Bữa cơm chỉ 30 ngàn 2 người ăn của cô sinh viên Hà Nội gây tranh cãi

Bữa ăn chỉ 30.000 đồng được của cô nàng sinh viên chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều người quan tâm với những ý kiến trái chiều nhau.

Bữa ăn chỉ 30.000 đồng được của cô nàng sinh viên chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều người quan tâm với những ý kiến trái chiều nhau.

Vũ Linh – chủ nhân của bữa cơm chỉ 30.000 đồng đã chia sẻ bữa ăn tiết kiệm nhưng vẫn đủ chất dinh dưỡng của mình lên một fanpage trên Facebook. Với mức giá đáng ngạc nhiên trong khi bữa cơm có 3 món ăn cùng hoa quả tráng miệng đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Thực đơn bữa trưa của cô sinh viên năm cuối trường Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp (Hà Nội) có các món sau: đậu sốt thịt bằm, trứng mây (gần giống món trứng ốp la), mướp đắng nhồi thịt và dưa lê tráng miệng. Trong đó, chi phí cho nguyên liệu nấu ăn của Linh bao gồm: 3 quả trứng: 6000 đồng, 150 gram thịt xay: 10.000 đồng, 1 bìa đậu to: 3000 đồng, 0,5kg mướp đắng: 5000 đồng và dưa lê: 6000 đồng. Như vậy, tổng số tiền để mua thực phẩm cho bữa ăn trưa 2 người của Vũ Linh chỉ vỏn vẹn 30.000 đồng mà vẫn đủ chất.

chi tiêu, tiền tiết kiệm, thu nhập, mua sắm

Bữa cơm trưa chỉ 30.000 đồng được Vũ Linh chia sẻ

Trên mạng xã hội Facebook, có nhiều người không tin bữa ăn này chỉ có 30.000 đồng vì giá trứng và thịt có thể cao hơn thế nhiều. Nhiều chủ tài khoản FB đã làm phép tính lại cho bữa ăn của cô nàng sinh viên này, “bỏ rẻ” cũng mất khoảng 50.000 đồng. Nhiều người còn thắc mắc về tiền mộc nhĩ, hành hoa, gia vị, số tiền này mất khoảng 5.000 đồng nữa.

Trong khi đó, nhiều người đã lên tiếng bênh vực Vũ Linh khi cho rằng trứng mua 2000 đồng/ quả là hoàn toàn hợp lý, thậm chí nhiều nơi trứng chỉ 18.000 đồng/ chục. Đồng thời, thịt lợn đang có giá khá rẻ nên với 10.000 đồng cô sinh viên này đã làm được cả hai món ăn cho bữa trưa của mình rồi. Rất nhiều chủ tài khoản facebook ở nhiều nơi từ trong Nam đến ngoài Bắc (Thái Nguyên, Nam Định, Lâm Đồng) đã chia sẻ trong các bình luận về giá cả thịt lợn ngoài chợ hiện nay, đa phần đều rất rẻ khoảng từ 40 – 45.000 đồng/kg.

chi tiêu, tiền tiết kiệm, thu nhập, mua sắm

chi tiêu, tiền tiết kiệm, thu nhập, mua sắm

Nhiều ý kiến trái chiều về giá cả của bữa ăn này

Rõ ràng, chuyện giá cả ở nhiều nơi có mức chênh lệch nên xuất ý kiến trái chiều nhau là điều dễ hiểu. Dựa trên thực tế, mức giá thịt lợn và trứng mà nhiều người cập nhật khi bình luận về bài viết của Vũ Linh là hoàn toàn hợp lý bởi “đầu ra” của thịt lợn và trứng hiện nay rất thấp. Những chương trình “Giải cứu thịt lợn” vẫn đang được thực hiện ở nhiều địa phương trên cả nước.

Để tìm hiểu thực hư về bữa cơm chỉ 30.000 đồng của cô sinh viên này, phóng viên Vietq.vn đã có cuộc trao đổi trực tiếp với Linh. Khi được hỏi về bí quyết lên thực đơn ngon, bổ, rẻ này, Linh chia sẻ rằng mọi nguyên liệu nấu ăn Linh thường mua ở chợ, đặc biệt thịt thường mua của người bán hàng quen nên bác bán hàng luôn ưu ái cho Linh phần nào. Bữa cơm hôm nay, Linh mua 10.000 đồng thịt xay thì bác bán hàng cho khoảng 150.000 – 200 gram thịt lợn. Về nhà, Linh cân đối nguyên liệu để làm hai món ăn nêu trên. Bên cạnh đó, hành hoa được cho thêm khi mua mướp đắng, mộc nhĩ có sẵn nên Linh chưa tính vào chi phí cho bữa ăn.

chi tiêu, tiền tiết kiệm, thu nhập, mua sắm

Vũ Linh thường tự chế biến những bữa ăn ngon mà vẫn tiết kiệm

“Em là sinh viên, chưa có nhiều tiền nên vẫn ăn uống tiết kiệm. Với sức ăn của con gái, bữa cơm nêu trên em thấy như vậy là phù hợp với mình rồi. Hơn nữa, em vẫn thực hiện được niềm yêu thích nấu nướng của mình”, Vũ Linh chia sẻ.

Như vậy, bữa cơm của hai cô nàng sinh viên đủ món đủ chất là hoàn toàn có cơ sở chính xác về giá cả. Không những thế, lượng đồ ăn còn khá hợp lý dành cho hai người ăn, tránh tình trạng thừa đồ ăn sau khi cả hai đã no để có thể ăn món mới vào bữa tối. Cũng như nhiều người khen ngợi, bữa cơm ngon, rẻ của cô nàng sinh viên này cũng thể hiện được phần nào việc đi chợ khéo léo của bạn.

Theo Viet Q


mạng xã hội

nội trợ

bữa cơm

nấu ăn


Từ tháng 3/2021, phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi sẽ được thưởng
Đây là một trong các nội dung mới thuộc Thông tư 01/2021/TT-BYT về "Hướng dẫn một số nội dung để địa phương ban hành chính sách khen thưởng, hỗ trợ đối với tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số", sẽ được áp dụng từ 10/3/2021 tại 21 tỉnh, thành phố có mức sinh thấp.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.