Cảnh "bắt vợ" giữa đường gây xôn xao của 3 chàng trai trẻ

Thứ hai, 07/01/2019 15:36
Hai đoạn clip ghi lại cảnh nhiều nam thanh niên bắt các cô gái trẻ tuổi lên xe máy sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã gây xôn xao.

Hai đoạn clip ghi lại cảnh nhiều nam thanh niên bắt các cô gái trẻ tuổi lên xe máy sau khi đăng tải trên mạng xã hội đã gây xôn xao.

Theo nội dung trong đoạn clip đầu tiên, có khoảng 2 - 3 chàng trai bắt một cô gái trẻ tuổi lên xe máy nhưng người này không đồng ý và phản ứng quyết liệt, nằm lăn dưới đất khóc lóc.

Lúc này, một phụ nữ lớn tiếng nói: "Khiếp, còn bé thế này người ta còn đi học chứ...".

Tuy nhiên, các chàng trai vẫn cố gắng bắt cô gái lên xe máy nhưng không được. Sau đó, người phụ nữ lại lớn tiếng nói: "Em nó còn bé, cho em nó về đi... em này mới chỉ lớp 7 - lớp 8 chứ mấy. Đợi em nó lớn tý rồi năm sau lấy...".

Sau đó, các chàng trai mới chịu buông tha cho cô gái.

Ở trong đoạn clip thứ 2, cũng là các chàng trai trên bắt một cô gái trẻ khác và nạn nhân tiếp tục chống cự quyết liệt.
 

Cảnh bắt vợ giữa đường gây xôn xao của 3 chàng trai trẻ-1

Hình ảnh "bắt vợ" cắt từ clip

Vẫn là giọng người phụ nữ trong clip trên lên tiếng hỏi: "Anh nào bắt đấy?" thì một chàng trai mặc trang phục của đồng bào dân tộc lớn tiếng trả lời "Vợ em".

Sau đó, người phụ nữ tiếp tục hỏi "Có được yêu không nhỡ bắt như thế về sau này bỏ à?" thì chàng trai trả lời: "Có".

Lúc này, các chàng trai cố gắng bắt cô gái lên xe nhưng người này khóc và chống trả quyết liệt. Thậm chí, một cô gái khác còn cầm một khúc gỗ đánh vào tay các thanh niên bắt bạn mình.

Ngày 7/1, PV đã có cuộc trao đổi với người phụ nữ đăng tải đoạn video trên lên mạng xã hội facebook.

Người này cho biết, sự việc trên xảy ra ở thôn Thung Mận, xã Hang Kia, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình vào ngày 6/1, các thanh niên trong đoạn clip không bắt được cô gái nào.

Những thanh niên này đều là người đồng bào dân tộc H'mông.

Để hiểu rõ hơn về sự việc trên, trao đổi với PV, ông Khà A Váu - Chủ tịch UBND xã Hang Kia cho biết: Trên địa bàn xã có người đồng bào dân tộc H'mông sinh sống.

Vào ngày hôm qua (6/1, tức ngày 1/12 âm lịch) là ngày tết cổ truyền của người đồng bào dân tộc H'mông.

Theo ông Váu, người đồng bào dân tộc H'mông trước đây có tục lệ bắt vợ nhưng những năm gần đây tục này đã gần chấm dứt.

Nếu còn chỉ là bắt theo hình thức, có nghĩa các đôi nam nữ đến với nhau hai người đã tìm hiểu và có tình cảm từ trước. Sau đó mới tiến hành tục bắt vợ.

Hiện chính quyền địa phương, chưa nắm được thông tin về hai đoạn clip trên. Tuy nhiên, ông Váu khẳng định trên địa bàn không còn tục bắt vợ mà các nam thanh niên bắt cô gái không quen biết về làm vợ. Bởi nếu bắt như thế là sai và vi phạm pháp luật.
Theo Trí Thức Trẻ

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet