Cán bộ Kho bạc quay clip con trai thanh minh cho mình, dân mạng chỉ ra những điểm đáng ngờ trong cách nói "như trả bài" của cậu bé

Sau khi bị dân mạng ném đá vì ra tay đánh vợ trước mặt hai con nhỏ thì mới đây, người chồng tiếp tục đăng tải clip người con trai lên tiếng thanh minh cho bố.

Sau khi bị dân mạng ném đá vì ra tay đánh vợ trước mặt hai con nhỏ thì mới đây, người chồng tiếp tục đăng tải clip người con trai lên tiếng thanh minh cho bố. Tuy nhiên cách nói "như trả bài" của cậu bé đã khiến nhiều người xem càng phẫn nộ hơn.

Những ngày gần dây, vụ việc chồng thằng tay tát vợ tới tấp ngay trước mặt con nhỏ tại TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn đã khiến dư luận xôn xao. 

Người đàn ông xuất hiện trong đoạn clip trên là Nguyễn Việt Lượng (SN 1984, trú tại phường Phùng Chí Kiên, TP. Bắc Kạn) đang công tác Kho bạc Nhà nước Bạch Thông thuộc Kho bạc Nhà nước Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.

Trước sự việc ồn ào trên, chia sẻ trên báo Trí Thức Trẻ, anh Lượng nói hành động đánh vợ là sai nhưng mọi việc xảy ra đều có nguyên nhân. Bên cạnh đó, anh L. cho rằng, trong cuộc sống hầu như gia đình nào cũng có những mâu thuẫn.

Chồng thẳng tay tát vợ tới tấp trước mặt hai con nhỏ khiến nhiều người phẫn nộ.

"Tôi biết rằng hành động đánh vợ là sai nhưng để biết nguyên nhân dẫn đến vụ việc tôi không muốn nhắc đến...", anh Lượng nói.

Anh Lượng chia sẻ, đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội Facebook được lấy lại từ camera an ninh lắp trong nhà để giám sát người giúp việc. Sau khi sự việc xảy ra, vợ anh Lượng đã về nhà ngoại. Đồng thời, sau khi biết vợ đăng tải đoạn video này lên mạng xã hội Facebook, anh đã đề nghị vợ xóa đi nhưng không được. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại sau khi sự việc khiến dự luận dậy sóng thì trên trang facebook cá nhân của chị H. (vợ anh Lượng) cũng đã gỡ đoạn video này xuống. 

Cán bộ Kho bạc quay clip con trai thanh minh cho mình, dân mạng chỉ ra những điểm đáng ngờ trong cách nói như trả bài của cậu bé-1

"Hôm đấy vợ tôi đi về nhà ngoại, khoảng 23h30 phút đêm, tôi cầm điện thoại thì thấy vợ đăng đoạn video lên mạng xã hội Facebook nên đã kêu vợ xoá đi nhưng đến khoảng 2h sáng hôm sau vợ lại tiếp tục đăng thêm 1 bài khác. Đến khoảng 6h, tôi đi làm có qua nhà bố mẹ vợ nói với vợ xoá đoạn clip đi, để như thế là không hay nhưng vợ tôi không xoá...", anh Lượng kể.

Bị dân mạng "ném đá", anh Lượng đã đăng tải đoạn clip ghi lại lời kể của cậu con trai sau khi chứng kiến cảnh xô xát cãi vã giữa bố mẹ. Tuy nhiên cách kể chuyện của cậu bé khiến nhiều người phải đặt nghi vấn.

Theo đoạn clip cho thấy, khi tường thuật lại sự việc đã chứng kiến cậu bé không hề gọi là bố và mẹ mà xưng là người đàn ông và người đàn bà. Cậu bé kể lại, "Tất cả đều là giả... Vì, trong video ấy không phải là người đàn ông điên điên lên, mà là vì người mẹ". Lúc này, anh Lượng có nói chêm vào "Mày cứ như ông cụ í", cậu con trai liền đáp "ba nói như thế thì vào máy video à?", nghe vậy anh Lượng nói "Ba nói kệ ba, con cứ nói tiếp đi".

Cậu bé tiếp tục kể: "Video này không phải vì người đàn ông, mà vì người bé, như các bạn thấy trong video không có tiếng vì người vợ đã cắt tiếng đi từ lúc nào đó mà chúng tôi không hề biết". 

Cán bộ Kho bạc quay clip con trai thanh minh cho mình, dân mạng chỉ ra những điểm đáng ngờ trong cách nói như trả bài của cậu bé-2

Người con trai nhỏ kể lại toàn bộ sự việc sau khi chứng kiến bố đã ra tay đánh mẹ trước đó. Ảnh cắt từ clip

Khi được bố hỏi vì sao con biết là không có tiếng, thì cậu bé hồn nhiên trả lời, "Vì con xem không thấy có tiếng ạ. Trong video à ... ờ... đã cắt tiếng đi để làm chứng cứ ngoại phạm cho mình vì người vợ không muốn nghe thấy tất cả những câu nói mà người vợ đã nói ra". 

Thấy con xưng hô người vợ, anh Lượng đã cất tiếng hỏi "người vợ kia là ai", thì cậu bé trả lời: "Đó chính là "H., con nhà ông T.".

Nghe con nói vậy, người bố (anh Lượng) đề nghị con nói lớn hơn để quay video và cho rằng mình không hề xui con. "Con nói to lên thì mới vào video được chứ. Câu chuyện của con phải kể to lên chứ. Đó là do con kể nha con nghĩ như thế nào thì con kể, ba không xui". 

Lúc này cậu bé tiếp tục lên tiếng, "Thì bây giờ mẹ là người sai vì mẹ đã tắt tiếng và nói dối. Vì mẹ đã nói một câu làm cho ba bực... Ờ câu đó là gì ba nhỉ?". Thấy con trai "quên", ông bố nhắc "thì con nghĩ lại đi"

Sau đó, cậu con trai nhỏ đã thuật lại toàn bộ những câu nói qua lại của hai vợ chồng trước đó bao gồm cả những từ ngữ khiếm nhã, thiếu lịch sự. 

"...người đàn ông đó nói là, "tát cho bây giờ, im mồm", thì cuối cùng người mẹ mới nói lại là "tao đang chờ mày tát đấy, mày tát đi" thì người đàn ông mới tát chứ không phải là lí do gì", cậu con trai thuật lại. 

Dù rất kiên nhẫn quay clip con trai kể, tận tình "nhắc bài" và nói con nghĩ đi để tường thuật lại nhưng cuối clip, anh Lượng vẫn điềm đạm "giảng" cho con trai: "Ba nói với D. này, ba không muốn con bị ảnh hưởng bởi những chuyện như thế này. Lần sau con không được kể như thế này nữa".

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, rất nhiều người đặt nghi vấn clip này có sự hướng dẫn, "mớm lời" từ người ba. Bởi cậu bé sử dụng rất nhiều từ ngữ chuyên môn mà một đứa trẻ có thể là chưa hiểu hết để sử dụng được như bằng chứng ngoại phạm, hay gọi bố mẹ là người đàn ông, người đàn bà, người vợ...

Cơn bức xúc của dư luận trước hành vi đánh vợ của anh Lượng còn chưa nguôi thì việc anh lôi cậu con trai nhỏ vào câu chuyện này, quay clip lời cậu bé khẳng định "người sai là mẹ" càng khiến cộng đồng phẫn nộ hơn. 

Hiện câu chuyện này vẫn đang gây xôn xao khắp các diễn đàn, mạng xã hội.

 

THEO HELINO 


Bạo hành gia đình

đánh vợ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.