Chăm mấy năm mới bói 1 quả, bổ ra toàn xơ, cô nàng bị dân mạng trêu: Mít lười tập gym nên không có múi!

Đời quá trái ngang, cả cây bói ra mỗi 1 quả, người nhà nâng như nâng trứng mà khi bổ ra...

Ở đời có quá nhiều trái ngang, cả cây bói ra mỗi 1 quả, người nhà nâng như nâng trứng mà khi bổ ra... vẫn không có múi nào!

Mạng xã hội đã từng nhiều lần xôn xao trước chuyện hàng loạt trái mít với bề ngoài to, ngon, đẹp mắt nhưng đen đủi khi mua về, bổ ra chủ nhân ''uất nghẹn'' khi toàn quả xơ, không có lấy 1 múi. Ngay cả những chị em có kinh nghiệm chọn mít đầy mình cũng không tránh khỏi 10 lần bổ kiểu gì cũng vài lần ''tai nạn'' mất ăn.

Song, vớ quả mít toàn xơ mất vài trăm có khi đỡ đau lòng hơn là cảnh nâng niu trái mít hơn của quý, cả nhà cứ ngày vào, ra ngóng những mong ngày quả mít bói đầu tiên chín già sẽ được hưởng quả ngọt. Thế mà khi hái về, quây quần cả gia đình bổ ra thì ôi thôi... cả ruột đặc toàn xơ, không có thấy một múi nào!

Đó là pha tai nạn kinh hoàng mà gia đình cô nàng Phương Linh mới đây vừa tâm sự trong một diễn đàn đông thành viên: ''Thật là trăm nghe không bằng 1 thấy, trăm thấy không bằng 1 thử. Trước nhìn nhiều trên mạng thì cảm thấy buồn cười, đến khi rơi vào nhà mình thì cười ra nước mắt luôn.

Cây mít nhà mình ra bói, cả cây chỉ có đúng 1 quả mà bố mình còn sợ gẫy nên nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa. Ấy thế mà cuối cùng thì... thất vọng quá!

Mít 100% nhà trồng chứ không phải sake đâu nha mấy bạn''.

Quả mít bói duy nhất được cả nhà nâng niu cho đến ngày được ăn thì...

Dù rất cảm thông cho hoàn cảnh của cô gái tội nghiệp nhưng hàng nghìn dân mạng vẫn bò lăn ra cười không nhịn được, và tiếp tục những bình luận siêu lầy được dân mạng đem ra bàn tán khiến từ khóa ''quả mít'' bỗng dưng được nâng tầm thành đối tượng được nhắc đến nhiều nhất mùa hè này.

Thành viên Hòa An bình luận: ''Ôi vỡ mộng là có thật làng nước ơi. Cảm xúc khi bổ quả mít này ra đúng là đời đời không quên mất ấy nhỉ?''.

Bạn Hà Trang tiếp lời: ''Khổ thân cả nhà, trồng cây nâng niu đến ngày hái quả thì... Cảm giác này mình hiểu, mình rất hiểu. Đã vậy, ra chợ mua hẳn quả to hơn về ăn cho đỡ cáu đi bạn''.

''Kiểu 10 nghìn xôi mà 9,9 nghìn lá ấy nhỉ. Mít thật là biết trêu ngươi chủ nhân quá đi mà!'', bạn Tiến hài hước.

''Đấy, ai bảo cưng cho lắm vào. Con mà cưng quá nó cũng hay hư nữa là mít. Sau rút kinh nghiệm, cứ để nó nếm trải sóng gió có khi lại hay'', Trinh Tô hài hước viết.

Anh chàng Tuấn Hải thì gợi ý: ''Đem làm nhút mít hoặc muối dưa đi thớt. Đỡ phí. Chia buồn nhá''.

Bên cạnh đó, một số người đã tranh thủ ''khoe'' luôn trường hợp của mình với giọng điệu vô cùng đồng cảm:

''Cùng cảnh ngộ''. Ảnh: Dũng Nguyễn

''Xin chào, mít nhà mình nó cũng gần như vậy''. Ảnh: Trương Đỗ Duy Phương

''Trồng cây sắp đến ngày hái quả thì thế này đây!''. Ảnh: Bích My

''Bao ngày ngóng trông cuối cùng cũng như thớt thôi. Ảnh: Trung Hiếu

 

Theo Helino


mạng xã hội

quả mít


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.