Chàng trai đăng mâm cơm tự nấu mừng sinh nhật, dân mạng tinh mắt “soi” ra ngay điều sai sai

Ngoài nhận được những lời chúc mừng, không ngờ chàng trai trẻ lại bị dân mạng “soi” thấy có điều bất thường trong mâm cơm tự mừng sinh nhật của mình.

Ngoài nhận được những lời chúc mừng, không ngờ chàng trai trẻ lại bị dân mạng “soi” thấy có điều bất thường trong mâm cơm tự mừng sinh nhật của mình.

Ai cũng có mong muốn được nhận những điều vui vẻ, lời chúc, những món quà nhỏ hay cùng người thân, bạn bè tổ chức buổi tiệc thật ý nghĩa trong ngày sinh nhật của mình. Thế nhưng, không phải lúc nào cuộc sống cũng cho phép bạn được hưởng những điều tốt đẹp nhất, ngay cả một bữa cơm sinh nhật đầm ấm và sum họp bên gia đình cũng trở nên khó khăn.

Đó chính là câu chuyện của chàng trai trẻ có nick name L.T khi anh chia sẻ trường hợp của mình trên mạng xã hội, nhận được sự quan tâm và đồng cảm của nhiều cư dân mạng.

Anh chàng viết: Mình chỉ muốn kể chút về ngày hôm nay của mình. Mình 25 tuổi, à không 26 tuổi rồi. Hôm nay là sinh nhật mình nhưng chẳng có người thân hay bạn bè nhớ đến cả. Tối mình làm về đến nhà gần 7h, về nhà bố thì uống rượu say, mẹ thì đi đám chưa về. Mình thì chưa có vợ, mà ngay cả người yêu nữa cũng chưa. Mình là con út giờ chỉ sống với bố mẹ, làm về không có cơm ăn. Mình đã phải soi đèn vào vườn nhặt rau về nấu, cũng may trong tủ còn ít đồ ăn. Món cơm mình tự tay nấu trong ngày sinh nhật của mình. Nhà mình cũng xa quán cơm không thì đỡ vất vả rồi.Mình cũng hay nấu ăn lắm, không ngon nhưng ăn được. Mình chỉ kể ngày hôm nay như vậy thôi. Mong ai đọc được có thể chúc mừng sinh nhật mình cho đỡ tủi thân được không? Cảm ơn nhé!".

Chàng trai đăng mâm cơm tự nấu mừng sinh nhật, dân mạng tinh mắt soi” ra ngay điều sai sai-1

Mâm anh chàng L.T tự nấu trong dịp sinh nhật của mình

Đi làm về đến một bữa cơm đơn giản cũng không có, bố L.T uống rượu say, mẹ anh thì chưa về, lại trong cảnh ngộ “FA” nên anh rất buồn rầu và tủi thân. Quyết tâm không thể để sinh nhật tuổi 26 trôi qua lặng lẽ và vô nghĩa, T tự soi đèn vào vườn nhặt rau về nấu, tận dụng chút thức ăn có sẵn trong tủ lạnh để vào bếp nấu một bữa cơm hoàn chính tặng cho chính mình.

Mâm cơm được L.T chia sẻ khá đơn giản nhưng lại đầy ấm áp, chỉ gồm một đĩa lạc rang muối, đĩa thịt rang hành và một bát canh sườn nóng sốt. L.T tâm sự, nhà xa quán cơm nên anh cũng thường xuyên nấu ăn, tuy không ngon nhưng vẫn “đạt tiêu chuẩn ăn được”, và ngày hôm nay anh lại tự tay vào bếp nấu bữa cơm chúc mừng sinh nhật mình.

Câu chuyện của L.T nhận được sự quan tâm của nhiều cư dân mạng, đa phần tỏ ra đồng cảm với anh chàng. Không ít người bình luận chúc mừng sinh nhật L.T như một lời an ủi lớn trong ngày sinh nhật tuổi 26 của anh.

Tuy nhiên, một điều không ngờ lại khiến cư dân mạng để ý hơn cả là trong mâm cơm không hề có món rau. Trong bài đăng của mình, L.T từng tâm sự “phải soi đèn vào vườn nhặt rau về nấu”, thế nhưng nhiều người “soi” mãi chẳng thấy rau đâu, chỉ thấy vài cọng hành trong đĩa thịt rang của anh chàng:

“Hình như có gì đó sai sai. Nhặt hành trong vườn gọi là soi đèn nhặt rau ư?”

“Rau của anh này là mấy cọng hành đấy hả?”

“Nghe bảo đi vặt rau cơ mà chả thấy cọng rau nào.”

Có lẽ khi trải lòng tâm sự, L.T cũng không thể ngờ cư dân mạng lại tinh mắt đến mức “soi” được điều vô lý này. Dù thế nào thì anh chàng cũng đã có một bữa cơm ngon lành cùng những lời chúc sinh nhật đầy ấm áp từ cư dân mạng, khiến sinh nhật tuổi 26 của anh trở nên thật ý nghĩa. Và hiện bài đăng này vẫn hút hơn 10 nghìn lượt like và chia sẻ của dân mạng.Theo Khám Phá 


cư dân mạng

mâm cơm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.