Bữa cơm ở cữ nghèo nàn và cuộc sống “cá không ăn muối cá ươn” của nàng dâu trẻ

Câu chuyện trên đã làm động lòng bao nhiêu mẹ bỉm sữa. Ai cũng phải công nhận, đàn bà hơn nhau ở tấm chồng.

Câu chuyện trên đã làm động lòng bao nhiêu mẹ bỉm sữa. Ai cũng phải công nhận, đàn bà hơn nhau ở tấm chồng. Nếu như lấy phải chồng như vậy thì phải chịu hoặc tìm cách mà thoát ra.

Mới đây, trên một diễn đàn dành cho các bà mẹ trẻ, một facebook tên A.T.Đ đã chia sẻ câu chuyện cá không ăn muối cá ươn để mong nhận được lời động viên, góp ý của mọi người khiến dân mạng chạnh lòng thương xót phận đàn bà.

Cụ thể, bà mẹ trẻ này viết rằng: “Em cần sự chia sẻ, lời động viên và mọi người góp ý cho em. Em mệt mỏi quá.

Vâng em nhận em ngu, em bỏ gia đình, bỏ cha mẹ bỏ tươg lai bỏ học hành để theo 1 người đàn ông mới quen hơn 1 năm – người chỉ mới yêu thương, quan tâm và luôn luôn lo lắng cho em, khen em.
Vâng em mù quáng để theo chân anh về gia đình và lấy anh. Lấy nhau được hơn 2 năm và đã 2 đứa con.

Đứa đầu 18 tháng, còn đứa thứ 2 mới 2 tháng tuổi. Em đang trong thời kỳ ở cữ nhưng có được kiêng khem gì đâu, cũng chẳng quan trọng nữa.

Chồng em đi làm công ty, tháng 4-5 triệu. Nhà có mẹ chồng và 2 đứa con. Mẹ chồng em cũng 70 rồi, bà cũg giúp ít nhiều con cái vì bà yếu rồi. Chồng từ hồi đi làm công ty được 3 tháng gì đó, về nhà luôn gây sự cãi nhau với em.

Bữa cơm ở cữ nghèo nàn và cuộc sống “cá không ăn muối cá ươn” của nàng dâu trẻ

Đi làm được 2 ngày thì về cởi nhẫn cưới kêu công ty không cho đeo. Ngày thứ 3 kêu công ty nhiều gái và có người hay cười với anh mọi người ạ. Em không hay ghen nhưng em buồn. Em càng buồn khi chồng em nói em ngu, dốt, bố láo mất dạy, và ý thức tồi.

Có 1 lần cãi nhau nhiều suýt thì vợ chồng ly hôn. Nhưng em nghĩ vì con nên cố gắng. Chồng em kể sơ thôi ạ. Hồi em chửa đứa đầu làm ăn thua lỗ vài trăm triệu và giờ tiền nặng lãi hàng thág giờ vẫn phải trả. Anh chơi game đến 3-4h sáng. Đi chơi với bạn 1-2h sáng là điều bình thường.

Chồng chơi bời bạn bè và em cũng bỏ qua hết. Nhưng gần đây anh thay đổi quá nhiều. Anh luôn lén lút nhắn tin cho bạn, thấy em là xoá liền và nói nhiều chuyện em không nên biết. Em cũng không quan tâm nữa, em chán và mệt mỏi lắm.

Chồng đi làm về luôn mồm trách em không dọn nhà ở bẩn không xem xét cơm nước, không biết dỗ và chăm con. Em thiếu ngủ và thiếu cả sự quan tâm, em cũng không dám trách vì chồng đi em làm ra tiền còn em chỉ ăn bám nên bị coi thường là phải rồi...

Cơm em ở cữ ạ”.

Câu chuyện trên đã làm động lòng bao nhiêu mẹ bỉm sữa. Ai cũng phải công nhận, đàn bà hơn nhau ở tấm chồng. Nếu như lấy phải chồng như vậy thì phải chịu hoặc tìm cách mà thoát ra.

Nhiều dân mạng như T.T nhận định: “Nếu có kiếp sau mong làm đàn ông. Đàn bà chẳng được gì khi chỉ được đứa con mà vẫn phải hy sinh. Không làm được tiền nên mới nhục vậy đấy”.

H.N cũng than thở: “Ôi cái cuộc đời. Đang ở cữ ăn uống cho con có sữa bạn ạ. Ráng qua giai đoạn này, tự lực được thì ta sẽ tự đi làm và nuôi con nhé”.

Bữa cơm ở cữ nghèo nàn và cuộc sống “cá không ăn muối cá ươn” của nàng dâu trẻ

Nhiều facebook như P.T thì cho rằng, dù sao cũng còn có cơm cữ để ăn. Còn T thì: “Con thì chưa đầy 2 tháng hôm nào nấu được thì ăn, không thì nhịn đây. Còn phúc lắm mới được chồng nấu cơm nước đàng hoàng. Cơm cữ có gì ăn nấy chả kiêng được gì. Đẻ xong hơn chục hôm tranh thủ con ngủ làm tất tật công việc nhà. Từ cơm nước, giặt giũ. Có hôm chồng mua thức ăn để đấy cho nấu rồi vội đi làm. Mà từ 10h đến gần 2h chiều mới nấu xong. Nấu rồi còn không kịp mà ăn đã phải bế con”.

Câu chuyện trên hiện vẫn hút các mẹ bỉm sữa vào chia sẻ cùng chủ topic.

Theo Em đẹp

mẹ bỉm sữa

diễn đàn

bữa cơm ở cữ

ở cữ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.