Dân mạng tranh cãi câu chuyện chàng trai lương 8 triệu vẫn tiết kiệm 4 triệu/tháng nhờ việc chỉ tiêu 200k để đi chơi với người yêu

Chuyện chi tiêu vẫn luôn khiến dân tình tò mò, và lần này là câu chuyện của một chàng trai chưa vợ.

Thời buổi kinh tế khó khăn, nếu như không thắt lưng buộc bụng cẩn thận thì e rằng sẽ ít có ai trụ vững nổi. Vì lý do đó, thời gian gần đây có rất nhiều bài viết trên mạng xã hội chia sẻ về bí quyết tiết kiệm tiền bằng cách thắt chặt chi tiêu tài chính.

Trong số đó, có một đoạn clip của một chàng trai trẻ lương 8 triệu nhưng mỗi tháng lại để ra được đến tận 4 triệu nhờ cách chia tiền vào các ví ngay từ lúc nhận lương.

Anh chàng lương 8 triệu vẫn để được 4 triệu nhờ phân chia chi tiêu rành rọt.

Theo đó, bạn trai có tên P.X sau khi lấy lương thì đã bỏ vào tiết kiệm luôn 4 triệu, còn lại 4 triệu thì chia làm các khoản như sau:

Phòng trọ: 500k

Xăng xe: 300k

Tiền thuốc khi ốm: 200k

Uống nước,bạn bè: 200k

Về thăm nhà: 200k

Tiền điện thoại: 170k

Đi chơi với người yêu: 200k

Số còn lại cho hết vào tiền ăn: 2230k

Dù không phải là nhân vật nổi tiếng hay có tiếng nói trong cộng đồng mạng nhưng clip của anh chàng đã ngay lập tức thu hút tới 194k lượt thích và hơn 3,4k bình luận trên Tiktok. Những người vào đây comment thì đã chia thành nhiều luồng ý kiến: Một bên rất mực ủng hộ phương pháp tiết kiệm của X., một bên thì cho rằng bạn trai đang hơi khắt khe trong chuyện tiền bạc, số còn lại thì đương nhiên là cho ý kiến "mỗi cây mỗi hoa – mỗi nhà mỗi cảnh".

Và trong số những tranh luận này, khoản tiền dành cho việc đi chơi với người yêu trị giá 200k mỗi tháng là gây chú ý nhất. Nhiều người đã không thể ngừng hỏi tại sao anh chàng lại chi ít như vậy, chẳng lẽ cả tháng chỉ gặp nhau có một lần, và mỗi lần chỉ đi uống nước, không ăn uống gì hay sao. Với 200k thời bây giờ, để chi trả cho một bữa ăn ra tấm ra món để thiết đãi người yêu thì quả thật là hơi bị khó rồi.

Dân mạng tranh cãi câu chuyện chàng trai lương 8 triệu vẫn tiết kiệm 4 triệu/tháng nhờ việc chỉ tiêu 200k để đi chơi với người yêu-1

X. chỉ chi 200k đi chơi với người yêu?

"Bạn ấy còn trẻ mà đã biết tiết kiệm như vậy mình rất ủng hộ. Mong là bạn sẽ sớm hết khó khăn và được chi tiêu thoải mái cho mình nhé".

"Mình rất coi trọng những người biết tiết kiệm, nhưng bạn chi tiêu thế này thì có vẻ không đảm bảo sức khỏe chút nào. Tiền ăn có hơn 2 triệu mỗi tháng thì làm sao đủ cho bạn làm việc được".

"Ở đây mình thấy mọi thứ đều ổn, chỉ riêng có khoản đi chơi với người yêu mà bạn chi ra 200k thì mình thấy hơi bị ít rồi. Thanh niên nhiều khi gặp gỡ nhau, đưa nhau đi ăn thì phải nhiều hơn thế chứ".

"Bạn có thể không phải người ki bo nhưng các cô người yêu có lẽ là cần nhiều hơn con số 200k đó bạn ạ. Cô ấy cần được mua chút quà, hoặc không thì cũng phải dẫn đi chơi này kia chứ bạn".

Và sau bao thắc mắc, bình luận của cộng đồng mạng, chàng trai đã đăng hẳn một video khác với phần "đồ họa" rõ ràng để giải thích cho clip trước của mình:

"Phòng trọ chỗ mình rất rẻ, cả tiền điện tiền phòng vào 500k. Về nhà 200k là mua sữa cho bố mẹ và đổ xăng 50k. Thuốc thì không phải tháng nào cũng ốm nên nếu thừa thì cho vào tiền ăn. Tiền xăng thì cũng thừa. Điện thoại 3 sim cũng không dùng hết. Tiền giải trí và tiền ăn thì nếu thiếu mình có thể bù thêm từ tiền ăn ra. Mình nấu ăn, thức ăn lấy ở nhà đi rất rẻ nên có thể bù thêm vào tiền quần áo, ma chay hiếu hỉ".

P.X làm video giải thích cho lối chi tiêu của mình.

Khi X. làm video này thì có rất nhiều người từ phản đối đã chuyển sang đồng ý rằng anh chàng quả là người biết chi tiêu. Tiền lương hàng tháng không nhiều nhưng X. vẫn có thể để ra được hẳn một nửa thì đến các cô gái có khi cũng không thể làm được. Bên cạnh đó, cũng có ý kiến khuyên X. cũng đừng tiết kiệm quá mà không chi cho bản thân và bạn gái, bởi nói gì thì nói, tuổi trẻ cũng cần phải có những trải nghiệm khác lạ ngoài việc đi làm, nấu nướng, cơm nước thì cuộc sống mới tăng thêm phần thú vị được.

Dân mạng tranh cãi câu chuyện chàng trai lương 8 triệu vẫn tiết kiệm 4 triệu/tháng nhờ việc chỉ tiêu 200k để đi chơi với người yêu-2

X. là người đàn ông biết chi tiêu đấy chứ nhỉ?

THEO TRÍ THỨC TRẺ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/dan-mang-tranh-cai-cau-chuyen-chang-trai-luong-8-trieu-van-tiet-kiem-4-trieu-thang-nho-viec-chi-tieu-200k-de-di-choi-voi-nguoi-yeu-2220202148024786.htm

Chi tiêu tiết kiệm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.