Câu chuyện về chàng trai chuyên đi phượt với cún cưng, thà nhịn ăn chứ không để boss đói

Muốn lưu giữ thật nhiều những trải nghiệm thú vị của tuổi trẻ, chàng trai đã chẳng ngần ngại đưa bạn đồng hành không ai ngờ tới đi phượt khắp nơi bằng xe máy.

Muốn lưu giữ thật nhiều những trải nghiệm thú vị của tuổi trẻ, chàng trai đã chẳng ngần ngại đưa bạn đồng hành không ai ngờ tới đi phượt khắp nơi bằng xe máy.

Những hành trình thu hút mọi ánh nhìn nhờ bạn đặc biệt

Đi phượt là một thú vui được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Họ có thể đi theo đôi, theo nhóm hay thậm chí là tự mình khám phá vùng đất mới.

Tuy nhiên, cậu bạn Nguyễn Tiến, sinh năm 1995, quê ở Hải Dương, sinh viên trường Đại học Mĩ thuật công nghiệp Hà Nội lại lựa chọn "khoác vai đi từ sáng tới đêm" cùng với người bạn rất đặc biệt - một chú chó.

Câu chuyện về chàng trai chuyên đi phượt với cún cưng, thà nhịn ăn chứ không để boss đói - Ảnh 1.

Được biết, Nguyễn Tiến nuôi chú chó Husky này đã được hai năm nay, từ khi còn là một chú cún con.

"Hiện bạn ấy đã 2 tuổi nên sức khoẻ khá tốt, chứ những ngày đầu khi đón bạn ấy về nuôi nói thực rất vất vả vì khí hậu Việt Nam không phù hợp, phòng trọ thì nhỏ.

Sau dần mình dạy cún vệ sinh đúng chỗ, dạy các lệnh cơ bản. Bạn ấy rất đáng yêu và thông minh!

Lúc nhỏ không may bị nhiều bệnh do không hợp khí hậu nhưng có lẽ cảm nhận được tình cảm của mình nên cố gắng chống chọi để vượt qua. Mình rất yêu thương, coi bạn ấy như con trai", Tiến nói đến cún cưng của mình.

Câu chuyện về chàng trai chuyên đi phượt với cún cưng, thà nhịn ăn chứ không để boss đói - Ảnh 2.

Dù đi xa, đi khá nhiều địa danh khác nhau nhưng Nguyễn Tiến chưa bao giờ để cún cưng đi xa khỏi tầm mắt

Lần đần tiên chú Husky của Tiến được cùng chủ đi phượt là khi chú chó này chỉ mới 5 tháng tuổi. Việc cùng một con vật sống di chuyển khắp các cung đường cũng không phải là chuyện dễ dàng đối với Nguyễn Tiến.

"Ban đầu việc ngồi xe máy với mình khá khó khăn vì hệ thần kinh bạn ấy chưa vững, sợ tiếng động, sợ xe ô tô to, nhưng dần sau này quen rất nhanh, ngồi rất vững và nghiêm túc!

Lúc đầu là đi nội thành Hà Nội, về quê mìnhHải Dương, khoảng 70km, mình thấy bạn ấy rất ngoan nên hay cho về cùng. Chúng mình đi Tam Đảo, Ba Vì, Mai Châu, Sơn La.Có lần đi Sơn La, suốt 420km cả đi và về trong một ngày mà về đến nhà bạnấy vẫn cứ chạy nhảy bình thường", anh chàng tâm sự.

Câu chuyện về chàng trai chuyên đi phượt với cún cưng, thà nhịn ăn chứ không để boss đói - Ảnh 3.
Câu chuyện về chàng trai chuyên đi phượt với cún cưng, thà nhịn ăn chứ không để boss đói - Ảnh 4.

Mỗi khi đến những điểm du lịch, Tiến lại nhận được chú ý từ nhiều người. Phần lớn mọi người đều nở nụ cười vui vẻ và tập trung chú ý vào người bạn đồng hành đặc biệt mà đôi khi quên cả chủ nhân của nó.

