Bức ảnh em bé sơ sinh ngủ say trong cũi cùng chú mèo mập ú khiến cộng đồng mạng tranh cãi kịch liệt

Thứ ba, 12/03/2019 19:00
Bức ảnh này đã thu hút hơn 3 nghìn lượt like chỉ trong vài giờ, tuy nhiên những bình luận trái chiều của dân mạng mới đáng lưu tâm hơn cả.

Bức ảnh này đã thu hút hơn 3 nghìn lượt like chỉ trong vài giờ, tuy nhiên những bình luận trái chiều của dân mạng mới đáng lưu tâm hơn cả.

Người phụ nữ nào khi sinh con ra cũng đều mong muốn những thứ tốt đẹp nhất đến với con mình. Vì lý do đó, các mẹ sẽ làm những gì bản thân cho là phù hợp với con để làm sao yên tâm nuôi nấng con trưởng thành. Bên cạnh những chăm chút, phát triển thể chất, trí tuệ cho con, sự bồi dưỡng tâm hồn cho con ngay từ thời thơ bé cũng được các mẹ rất quan tâm. Ví dụ như nuôi dưỡng tình yêu của trẻ đối với thiên nhiên và động vật xung quanh.

Mới đây, cư dân mạng đã nổ ra sự tranh cãi kịch liệt trước một bức tưởng giản đơn nhưng lại không hề đơn giản được đăng tải trên mạng xã hội. Trong bức ảnh được chụp lại cho thấy, một em bé sơ sinh đang ngủ rất say trong cũi cùng chú mèo của gia đình. Chú mèo nằm lên người em bé với tư thế khá thân thiết, như hai người bạn.

Bức ảnh em bé sơ sinh ngủ say trong cũi cùng chú mèo mập ú khiến cộng đồng mạng tranh cãi kịch liệt-1

Bức ảnh gây tranh cãi kịch liệt trên mạng xã hội

Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh này đã nhận về 2 luồng ý kiến. Phe thứ nhất cho rằng, cho trẻ yêu động vật sẽ khiến tâm hồn con sau này lớn lên được rộng mở, giàu lòng thương yêu, hơn nữa, cho bé ngủ cùng mèo sẽ giúp con ấm hơn và mèo đồng thời cũng... canh gác cho giấc ngủ của em bé thêm yên bình hơn. 

"Mình thấy đáng yêu mà, mèo ngủ cùng bé vừa giữ ấm cho bé lại khiến bé an tâm hơn. Mình vẫn ôm mèo ngủ suốt có sao đâu".

"Em bé không sao đâu, nằm vậy chẳng có vấn đề gì cả, nếu khó chịu bé sẽ khóc ngay. Với lại chắc ba mẹ bé chụp ảnh vậy thôi chứ vẫn canh chừng con mà".

Phe thì hai thì kịch liệt phản đối vì cho rằng, cho trẻ nhỏ - nhất là những em bé dưới 6 tuổi còn chưa có nhận thức chơi với mèo sẽ rất nguy hiểm, từ móng vuốt, cào cấu cho đến những tình huống bất ngờ xảy ra sẽ khiến bé bị thương hoặc nguy hiểm hơn nữa. Chưa kể, trẻ nhỏ rất dễ dị ứng với lông mèo và dễ lây những bệnh truyền nhiễm khác từ mèo.

"Mình không hiểu sao cha mẹ bé này lại suy nghĩ "thoáng" quá đến vậy. Trẻ nhỏ, đặc biệt là những em bé mới sinh, phản ứng còn chậm và chưa biết nhiều, mèo lại dễ cào cấu thậm chí làm bé nghẹt thở thì sao?".

"Mình không thể hiểu nổi. Các bạn nghe cái vụ tay mẹ đè chết em bé thì chửi rủa mẹ của bé, thế còn thế này chẳng nhẽ lại ủng hộ sao? Chưa kể mèo còn dễ khiến bé bị dị ứng từ lông và vô số bệnh truyền nhiễm khác nữa. Không biết là kém hiểu biết hay ý thức kém nữa".

"Yêu nhưng phải có kiến thức, đừng cuồng nhé. Bé mà hít phải lông mèo hoặc dị ứng với nó thì khổ, chưa kể bé còn nhỏ sức đề kháng không tốt như người lớn với lại nó lỡ tha cái gì hay làm bậy gì vào đấy thì thôi rồi. Cái mùi nó kinh khủng khiếp. Nhà mình bị mấy con mèo vào phá suốt một thời gian phải dọn vệ sinh cho nó mà mình ám ảnh. Nói chung ba mẹ nên cho cách ly, dù mèo nó có sạch sẽ vệ sinh các kiểu hay thân thiện gì gì đó... nhưng vẫn phải cẩn thận, chẳng biết khi nào nó buồn bực lên đâu".

"Con mình vẫn là trên hết và khi con mình ngủ thì không được có bất cứ thứ gì xung quanh, cản trở con mình hô hấp. Còn mình, mình không thích ảnh này".

Dù chỉ là 1 bức ảnh thôi nhưng có thể thấy là dân mạng tranh cãi kịch liệt, dù là người đã làm mẹ hay còn độc thân, yêu động vật hay sợ thú cưng. 9 người thì 10 ý, phe nào cũng có lý lẽ riêng của mình để bảo vệ luận điểm mình đưa ra. Vậy còn bạn, bạn nghĩ sao sau khi xem bức ảnh này?

Theo Helino

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet