Chàng trai khoe món tóp mỡ tuổi thơ thần thánh, cả nghìn người vào "xin miếng" vì quá thèm

Chỉ trong thời gian ngắn, bức ảnh túi tóp mỡ nhanh chóng nhận được hơn 2,4 nghìn lượt like.

Chỉ trong thời gian ngắn, bức ảnh túi tóp mỡ nhanh chóng nhận được hơn 2,4 nghìn lượt like.

Ngày nay, khi cuộc sống đã quá đầy đủ rau thịt, rất nhiều món ăn thời nghèo khó xa xưa bỗng lặng lẽ biến mất. Tuy nhiên, trong ký ức của một số người, những món ăn thời ấy, tuy đơn sơ, rẻ tiền nhưng lại gợi lên khẩu vị tuổi thơ mà ngày nay, dù có bao nhiêu của ngon vật lạ cũng khó thể sánh bằng. Tóp mỡ chính là một món ăn như vậy.

Là món ăn đặc trưng của thời bao cấp đầy khó khăn, tóp mỡ vốn là phần thừa của thịt mỡ sau khi rán lên, được trưng dụng để om dưa, khó cá hay thậm chí sáng ra đảo tóp mỡ với bát cơm nguội là có bữa sáng no bụng.

Cũng chính vì vậy mà mới đây, khi một chàng trai hí hửng chia sẻ bức ảnh mộc mạc, chỉ là món tóp mỡ gói vội trong túi nilon rất nhiều người đã phải thích thú vì được nhìn lại món ăn thần thánh ngày nào.

Chàng trai khoe món tóp mỡ tuổi thơ thần thánh, cả nghìn người vào xin miếng vì quá thèm-1

Bức ảnh món tóp mỡ giản dị gói vội trong túi nilon mà khiến cả nghìn người thèm muốn.

Chỉ trong thời gian ngắn, bức ảnh túi tóp mỡ nhanh chóng nhận được hơn 2,4 nghìn lượt like. Cư dân mạng cũng thi nhau để lại bình luận, thậm chí góp ý cho chàng trai vạn cách chế biến món ăn cùng tóp mỡ, khiến ai cũng thèm thuồng.

"Cuộc sống bộn bề suốt ngày ăn đủ thứ trên đời nhưng món này nó gắn liền tuổi thơ của trẻ con nhà quê bọn mình. Ngày xưa ăn cơm tưới mỡ lợn kèm tóp mỡ vẫn thấy ngon, rồi cả tóp mỡ chấm tương ớt, nấu rau xào hay nấu canh thả vào mấy miếng ra mâm là mình thịt mấy miếng đó trước tiên."

"Bạn giống mình, cũng thích ăn tóp mỡ lắm. Cho vào canh cá nấu dưa, đậu sốt cà chua,... cái gì mình cũng thấy ngon"

"Hồi xưa mình hay ăn cơm rưới tí mỡ với mắm, ăn cùng tóp mỡ trộn cà muối. Tuyệt ngon. Tóp mỡ để khô rồi trộn với lạc rang giã nhỏ chấm mắm ớt tuyệt cú mèo"

"Tóp mỡ chấm mắm ngon thì khác gì cao lương mĩ vị. Đã dặn lòng béo rồi đừng ăn nữa mà thèm quá. Giã chén mắm cay cay ngọt ngọt chua chua xong chan mỡ lên cơm nóng ta nói ngon nhức nách."

Hàng loạt những bức ảnh về món tóp mỡ thần thánh tuổi thơ cũng được dân mạng rần rần chia sẻ lại:

Chàng trai khoe món tóp mỡ tuổi thơ thần thánh, cả nghìn người vào xin miếng vì quá thèm-2

Chàng trai khoe món tóp mỡ tuổi thơ thần thánh, cả nghìn người vào xin miếng vì quá thèm-3

Chàng trai khoe món tóp mỡ tuổi thơ thần thánh, cả nghìn người vào xin miếng vì quá thèm-4

Chỉ cần đĩa tóp mỡ thôi cũng "đi" mấy chai bia.

Theo Khám phá


món ăn

tóp mỡ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.