Biết chồng cặp kè với người khác, vợ không đánh ghen còn đòi nuôi con nhân tình của chồng khiến chị em dậy sóng

Khi phát hiện chồng ngoại tình, bạn sẽ buông, sẽ không tha thứ cho anh ta, hay vẫn cố níu giữ?

Khi phát hiện chồng ngoại tình, bạn sẽ buông, sẽ không tha thứ cho anh ta, hay vẫn cố níu giữ, dù biết anh ta đã ngả lòng với một người đàn bà khác, thậm chí giữa 2 người họ đã có chung giọt máu?

Người ta thường nói cứ 10 người đàn ông thì có tới 9 người ngoại tình hoặc có nguy cơ ngoại tình. Nghe có vẻ chua chát nhưng ở cuộc sống hiện đại như hiện nay thì việc ngoại tình đã không còn là điều quá khó gặp. Với phụ nữ, sẽ chẳng còn gì đau đớn hơn khi biết người từng thề non hẹn biển với mình lại đang chung sống với một người con gái khác.

Và trong vô vàn những câu chuyện ngoại tình éo le từng xảy ra, đa số các chị em luôn bao dung và bỏ qua cho sai lầm của chồng để kéo người đàn ông ấy trở về với tổ ấm cũ, để giữ bố cho những đứa con bé bỏng. Ít ai dứt áo ra đi, nhường chồng cho cô gái khác rồi thanh thản ký tên vào lá đơn ly dị, trừ khi bị tổn thương đến mức không thể tha thứ. Bởi bản năng của phụ nữ là vậy, yếu mềm và luôn cần được yêu thương.

Thế nhưng, việc ngậm đắng nuốt cay để dẫn nhân tình của chồng đi khám thai, chấp nhận mềm mỏng nói chuyện khuyên bảo bồ nhí của chồng với lời lẽ tử tế, lịch sự nhất thì không phải ai cũng có bản lĩnh làm được.

Người vợ trong câu chuyện dưới đây đã khiến hội chị em được dịp tranh cãi nảy lửa khi đăng tải câu chuyện của chính mình.

Nguyên văn dòng chia sẻ, người vợ viết: ''Em và chồng em cưới nhau đã được 5 năm, sinh được 1 bé trai 4 tuổi và bây giờ chồng em lăng nhăng với người phụ nữ khác còn là sinh viên. Trong chuyện tình cảm, không ai là sai hoàn toàn, cả 3 người đều sai. Em sai ở chỗ là người vợ mà không biết cách để giữ chồng ở bên mình. Người thứ 3 sai vì xen vào gia đình người khác, làm mất hạnh phúc.

Còn chồng sai ở chỗ không biết nghĩ cho vợ con. Trong những sai lầm ấy, đứa con luôn là thiệt thòi nhất. Em không chọn cách đánh ghen mà dùng lời nói để giải quyết vì em biết con người ai cũng phải mắc sai lầm''.

Biết chồng cặp kè với người khác, vợ không đánh ghen còn đòi nuôi con nhân tình của chồng khiến chị em dậy sóng - Ảnh 1.
Dòng tâm sự của người vợ khiến hội chị em tranh cãi nảy lửa. (Ảnh chụp màn hình).

Đi kèm dòng tâm sự là những bức ảnh người vợ này nhắn tin qua lại với nhân tình của chồng cùng nội dung nói chuyện rất lịch sự và có phần ''bao dung thái quá'' mà chắc hẳn tâm lý phụ nữ bị chồng phản bội ít ai làm được. 

Những dòng tin nhắn nói chuyện qua lại giữa vợ và nhân tình của chồng rất lịch sự, có nội dung là nhân tình, dù "thật lòng xin lỗi" vẫn nhấn mạnh "em thật sự rất thương anh ấy".

Cô nhân tình thú nhận đã mang bầu với chồng của mẹ trẻ.

Dù biết cô sinh viên cặp kè với chồng mình, xen vào giữa hạnh phúc gia đình nhỏ, thậm chí còn đang mang thai, cô gái này cho biết sẽ rút lui và đến bệnh viện ''xử lý'' cái thai, thay vì vui mừng hả hê, người vợ này đã tận tâm khuyên nhủ, đồng thời đề nghị để mình đưa bồ nhí của chồng đi khám thai và tình nguyện... chịu trách nhiệm với đứa trẻ thay chồng. 

