Câu hỏi được bàn tán sôi nổi nhất hôm nay: "Chiếc điện thoại đời đầu của bạn là gì?"

Câu hỏi như đánh trúng tâm lý muốn khoe "tuổi thơ dữ dội" của 9x đời đầu, thế hệ bắt đầu dùng chiếc điện thoại bé xíu, thô như "viên gạch", chỉ có chức năng nghe gọi và nhắn tin.

Câu hỏi như đánh trúng tâm lý muốn khoe "tuổi thơ dữ dội" của 9x đời đầu, thế hệ bắt đầu dùng chiếc điện thoại bé xíu, thô như "viên gạch", chỉ có chức năng nghe gọi và nhắn tin.

Câu chuyện về chiếc điện thoại dùng trộm của Thu Kiều được chia sẻ gần đây nhanh chóng được hưởng ứng vì gợi nhớ kí ức tuổi thơ của nhiều người. "Cái thời còn đăng kí 200 tin để nhắn cả ngày, rồi kiểu: ‘Mày ơi đừng nhấc máy, tao nghe nhạc chờ tý nhé’ dường như mới hôm qua thôi chúng mày ạ", Thu Kiều dí dỏm viết.

Câu hỏi được bàn tán sôi nổi nhất hôm nay: Chiếc điện thoại đời đầu của bạn là gì? - Ảnh 1.

Dù điện thoại thời xưa không đa năng như điện thoại thông minh bây giờ, hình thức cũng chẳng được "nuột nà" nhưng ai cũng hào hứng khoe món đồ từng "đi vào lịch sử" này.

"Lần đầu dùng điện thoại là năm 2007. Đến giờ vẫn còn cái xác của nó cất trong tủ làm kỉ niệm. lâu lâu lôi ra xem thấy điện thoại bé tí, vừa gọn lòng bàn tay", Thanh Nam chia sẻ.

Câu hỏi được bàn tán sôi nổi nhất hôm nay: Chiếc điện thoại đời đầu của bạn là gì? - Ảnh 2.

Có người còn chụp cả dàn điện thoại bàn phím cứng, thời chưa có công nghệ cảm ứng như bây giờ. "Mẹ bảo lên cấp ba mới được dùng nhưng ba cứ ‘tha’ về nên có cả bộ sưu tập luôn đây này", thành viên Thanh Trang kể lại. 

Câu hỏi được bàn tán sôi nổi nhất hôm nay: Chiếc điện thoại đời đầu của bạn là gì? - Ảnh 3.

Nickname Hồng Quế khiến nhiều người ngạc nhiên khi khoe ảnh buộc điện thoại bằng dây chun, bởi nếu không làm thế, phần vỏ sau của điện thoại lỏng lẻo, rời ra là "đi luôn cả pin".

Câu hỏi được bàn tán sôi nổi nhất hôm nay: Chiếc điện thoại đời đầu của bạn là gì? - Ảnh 4.

"Hồi lớp 8 có con điện thoại đen trắng là hạnh phúc lắm rồi ấy chứ, ai được mua là thuộc dạng oách chứ chẳng chơi. Bạn bè suốt ngày nhắn tin hỏi linh tinh đến tận nửa đêm. Vừa kể vừa nhớ thời ấy quá", nickname Thùy Linh bình luận kèm theo bức ảnh minh họa lấy trên mạng, có lẽ vì không còn giữ chiếc điện thoại xưa cũ nữa.

Câu hỏi được bàn tán sôi nổi nhất hôm nay: Chiếc điện thoại đời đầu của bạn là gì? - Ảnh 5.

"Hồi đó đăng kí gói mấy trăm tin nhắn mà vẫn không đủ để 'tám chuyện' với bạn bè, bây giờ tin nhắn miễn phí mà chẳng còn ai… buồn ghê". một người khác than thở.

Câu hỏi được bàn tán sôi nổi nhất hôm nay: Chiếc điện thoại đời đầu của bạn là gì? - Ảnh 6.

"Còn ai nhớ thời giấu tay trong ngăn bàn, nhắn tin không cần nhìn bàn phím gì không?"

"Bây giờ mở lại tin nhắn với mối tình ngây ngô thời học trò thì buồn cười chết mất. Còn mở ảnh ngày xưa trong máy chắc cũng không nhận ra nổi luôn", Facebook Hai Vu bình luận.

Nhân trào lưu khoe điện thoại cũ, có người còn tranh thủ xin lại xác điện thoại để sưu tập.

Theo Thời đại


gây bão mạng

điện thoại


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.