Bị nhắc nhở khi dắt chó trong khuôn viên chung cư, nam Việt Kiều quát nạt bác bảo vệ cùng nhiều người lớn tuổi: “Chó tao là chó nằm máy lạnh!”

Sự việc được ghi nhận tại khu chung cư Skyline (Quận 7, TP HCM) vào sáng 19/05, sau đó được chia sẻ lên MXH khiến nhiều người bức xúc....

Sự việc được ghi nhận tại khu chung cư Skyline (Quận 7, TP HCM) vào sáng 19/05, sau đó được chia sẻ lên MXH khiến nhiều người bức xúc vì cách hành xử hách dịch, thiếu tôn trọng người lớn tuổi của nam Việt Kiều nói trên.

Trưa 19/05, trên MXH xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên đi cùng bạn gái, dắt theo 2 chú chó, lớn tiếng chửi bới bảo vệ, quát nạt cả những người lớn tuổi đang chứng kiến sự việc khiến nhiều người chú ý.

Nam thanh niên Việt kiều lớn tiếng với người bảo vệ sau khi bị nhắc nhở

Nam thanh niên trong loạt clip đang được chia sẻ rầm rộ trên MXH được cho là Việt Kiều Canada, hiện đang sống tại chung cư Skyline (Quận 7). Sự việc gây xôn xao cũng xảy ra tại khuôn viên chung cư này.

Bị nhắc nhở khi dắt chó trong khuôn viên chung cư, nam Việt Kiều quát nạt bác bảo vệ cùng nhiều người lớn tuổi: Chó tao là chó nằm máy lạnh!”-1

Nam Việt Kiều dắt chó không rọ mõm đi trong khuôn viên khu chung cư.

Nam thanh niên xưng "mày - tao", chửi bới quát nạt cả bảo vệ và người dân khi bị nhắc nhở

Theo thông tin được chia sẻ trên MXH, trong quá trình dắt chó đi dạo, nam thanh niên không hề đeo rọ mõm cho 2 chú chó, thậm chí người này còn để cho thú cưng của mình đi tiểu bậy ra công viên. Bởi vậy, bảo vệ cùng một số người dân đã lên tiếng nhắc nhở.

Tuy nhiên, không những không chịu tiếp thu, anh này còn lớn tiếng chửi bới lại, xưng mày-tao với những người đáng tuổi ba mẹ mình bằng thái độ vô cùng hách dịch, coi thường người khác. Hướng về phía người bảo vệ, nam Việt Kiều lớn tiếng: "Này ông già, ông có bằng chứng gì hả, nói tôi nghe, ông có bằng chứng gì?". 

Sau đó, nam thanh niên này bế chó định đi về thì được người dân và bảo vệ yêu cầu ở lại chờ công an tới giải quyết. Lúc này, anh ta hét lớn: "Để tao dắt chó về rồi quay lại nói chuyện với tụi mày, tao sợ tụi mày chắc", "Chó tao là chó nằm máy lạnh, nghĩ sao tao đứng đây nói chuyện với tụi bây?"...

Chưa dừng lại ở đó, theo chia sẻ của người dân chứng kiến sự việc, nam Việt Kiều này còn tỏ ra vô cùng hung hăng, thậm chí đòi vào đập chòi của người bảo vệ.

Bị nhắc nhở khi dắt chó trong khuôn viên chung cư, nam Việt Kiều quát nạt bác bảo vệ cùng nhiều người lớn tuổi: Chó tao là chó nằm máy lạnh!”-2

Nam Việt Kiều cùng bạn gái lớn tiếng đôi co, quát nạt người bảo vệ lớn tuổi và người dân xung quanh (Ảnh cắt từ clip).

Nhắc nhở không được còn bị mắng ngược, người dân sau đó đã liên hệ với công an phường tới giải quyết sự việc. Tuy nhiên, thái độ của anh này cũng không chút thay đổi, không chịu nghe phân tích đúng sai mà tự xưng mình là người nước ngoài, rồi nói chuyện theo kiểu lấn lướt, cãi nhau tay đôi với cán bộ công an này.

Khi được người dân xung quanh nhắc nhở hãy bình tĩnh, "người nói phải có người nghe" thì nam Việt Kiều quay sang phản bác "tôi không nói chuyện với cô, cô là má tôi đâu mà tôi phải tôn trọng?". Khi bị nhắc nhở tiếp về chuyện "kính lão đắc thọ", anh này dõng dạc tuyên bố: "Tôi chẳng cần sống dai, tôi sài hết tiền tôi chết được rồi!".

