Bị loại khi đi xin việc vì… xấu, cô gái quyết tâm ‘lột xác’ và kết quả thật sự bất ngờ!

Mặc dù không quá mập, nhưng thân hình thô kệch của cô đã không mang đến thiện cảm cho nhiều người.

Mặc dù không quá mập, nhưng thân hình thô kệch của cô đã không mang đến thiện cảm cho nhiều người.

>> 4 chuyện tình "cổ tích ngoài đời thực" khiến cả nghìn người xúc động nhất năm 2017

Là con gái, ai cũng muốn mình xinh đẹp trong mắt mọi người. Từ nét thiện cảm đó, mình sẽ có nhiều cơ hội hơn để tìm kiếm may mắn trong cuộc sống, như một công việc tốt, một người yêu hoàn hảo, một vị thế trong xã hội… 

Và những cô gái xinh đẹp bẩm sinh có lẽ không hiểu rõ cái cảm giác đó bằng một cô gái có nhiều khuyết điểm về ngoại hình. Câu chuyện của cô nàng dưới đây cũng tương tự như thế.

Bị loại khi đi xin việc vì… xấu, cô gái quyết tâm ‘lột xác’ và kết quả thật sự bất ngờ! - Ảnh 1.

Bùi Thị Yến Xuân bây giờ đã có thân hình rất chuẩn sau khoảng thời gian 7 năm kiên trì tập luyện.

Cô nàng Bùi Thị Yến Xuân, 26 tuổi, hiện đang là trình dược viên đã từng trải qua những ngày không vui chỉ vì có ngoại hình xấu. 19 tuổi, Xuân cao 1m60, nặng 57kg. Số đo ấy không quá mập phì, cũng không quá tệ, nhưng dáng người cô lại thô kệch và không gây được thiện cảm với mọi người. 

Trong lớp, Xuân bị các bạn nữ khinh thường, các bạn nam giễu cợt ”Bạn Xuân đẹp nhất lớp”. Đi xin việc thì Xuân nhớ mãi một lần vào phỏng vấn cùng một bạn nữ khác cho vị trí bán thuốc. 

Cô rớt, với lý do: “Dược sĩ cũng phải bắt mắt tí người ta mới muốn mua thuốc. Con bé kia xinh xắn hơn, buôn bán cần người như vậy”. Chính điều đó đã thúc đẩy Xuân phải giảm cân và làm đẹp.

Bị loại khi đi xin việc vì… xấu, cô gái quyết tâm ‘lột xác’ và kết quả thật sự bất ngờ! - Ảnh 2.

Lúc trước, cô có thân hình khá thô kệch và trông giống đàn ông hơn (bên trái).Để giảm cân và chỉnh dáng được như hiện tại là cả quá trình 7 năm của mình. Ban đầu mình phải chật vật mất 2 năm nhịn ăn, nhưng do không có kiến thức nên chỉ xuống được 1kg. 2 năm tiếp theo thì nhịn ăn và tập aerobic nên người ốm hẳn xuống còn 48kg. Nhưng lúc đó người xanh xao và da rất xấu.

"Để giảm cân và chỉnh dáng được như hiện tại là cả quá trình 7 năm của mình. Ban đầu mình phải chật vật mất 2 năm nhịn ăn, nhưng do không có kiến thức nên chỉ xuống được 1kg. 2 năm tiếp theo thì nhịn ăn và tập aerobic nên người ốm hẳn xuống còn 48kg. Nhưng lúc đó người xanh xao và da rất xấu.

Sau này, mình lại vì một câu nói mà lao đi tập Gym, đó là: ”Phải chi mông em to hơn một chút thì đẹp hơn, nhưng mông không tập được đâu”.

Từ câu nói đó mình đã tự tìm bài tập trong 1 tháng. Thấy có hiệu quả, mình ra phòng Gym tập. Nhưng không thuê huấn luyện viên kèm. Rồi mình đi học khóa huấn luyện luôn để tự tập cho bản thân”.

