Bức ảnh vừa đáng thương vừa gây tranh cãi nhất MXH đêm qua: Em bé theo cha mưu sinh trên xe tải là con ai?

Ít nhất 4 người đàn ông đã tự đăng lên mạng và tự nhận mình là cha của em bé, đều bị vợ bỏ vì làm nghề tài xế xe tải, vừa vất vả vừa nghèo. Chỉ tội nghiệp nhất cho đứa trẻ, ai cũng thương nhưng không rõ nguồn gốc bức ảnh ở đâu.

Ít nhất 4 người đàn ông đã tự đăng lên mạng và tự nhận mình là cha của em bé, đều bị vợ bỏ vì làm nghề tài xế xe tải, vừa vất vả vừa nghèo. Chỉ tội nghiệp nhất cho đứa trẻ, ai cũng thương nhưng không rõ nguồn gốc bức ảnh ở đâu.

Đêm qua, trong một group MXH lớn có hơn 500 nghìn thành viên tham gia, bỗng xuất hiện một status ngắn kèm theo bức ảnh chụp bé gái tự nằm uống sữa trong cabin xe tải thu hút rất đông sự chú ý. Em bé được đặt nằm trên chiếc đệm cứng, thắt dây an toàn quanh mình với chiếc gối chèn ngoài để giữ em không bị rơi.

Vừa đăng lên chưa đầy 1 giờ, bức ảnh đã nhận được hơn 2400 like cùng hàng trăm bình luận khác nhau. Người oán trách mẹ của em bé quá nhẫn tâm vô tình, bỏ lại máu mủ dứt ruột đẻ ra, người bày tỏ sự bức xúc với lý do rời bỏ chồng con bởi cơm áo gạo tiền không đủ. Nhưng số đông thì vẫn thương xót cho bé gái nhiều hơn, bé đã quá thiệt thòi vì không được chăm sóc ở nhà, được vui chơi như bao đứa trẻ khác, phải rong ruổi trên đường mưu sinh cùng bố. Cái cabin cũng chật hẹp, thiếu tiện nghi, không hề phù hợp để nuôi dưỡng một em bé.

Nhìn em ngoan ngoãn nằm trong cabin ôm bình sữa để ti, không bà mẹ nào cầm nổi nước mắt, thậm chí nhiều mẹ đang ôm con trong tay, nhìn xuống con lại càng đau lòng hơn khi nghĩ đến bé gái tội nghiệp ấy. Cô bé mới bao nhiêu tuổi? Trông chỉ gần 2 tuổi chứ cũng không lớn hơn, ánh mắt ngây thơ trên gương mặt xinh xắn thấp thoáng...

Rất nhiều bình luận động viên gửi đến 2 bố con anh tài xế.

Tuy nhiên, càng thương cho em bé bao nhiêu thì cộng đồng mạng càng khó chịu bấy nhiêu vì bức ảnh được đăng lên khắp nơi với đủ kiểu "tam sao thất bản". Nếu copy ghi nguồn đã đành, đây có đến hơn 4 ông bố nhận bé gái ấy là con của mình, đều hoàn cảnh gà trống nuôi con, bị vợ bỏ do hành nghề lái xe tải đường dài (?!?)

Tuy cách viết tâm sự khác nhau, nhưng tấm hình thì y nguyên, khiến dân mạng hoang mang không biết đâu mới là câu chuyện thật? Có người tinh ý còn vặn vẹo lại dưới ảnh là "12h36p đêm tại sao cửa kính xe lại sáng trưng như ban ngày"? Chưa kịp có câu trả lời, thì chủ nhân "hờ" của bức ảnh đã vội vàng xóa mất!

Đâu mới là ảnh thật chụp từ người bố thật?

Có thể người ta thấy đồng cảm cho nghề tài xế, vất vả lại chẳng giàu có gì, dầm sương dãi nắng bôn ba khắp Bắc Nam, tuy nhiên, lợi dụng một đứa trẻ để câu like thì chẳng ai ủng hộ được. Không ít mẹ bỉm sữa đã kêu gọi nhờ sức mạnh cộng đồng mạng để tìm hiểu xem nguồn gốc bức ảnh ở đâu, em bé ấy là ai và sự thật đằng sau "chiếc cabin nơi 2 cha con mưu sinh" là gì. Hy vọng rằng mọi chuyện sẽ sớm sáng tỏ, và chẳng ai muốn nghe rằng bé gái ấy thực sự bị mẹ đẻ bỏ rơi, phải ở cùng cha trên chính chiếc xe làm phương tiện kiếm sống...

Theo Helino


tài xế

bức ảnh gây tranh cãi


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.