Trong đoạn clip, cán bộ công an phường phân tích: "anh dắt chó ra đường mà không rọ mõm là sai, như thế đã đủ cơ sở để xử phạt rồi", nhưng nam Việt Kiều vẫn dùng lý sự cùn để cãi lại và đòi công an phải đưa ra bằng chứng, đồng thời lớn tiếng nói không cho ai chen vào câu nào.

Bị nhắc nhở khi dắt chó trong khuôn viên chung cư, nam Việt Kiều quát nạt bác bảo vệ cùng nhiều người lớn tuổi: Chó tao là chó nằm máy lạnh!”-3

Nam thanh niên dùng lý sự cùn, cãi nhau tay đôi với công an phường.

Sau đó, khi thấy không thể thuyết phục nổi, cán bộ công an nói: "Được rồi, việc làm của anh chắc chắn đã được camera quanh đây ghi lại rồi. Sáng mai, phía công an sẽ trích xuất hình ảnh từ camera, rồi lên đúng địa chỉ tận phòng anh để làm việc". Đến vậy rồi nhưng nam Việt Kiều vẫn không chịu hạ giọng, cho rằng cách xử lý của công an là "tào lao" và thậm chí còn đòi xử phạt cả những người xung quanh vì "kiếm chuyện" với mình.

Cư dân mạng dậy sóng, yêu cầu xử phạt nam thanh niên trong loạt clip

Chứng kiến cảnh tượng này, không ít người phải lắc đầu ngao ngán với thái độ của nam Việt Kiều. Loạt clip về sự việc sau khi được một người dùng đăng tải lên MXH cũng khiến anh này nhận về cả đống "gạch đá" cho lối cư xử thiếu văn hóa của mình.

"Thực sự không rõ đầu đuôi câu chuyện ra sao, nhưng thái độ anh Việt Kiều này quả thực khiến người ta chịu không nổi. Nói chuyện không tôn trọng người lớn tuổi, cãi nhau tay đôi với công an thể hiện coi thường pháp luật, cần xử lý nghiêm minh, làm gương cho người khác", Facebook H. N. bình luận.

Đồng quan điểm này, mặc dù việc dắt chó không rọ mõm đã là sai, nhưng sau khi xem xong loạt clip, nhiều người chẳng cần quan tâm tới nguyên nhân sự việc nữa, mà chỉ cần nhìn cách hành xử của thanh niên Việt Kiều là đủ ngán ngẩm: "Chán thực sự, chẳng biết bên nước ngoài thì như thế nào, nhưng mang tiếng là Việt Kiều, một khi đã về nước thì phải tôn trọng luật pháp trong nước. Đằng này, hễ mở miệng ra là sặc mùi tiền. Anh công an nghiệp vụ tốt quá, vẫn bình tĩnh giải thích bằng luật pháp mặc dù không được tôn trọng", bạn Q. A. bình luận.

Tài khoản Facebook được cho là của nam Việt kiều: "Nếu biết đầu đuôi thì hãy nói nhé"

Ngay sau khi sự việc được đăng tải lên MXH đã khiến dư luận dậy sóng. Nhiều người cũng nhanh chóng tìm ra Facebook được cho là của nam Việt kiều trong sự việc ồn ào trên. Theo đó, tài khoản có tên D.N.. Tuy nhiên, do tài khoản hiện đang khóa hoặc hạn chế chức năng bình luận, vậy nên hàng nghìn người dùng Facebook đã thả "phẫn nộ" vào một số bài đăng gần đây nhất của D.N..

Trên trang cá nhân của mình, tài khoản cũng D.N. cũng đã lên tiếng về ồn ào vừa xảy ra. "Nếu biết đầu đuôi thì hãy nói nhé, tôi dắt chó đi dạo rất nhiều lần, khi qua khu có dân cư tôi đều bế trên tay để tránh mọi người, bảo vệ vẫn ra đuổi đi nói tôi ở đâu vào đây, chuyện này đã xảy ra rất nhiều lần, tôi cũng nhịn cho qua, hôm nay còn kêu nạt nộ (?) kêu tôi là dân ở đâu rồi vào đây dắt chó, khinh tôi tôi mới chửi, ủa mấy bạn không hiểu chuyện mà còn rần rần lên, tôi người trong cuộc kêu tôi nhịn là nhịn cái gì", dòng chia sẻ của D.N. trên Facebook.

Mặc dù nguyên nhân sự việc ra sao vẫn chưa rõ thế nhưng hiện những đoạn clip quay lại màn đối đáp của nam Việt kiều với bác bảo vệ cùng người dân và công an vẫn đang được chia sẻ chóng mặt kèm nhiều chỉ trích.

Nhiều người đang rất chờ đợi những thông tin tiếp theo về vụ việc, cũng như mong muốn có một hình phạt thích đáng dành cho người nam thanh niên "hổ báo" này.

 

THEO HELINO 


chú chó


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.