Bức ảnh lấy nước mắt cư dân mạng trong mùa Vu Lan

Bức ảnh người mẹ che áo mưa cho con trên chiếc xe đạp khiến nhiều người lớn không kìm được lòng khi nhớ về những tháng ngày xưa cũ.

Bức ảnh người mẹ che áo mưa cho con trên chiếc xe đạp khiến nhiều người lớn không kìm được lòng khi nhớ về những tháng ngày xưa cũ.

Trên cuộc đời này, có lẽ không một tình cảm nào lớn lao hơn tình yêu của mẹ. Mẹ nâng niu con vô điều kiện, yêu thương và chăm sóc con ngay từ khi còn là một cục máu trong bụng mẹ cho đến khi trưởng thành. Vậy nên, trong cuộc đời của mỗi con người, hình ảnh của mẹ luôn là một trong những điều thiêng liêng nhất.

Ngày hôm qua, một bức ảnh cảm động về khoảnh khắc mẹ - con đã gây bão mạng xã hội. Ngay khi được chia sẻ trên một diễn đàn, bức ảnh đã nhận được hàng ngàn lượt like và share. Anh Phạm Kiên, chủ nhân của bức ảnh, chia sẻ: "Em ngồi cà phê trú mưa thấy cảnh này đẹp quá, người mẹ dừng xe che chắn cho con cẩn thận và lại đi tiếp. Nhiều khi hạnh phúc chỉ đơn giản như vậy các cụ nhỉ?".

 buc anh lay nuoc mat cu dan mang trong mua vu lan - 1

Được biết, bức ảnh này anh chụp khi đang ngồi cà phê ở Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội. Tâm sự với chúng tôi, anh cho biết khoảnh khắc đó, anh thấy nghẹn lòng nhớ về những ngày xưa. Khi còn bé, vào những năm 85 - 86, khi còn đi học mẫu giáo, mẹ cũng hay che chắn cho anh kĩ càng như vậy. Đặc biệt, sắp đến ngày lễ Vu Lan nên anh càng cảm thấy xúc động đến lạ.

Dưới bức ảnh của anh Kiên, nhiều anh chị em cũng không cầm được xúc động, chia sẻ những câu chuyện của mình. Bức ảnh khiến nhiều người cay mắt. Anh Victo Vũ chia sẻ: "Nhớ lại cái thời bao cấp. Khi trời mưa mẹ chùm cho cái tấm áo mưa trắng,vừa ngồi vừa nhìn người đi đường như kiểu ngồi trong xe ô tô". Anh Vĩnh Long cũng có kỉ niệm tương tự: "Hồi xưa em cũng được mẹ làm như vậy. Cảm giác được bao bọc trong cái áo mưa to đùng sau lưng mẹ an toàn lắm."

Không chỉ gợi nhớ về mẹ, bạn Thùy Trang còn nhắc nhiều kỉ niệm với mọi người trong nhà: "Nhìn ảnh nhớ cảm giác ngày xưa chị gái đèo em đi học ngồi co rúm trong cái áo mưa đằng sau. Chỉ nhìn được những đoạn đường đất ở dưới chân rồi đoán xem đã đi đến đoạn nào rồi. Thỉnh thoảng bố mà đèo thì chuyên gia bị ăn chửi, can tội cứ đi với bố là làm rơi dép. Ôi ngày xưa, nhớ quá."

Theo Khám phá


rằm tháng bảy

Vu Lan

tháng cô hồn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.