Câu chuyện phía sau bức ảnh hậu 20.10 khiến đứa con nào cũng bật khóc

Dòng tâm sự của đứa con trai đã từng có thời gian dài trượt ngã đã khiến không ít người phải thức tỉnh.

Dòng tâm sự của đứa con trai đã từng có thời gian dài trượt ngã đã khiến không ít người phải thức tỉnh.

Được đăng tải trên mạng xã hội cách đây chưa lâu, câu chuyện hậu 20.10 nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Thậm chí, nhiều người còn khẳng định rằng, những dòng hối lỗi chân thành của đứa con trai thực có nhiều ý nghĩa hơn mọi món quà.

Chia sẻ trên một diễn đàn lớn, thành viên có nick L.T đăng tải bức ảnh mái tóc đã điểm sợi bạc của mẹ kèm theo dòng tin nhắn xúc động. L.T thú nhận cách đây 3 năm, anh chàng đã có một thời gian dài suy sụp, xuống dốc vì một người đàn bà phụ bạc để rồi trượt dài trong những thú vui xấu.

Mẹ L.T đã bao đêm mòn mỏi chờ con, khóc đến cạn khô nước mắt. Và hậu quả sau quãng thời gian chơi bời ấy là một khoản nợ 600 triệu. Với một gia đình ở nông thôn, đó là cả một số tiền lớn. Bao nhiêu tiền tiết kiệm của cá nhân, của bố mẹ và vay mượn thêm cũng không đủ cho L.T trả nợ. Chỉ vì vậy mà mẹ L.T năm nay gần 60 tuổi không thể vui hưởng tuổi già bên con cháu. Bà đi làm thêm để gom góp tiền giúp con sớm thoát khỏi nợ nần.

Câu chuyện phía sau bức ảnh hậu 20.10 khiến đứa con nào cũng bật khóc-1

Dòng chia sẻ hậu 20.10 khiến nhiều đứa con thức tỉnh. Ảnh chụp màn hình

Mới đây, đọc dòng tin nhắn của mẹ, L.T không khỏi bật khóc. “Hôm nay mẹ nhắn tin cho tao đấy. Mẹ mới biết dùng facebook thôi. Tao khóc rồi chúng mày ạ. Tao sai quá rồi...”. Bên cạnh đó, L.T cũng tự hứa sẽ làm lại từ đầu và gửi lời xin lỗi tới người mẹ của mình.

Ngay khi được đăng tải, câu chuyện hậu 20.10 đã khiến nhiều người chú ý. Nhiều bình luận tỏ ra tức giận vì những suy nghĩ bốc đồng và nông nổi của L.T. Bên cạnh đó, cũng không ít người tỏ ra cảm thông khi hiện tại anh chàng này đã biết lỗi và hy vọng rằng đây sẽ là lần cuối cùng L.T phạm sai lầm trong cuộc sống.

Thành viên có nick Quynh Mai Vu bày tỏ: “Bạn thương mẹ thì thương bằng hành động ấy chứ thương gì bằng câu chữ trên mạng. Ai cũng có những sai lầm, thế nhưng đừng để sai lầm ấy khiến bố mẹ đã già mà vẫn phải thay mình chịu khổ”.

Đồng quan điểm, thành viên Nguyễn Giang cho rằng: “Chơi được chịu được, bạn thanh niên sức dài vai rộng, sao để mẹ phải đi làm thêm góp tiền trả nợ? Tốt nhất hãy để mẹ bạn được vui tuổi già bên con cháu, nợ nần mình làm rồi cũng sớm trả hết thôi. Chỉ cần bạn thực sự tu chí thì chẳng bao lâu cũng trả hết số tiền vay mượn”.

Câu chuyện của L.T cũng đã khiến thành viên Bùi Thanh Thùy bức xúc khi cô là con gái, sứ khỏe không được tốt nhưng từ lúc 18 tuổi Thanh Thùy đã luôn nghĩ rằng mình phải sống có trách nhiệm với mẹ.

“Mẹ mình gần 60 tuổi, mắt bắt đầu kém đi, lưng cũng bị đau hơn và đôi khi còn quên vài thứ. Nên mặc dù cơ thể mình yếu ớt nhưng dần dần mình đã trở thành chỗ dựa cho mẹ. Điều ấy càng khiến mình có động lực cố gắng hơn. Chỉ buồn không được làm một thằng con trai sức dài vai rộng để lo cho mẹ tốt hơn. Mình không rõ khi post ảnh này lên bạn có đau lòng không, nhưng mình rất đau lòng”.

Bên cạnh đó, thành viên Đức Kiên cũng cho rằng có thể chàng trai này sẽ nhận nhiều gạch đá của cư dân mạng nhưng ít ra câu chuyện cũng đã làm cho những đứa con đang ăn chơi quên gia đình giật mình thức tỉnh.

“Ai cũng sẽ có một lúc nào đó sống thật với bản thân, đó cũng là tâm tư, sự hối hận của một người đã từng làm việc sai trái. Vậy nên đừng dìm người khác bằng những lời nói, hãy hy vọng vào sự thay đổi của họ trong tương lai. Mong rằng bạn trai này sẽ làm được như những gì bạn nói”.

Theo Dân Việt


tình mẫu tử

câu chuyện cảm động


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.