Ngay sau khi đăng tải, dòng tâm sự cùng một loạt tin nhắn của cô vợ này đã khiến hội chị em tranh cãi nảy lửa. 9 người 10 ý, có người thì cho rằng, cô vợ này đã quá tử tế vào bình tĩnh khi nói chuyện lịch sự với bồ của chồng, người thì cho rằng, đây là sự nhu nhược, ''bao dung thái quá'' của cô vợ đến mức không cần thiết. Bên cạnh đó, một số người tỏ ra hoài nghi, rất có thể đây chỉ là bài câu like, câu follow mà không có thật.

Tài khoản A.Q viết: ''Bái phục, mình nể mẹ nó thật. Phát hiện chồng ngoại tình mà còn cặp với sinh viên dẫn đến có bầu mà vẫn bình tĩnh nói chuyện tử tế như thế được, là mình chắc mình nhảy dựng lên xử cả đôi rồi, không cần nghe giải thích''.

''Bạn cư xử tuyệt vời nhưng hoàn cảnh trớ trêu quá. Mình không biết do bạn bao dung hay do bạn ít yêu chồng chỉ vì nghĩ cho con mà bình tĩnh đến thế! Mình từng rơi vào hoàn cảnh này và mình không làm được như bạn'', mẹ H.G viết.

"Bạn bao dung thái quá rồi, bạn nghĩ mình dùng lễ nghĩa tử tế để nói chuyện thì cô ta sẽ thông cảm với bạn ư? Rồi đứa trẻ sinh ra, mối quan hệ tay ba sẽ đi đến đâu? Cuối cùng tiến thoái lưỡng nan thôi. Chồng bạn có con với nhân tình, bạn thì sẵn sàng cưu mang con của kẻ thứ 3 để hy vọng chồng sẽ thay lòng quay về bên mẹ con bạn ư? Bạn hơi ngôn tình và nhẹ dạ rồi. Nhưng dù sao, cách cư xử này cũng thấy bạn là người có học và văn minh", bạn M.P bình luận.

Còn bạn V.B thì cho rằng: ''Sao chậm kinh 5 tuần lại có thai 5 tuần được? Có gì đó sai sai? Mà bạn viết những điều này ra đây để làm gì? Cách nhắn tin của cả 2 nick này đều có điểm giống nhau, ai tinh ý sẽ nhận thấy. Chẳng có người vợ nào cao thượng đến thế này đâu. 1 là cô ta không yêu chồng 2 là cô ta có âm mưu gì đó thôi. Mình thấy tin nhắn này như dàn dựng, các mẹ cẩn thận không lại bị dắt mũi bởi những bài câu view''.

Mặc dù chưa biết thực hư phía trong câu chuyện giữa 3 người nói trên, nhưng tình huống này quả thật rất éo le mà không phải người vợ nào cũng bình tĩnh xử lý được.

Mặc dù ngoại tình là một điều không ai mong muốn nhưng nếu phải rơi vào trường hợp bất đắc dĩ này thì các chị em hãy ứng xử thật khéo léo, đánh ghen thật "văn minh" để vừa không trở thành người vợ xấu tính, làm tổn thương đến các con lại vừa có thể dàn xếp ổn thỏa mọi chuyện, nhận được cái nhìn tôn trọng từ mọi người. 

Và quan trọng nhất, nếu như bản thân vẫn còn yêu và chồng của mình đã biết hối lỗi thì đừng quá dồn nén sự uất hận trong lòng để rồi không cho nhau thêm một cơ hội. Còn ngược lại, nếu như mình không đủ rộng lượng để tha thứ thì hãy từ bỏ, từ bỏ để tự cho mình sự giải thoát, cho mình một hi vọng về tương lai hạnh phúc thay vì chỉ biết làm đau người khác và đau cả bản thân mình.

Theo Helino


nhân tình của chồng

đánh ghen

chồng ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.