây là ảnh chiếc cửa cong "mềm mại tự nhiên" khiến cô bị cho là chỉnh eo quá đà.

Cô gái trẻ cũng cho biết, đây không phải lần đầu cô bị "soi" về ngoại hình cũng như bị cho rằng sống ảo. Trước đó, cô cũng từng post ảnh mình lên nhờ chị em tư vấn có nên đi sửa răng không, nhưng người tư vấn về răng thì ít mà để ý khuôm mặt của Vy thì nhiều. Hết vặn vẹo mũi của Vy sao bị gồ gồ, các chị em lại chê tai của cô... dị dị, còn đem những bức ảnh cá nhân của Vy ra chê bai. Cô nàng cho biết, mình là con lai, bố Vy là một người đàn ông người Malaysia gốc Ấn Độ và mẹ là người Việt Nam, nên nhan sắc của cô không "quen mắt" với người Việt cho lắm.

Bị lật tẩy sống ảo, photoshop ảnh đến méo cửa để eo thon, hông rộng, cô nàng đanh đá đáp trả... - Ảnh 9.

Thanh Vy lý giải, cô mang trong mình nửa dòng máu Ấn Độ nên mũi của cô cao và hơi gồ so với phần đông người Việt.

Chuyện Vy đã từng phẫu thuật thẩm mỹ ngực cũng bị để ý. Cô gái trẻ đanh đá phản pháo: "Em làm ngực từ năm 17 tuổi cơ nhé. Và em thích thì làm, thế thôi. Em từng làm mẫu bikini và tiếp xúc với môi trường nghệ thuật từ bé, em lại có tiền nên thích làm ngực cho đẹp, ok? Em sống ảo nhưng cái ảo của em kiếm ra tiền đó nha".

Có lẽ, vì những lời lẽ đốp chát với dân mạng, cô gái trẻ đã nhận về không chỉ "gạch đá" mà còn bị chị em chơi xấu, report tài khoản Facebook, báo hại cô phải scan chứng minh nhân dân gửi cho Facebook để chứng minh tài khoản chính chủ.

Bị lật tẩy sống ảo, photoshop ảnh đến méo cửa để eo thon, hông rộng, cô nàng đanh đá đáp trả... - Ảnh 10.

Tấm ảnh thở nhỏ đã "minh oan" cho chiếc mũi tự nhiên của Thanh Vy.

Thanh Vy thẳng thắn bày tỏ quan điểm: "Khi người ta đã không thích thì em làm gì họ cũng sẽ suy diễn theo cách họ muốn. Em có sống ảo hay không, sao mọi người phải để tâm, phải bất mãn rồi lấy ảnh em ra bàn tán nhỉ? Em đầu tư vào bản thân em, làm đẹp, ăn mặc đẹp vì em biết được em cần gì. Em cũng có điều kiện để chỉnh sửa hoặc chưng diện, nên em thấy em chẳng sai hay lố gì cả.

Những người vào Facebook em lục lọi là người ta có quan tâm đến em đấy chứ. Ai khen xinh thì em like, ai chê em thì em block, thế thôi. Còn những bức hình người ta lấy ra để bêu riếu, họ không thích em thì họ chê thôi, chứ em thấy em vẫn xinh mà!".

Bị lật tẩy sống ảo, photoshop ảnh đến méo cửa để eo thon, hông rộng, cô nàng đanh đá đáp trả... - Ảnh 11.

Bị "soi" là có vẻ đẹp không đồng nhất trong những bức ảnh up lên Facebook, Thanh Vy hồn nhiên bảo: "Ai khen thì em like, ai chê thì em block".

Cô gái trẻ cũng cho biết, hiện tại cô đã dừng việc làm người mẫu bikini để tập trung cho việc học. Hiện tại, cô đang học quản trị kinh doanh (hệ vừa học vừa làm) tại Đại học kinh tế và học biên dịch tiếng Hoa (hệ song ngữ) của Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh.

Bị lật tẩy sống ảo, photoshop ảnh đến méo cửa để eo thon, hông rộng, cô nàng đanh đá đáp trả... - Ảnh 12.

"Sống ảo là bản chất của con gái rồi, ai có can đảm up mặt mộc, ảnh không chỉnh sửa lên Facebook không?".

Theo Thời đại

mạng xã hội

Sống ảo

trào lưu sống ảo

photoshop ảnh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.