Có nhiều người còn ngạc nhiên vì 9x Hải Dương chăm cún cưng chẳng khác nào bố chăm con trai. Anh chàng chỉ cười vì với mỗi bạn trẻ yêu thú cưng, có lẽ câu nói: "Thú cưng là boss, chúng ta là con sen" đã trở thành quan điểm chung bất thành văn.

"Thường một chuyến đi trong ngày mình sẽ chuẩn bị đồ ăn là thịt nạc và nước uống riêng cho cún, đeo đai lưng, dây dắt ngắn để thuận tiện cho việc đi lại.

Có những khi mình đói bụng nhưng tuyệt đối không bao giờ để boss thiếu bất cứ gì luôn", Tiến kể thêm.

Vượt 150km một mình trong đêm bằng xe máy về thăm cún cưng

Nguyễn Tiến có tình yêu đặc biệt với động vật, đặc biệt là loài chó. 9x Hải Dương chia sẻ chó có nhiều phẩm chất mà con người cần học tập như: trung thành, gan dạ, thông minh, dũng cảm.

Câu chuyện về chàng trai chuyên đi phượt với cún cưng, thà nhịn ăn chứ không để boss đói - Ảnh 5.
Câu chuyện về chàng trai chuyên đi phượt với cún cưng, thà nhịn ăn chứ không để boss đói - Ảnh 6.

Và câu nói "xem cún cưng như con trai" của Nguyễn Tiến quả thực không phải là nói quá, sau khi cậu bạn chia sẻ câu chuyện về một lần chú Husky bị ốm nặng.

"Vào lúc bạn ấy 3 tháng tuổi, trường có tổ chức đi Mai Châu thực tập kí hoạ trên đó, mình nhờ anh chị nuôi hộ.

Lên đómình rất nhớ nó, cảm giác chân tay cứ bứt rứt không ngừng vậy. Sau 2 tuần, lúc chỉ còn 2 ngày nữa kết thúc chuyến thực tập thì anhgọi báo bạn ấy bị bệnh nặng, nguy cơ tử vong cao vì ban đêm nhớ mình, cứ ra ngoài cổng nằm đợi, chẳng may dính mưa.

Nghe vậy mình hoảng lắm, vội mượn xe máy phóng một mạch từ Mai Châu về, hôm đó trời tối rồi, tầm 9 giờ kém mình bắt đầu về thì trời nổi cơn giông.

Sau khi vượt đèo về đến Hà Nội 12 giờ đêm, người mình ướt sũng, thấy bạn ấy đang trong tình trạng nguy kịch và vẫn nằm ở cổng đợi mình về. Lần đầu tiên mình rơi nước mắt vì một con vật!"

Và ý tưởng đưa "người bạn" không ai ngờ đồng hành trong suốt các hành trình rong ruổi cũng nhen nhóm trong Nguyễn Tiến từ đây.

Câu chuyện về chàng trai chuyên đi phượt với cún cưng, thà nhịn ăn chứ không để boss đói - Ảnh 7.
Câu chuyện về chàng trai chuyên đi phượt với cún cưng, thà nhịn ăn chứ không để boss đói - Ảnh 8.

Anh chàng này đã đưa "pet cưng" đi "check-in" ở khá nhiều nơi

Hiện tại, quá bận rộn với bài vở ở trường và công việc thì Nguyễn Tiến phải gửi cún cưng về quê nhờ ông bà chăm.

"Cuối tuần về thăm nó, cứ mỗi khi chuẩn bị hành lý lên Hà Nội dù không nói gì với ai nhưng nó vẫn biết, bắt đầu giật đứt cả xích ra và leo luôn lên xe máy đòi đi cùng. Mình mà có nhỡ đuổi xuống là nó chạy ra đầu ngõ đứng chặn, ai gọi cũng không chịu về".

Theo Thời đại


chú chó

phượt thủ

thú cưng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.