Bộ ảnh làm gốm dung tục bị dân mạng "ném đá" dữ dội

Không chỉ bị chỉ trích là hở hang, dung tục, bộ ảnh còn bị "ném đá" là nghèo nàn ý tưởng, đu theo cái xấu để nổi tiếng.

Không chỉ bị chỉ trích là hở hang, dung tục, bộ ảnh còn bị "ném đá" là nghèo nàn ý tưởng, đu theo cái xấu để nổi tiếng.
 
bo anh lam gom dung tuc bi dan mang "nem da" du doi hinh anh 1
​Đa phần đều cho rằng, hai cô gái cố tình chụp ảnh gây sốc để nổi tiếng

Làn sóng phẫn nộ về bộ ảnh “Tuyệt tình cốc” của hai chân dài N.T và Q.R chưa dứt, dân mạng lại được phen “hốt hoảng” bởi những hình ảnh thiếu vải, chụp tại làng gốm của hai cô gái trẻ.

Bộ ảnh được đăng tải ngày 10/3, trên chính trang Facebook cá nhân của cô gái trong ảnh. Trong hầu hết các shoot hình, hai cô gái diện áo yếm mỏng manh, tạo dáng phản cảm tại làng gốm. Phía dưới loạt ảnh là hàng loạt bình luận phẫn nộ về sự táo bạo và phản cảm của hai cô gái.

Hầu hết đều cho rằng, cả mẫu ảnh lẫn người chụp đều cố tình tạo chiêu trò để nổi tiếng.

“Chưa bao giờ tôi thấy nghệ thuật bị coi thường đến thế. Đừng nói bộ ảnh gây tranh cãi hay ý kiến trái chiều gì, chỉ có một chiều thôi, đó là quá ấu trĩ và dung tục”, một nick name tỏ ra phẫn nộ.

“Ai ai cũng nói, giờ đây ranh giới giữa nghệ thuật và phản cảm quá mỏng manh. Không! Chẳng có gì mỏng manh cả, ai nhìn vào mấy bức ảnh này mà còn phân vân đó là nghệ thuật hay dung tục thì chính họ cũng không hiểu gì về nghệ thuật hết”, một nick name khác chỉ trích.

Được biết, một trong hai cô gái trong bộ ảnh là “hot girl tai tiếng”, từng xuất hiện trong nhiều bộ ảnh phản cảm, lố bịch. Đây cũng không phải lần đầu, cô gái phải đối mặt với làn sóng châm biếm của dư luận.

bo anh lam gom dung tuc bi dan mang "nem da" du doi hinh anh 2
Bộ ảnh "Tuyệt Tình Cốc" từng bị dư luận chỉ trích dữ dội

Nhắc đến những hình ảnh phản cảm trong bộ ảnh “Làng gốm”, nhiếp ảnh H.L.C (có nhiều năm cầm máy) tỏ ra chán nản: “Trước đây, tôi còn muốn phản pháo mấy thứ ảnh nhức mắt và ấu trĩ kiểu này nhưng giờ thì không muốn nói đến nữa rồi. Nó đã trở thành trào lưu để người ra đu theo một cách thiếu nhận thức”.

Anh nói thêm, trước những hình ảnh dung tục mọi người nên “lờ đi”, để những kẻ bất chấp đạo đức mà nổi tiếng “tự sinh tự diệt”.

Là mẫu nữ từng xuất hiện trong nhiều bộ ảnh nude nghệ thuật, Cao Thùy Linh cũng kịch liệt lên án bộ ảnh thiếu vải tại làng gốm.

Cô cho hay, bộ ảnh là chiêu trò lố bịch nhằm PR mẫu và nhiếp ảnh. Nó thể hiện sự nghèo nàn về ý tưởng, thích bắt chước và đu theo thứ đang được dư luận bàn tán để tạo cộng hưởng cho mình.

bo anh lam gom dung tuc bi dan mang "nem da" du doi hinh anh 3
Cao Thùy Linh cho rằng, bộ ảnh làm gốm của hai cô gái là chiêu trò PR rẻ tiền

“Gái trẻ chẳng còn cách PR nào khác khá khẩm hơn việc khoe thân nhỉ?”, Thùy Linh mỉa mai- “Một ý tưởng bắt nguồn từ Trung Quốc mà giờ đây có cả đống người ăn theo. Về tính nghệ thuật thì chẳng có gì đáng bàn, những hình ảnh kiểu này “tay máy” nào cũng chụp được, chỉ cần mẫu có dáng dấp và chịu… khoe thân”.

Thùy Linh chốt lại ý kiến của mình bằng một câu hờ hững: “Tóm lại, không có gì nổi bật. Xem rồi bỏ đó thôi”.

Từ bộ ảnh "Hai cô gái làm bánh" xuất phát tại Trung Quốc, nhiều cô gái Việt đã chụp ảnh phản cảm theo ý tưởng này. Ban đầu là bộ ảnh thiếu vải chụp tại Tuyệt Tình Cốc (Hải Phòng) và mới đây là bộ ảnh hai cô gái ở làng gốm. Tất cả đều vấp phải làn sóng phản đối của dư luận. 

Theo Dân Việt

phản cảm

Bộ ảnh làm gốm

dung tục

dân mạng "ném đá"


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.