Hội "khổ chủ" có bồn nước đặt trên nóc nhà, lên mạng mách nhau cách chống chọi lại cảnh nắng nóng làm nước sinh hoạt có thể... "luộc chín cả thịt"

Thời tiết nắng nóng kéo theo nỗi khổ của nhiều gia đình có bồn chứa nước để trên nóc nhà, khiến cho nước sinh hoạt nóng chẳng kém gì nước sôi.

Hội khổ chủ có bồn nước đặt trên nóc nhà, lên mạng mách nhau cách chống chọi lại cảnh nắng nóng làm nước sinh hoạt có thể... luộc chín cả thịt-1

Thời tiết quá nóng khiến cho người chủ nghĩ ra cách "mặc áo" cho bồn nước để giảm nhiệt.

Cả nước thời gian này đang trong đợt nắng nóng gay gắt, nhất là miền Bắc đã có thời điểm nhiệt độ lên tới 40 độ C. Thời tiết như hun đúc làm cho việc đi lại ngoài đường trở nên vất vả, khi về nhà dùng nước để giải nhiệt thì "suýt ngất" với nhiệt độ của nước do bồn chứa chịu ánh nắng trực tiếp từ mặt trời trong cả ngày dài.

Nỗi khổ không của riêng ai, cho đến khi bức ảnh một gia đình phủ bạt kín mít bồn chứa nước và giếng trời để chống nóng được đăng tải lên mạng xã hội, khi ấy hàng trăm người mới vào than vãn về cảnh nước quá nóng vì bồn chứa để trên nóc nhà chẳng biết cách nào xử lý.

Cách "mặc áo" cho bồn chứa được nhiều người nhận định khá sáng tạo và chờ kết quả của người chủ nhà. Cũng trong phần bình luận phía dưới bức ảnh không ít thành viên đã kể về "cuộc chiến" với nước nóng giữa mùa Hè bằng cách không tắm tối mà chọn cách tắm ban ngày khi ánh nắng chưa lên, hay đợi đến tận đêm muộn mới dám dùng, bởi nước vào buổi chiều có thể mang đi pha trà, luộc thịt được chứ chẳng đùa.

Không chỉ có cách phủ bạt, nhiều gia đình còn dùng chăn bông, tấm xốp cách nhiệt và chia sẻ rằng những cách làm đó khá hiệu quả. 

Kết của câu chuyện "nỗi khổ chẳng của riêng ai" này là một số mẹo nhỏ không mất quá nhiều chi phí để những gia đình đang có cùng nỗi khổ nhanh tay áp dụng để cùng nhau qua một mùa Hè vô cùng oi bức.

Hội khổ chủ có bồn nước đặt trên nóc nhà, lên mạng mách nhau cách chống chọi lại cảnh nắng nóng làm nước sinh hoạt có thể... luộc chín cả thịt-2

Nhiều người vào chia sẻ cùng chung nỗi khổ với những gia đình đặt bồn nước trên nóc nhà.

Hội khổ chủ có bồn nước đặt trên nóc nhà, lên mạng mách nhau cách chống chọi lại cảnh nắng nóng làm nước sinh hoạt có thể... luộc chín cả thịt-3

Trong những lời than kéo dài miên man, lại có những người đã thử những cách khác và đã thành công.

 

THEO TRÍ THỨC TRẺ 

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/hoi-kho-chu-co-bon-nuoc-dat-tren-noc-nha-len-mang-mach-nhau-cach-chong-choi-lai-canh-nang-nong-lam-nuoc-sinh-hoat-co-the-luoc-chin-ca-thit-2220202659163785.htm

nắng nóng

cách chống nóng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.