Bị loại khi đi xin việc vì… xấu, cô gái quyết tâm ‘lột xác’ và kết quả thật sự bất ngờ! - Ảnh 4.
Bị loại khi đi xin việc vì… xấu, cô gái quyết tâm ‘lột xác’ và kết quả thật sự bất ngờ! - Ảnh 5.

Không chỉ thô và mập, mà Xuân còn có gu ăn mặc khá… sến

Bị loại khi đi xin việc vì… xấu, cô gái quyết tâm ‘lột xác’ và kết quả thật sự bất ngờ! - Ảnh 6.

Và cô đã đạt được số đo ba vòng lý tưởng 85 - 57 - 94, từ lúc này, cuộc đời cô đã đổi khác

"Biến chuyển đầu tiên và dễ thấy nhất là mọi người dành nhiều sự chú ý cho mình. Dù là nam hay nữ. Ở môi trường nào mình cũng được chú ý nhiều hơn. Đối với mình, đó là cơ hội. Ít nhất người khác đã cho mình cơ hội để được thể hiện. 

Ngày trước các bạn nam không ai thèm nhìn đến mình, bây giờ xung quanh lại có rất nhiều vệ tinh. Công việc của mình cũng rất tốt. 

Các trung tâm thể hình muốn mình làm huấn luyện viên ở chỗ họ. Mình được mời làm mẫu ảnh quảng cáo. Công việc về dược của mình cũng liên quan đến ngành thẩm mỹ nên ngoại hình lại là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Bị loại khi đi xin việc vì… xấu, cô gái quyết tâm ‘lột xác’ và kết quả thật sự bất ngờ! - Ảnh 7.

Sau 7 năm tập luyện và trải qua những lúc cân nặng trồi sụt thất thường, Yến Xuân khẳng định, ngoại hình thực sự rất quan trọng, nhưng ”không quan trọng bằng nhân cách và phẩm chất của một con người. 

Bạn không thể là một quyển sách có bìa đẹp nhưng không có nội dung, nhưng để người ta chọn bạn, đầu tiên bạn phải là quyển sách bắt mắt. Cuộc sống là luôn phải học hỏi và hoàn thiện bản thân. Vẻ đẹp tâm hồn là quan trọng nhất, nhưng nếu không có vẻ bề ngoài đẹp, bạn ít có cơ hội được chú ý đến tâm hồn”.

Bị loại khi đi xin việc vì… xấu, cô gái quyết tâm ‘lột xác’ và kết quả thật sự bất ngờ! - Ảnh 9.

Ngoại hình nóng bỏng như hiện tại cũng mang lại nhiều rắc rối cho Xuân, ví dụ như thường xuyên nhận nhiều lời gạ tình trực tiếp. Chia sẻ về điều này, Xuân nói: ‘‘Mọi người luôn nghĩ một cô gái ăn mặc gợi cảm thì có tư cách không tốt. Mình không thể trách, cũng không thể buồn. Nhưng đây cũng là một minh chứng cho thấy ở thời đại ngày này,  mọi người thường dùng vẻ bề ngoài để đánh giá một con người. 

Có quá nhiều tiêu chuẩn và định kiến cho một cô gái nhưng lại quên đi rằng cô ấy cũng chỉ có 1 cuộc đời. Tại sao cô ấy không có quyền yêu bản thân hơn? Sống tốt hơn? Hoàn thiện cả vẻ đẹp hình thể lẫn tâm hồn?

Vẻ bề ngoài không phải là thước đo để đánh giá nhân phẩm, nhưng thực sự ảnh hưởng đến cái nhìn của người khác với mình rất nhiều. Nhưng chỉ đẹp bề ngoài thôi thì chưa đủ mà còn phải khéo léo và có kiến thức”.

Bị loại khi đi xin việc vì… xấu, cô gái quyết tâm ‘lột xác’ và kết quả thật sự bất ngờ! - Ảnh 10.

Theo Saostar

ngoại hình xấu xí

lột xác ngoạn mục


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.