Chàng trai tái mặt với màn thách cưới của nhà gái, nhìn xuống danh sách yêu cầu của cô gái, dân mạng cũng bủn rủn hết người

Thách cưới nhà gái yêu cầu 1 nhà chung cư, tiền mặt 3 tỷ, 1 xe ô tô, vòng vàng nhẫn cưới cùng hoa quả sính lễ, - câu chuyện mà facebook D.Q đăng tải trên diễn đàn đông thành viên mới đây đã khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Thách cưới nhà gái yêu cầu 1 nhà chung cư, tiền mặt 3 tỷ, 1 xe ô tô, vòng vàng nhẫn cưới cùng hoa quả sính lễ, - câu chuyện mà facebook D.Q đăng tải trên diễn đàn đông thành viên mới đây đã khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Câu chuyện thách cưới, hồi môn vốn không xa lạ với tập tục cưới hỏi của một vài nước Châu Á, trong đó có Việt Nam. Mặc dù, cưới xin là việc của 2 người yêu nhau, không phải là thứ tiền bạc có thể mang ra so sánh, thế nhưng nhiều người lại cho rằng, số sính lễ thách cưới sẽ tỉ lệ thuận với giá trị của người con gái.

Chàng trai tái mặt với màn thách cưới của nhà gái, nhìn xuống danh sách yêu cầu của cô gái, dân mạng cũng bủn rủn hết người-1

Vấn đề thách cưới cưới, hồi môn đã không còn xa lạ với nhiều nước Châu Á. Ảnh minh họa

Mới đây, một chàng trai đã phải than trời, cầu cứu cộng đồng mạng khi bị bạn gái thách cưới số hồi môn "quá sức" so với bản thân mình. Đăng tải trên một diễn đàn đông thành viên, chàng trai có nickname D.Q viết: "2020 này là mình 29 tuổi, ở quê bố mẹ giục ở giai đoạn đỉnh điểm. Mình cũng có ý định năm nay sẽ cưới nên mình có tìm hiểu 1 em. Em ấy sống làm việc bên Trung Quốc, bố mẹ cũng bên đó và là con 1.

Lúc bắt đầu bước sang năm 2020, mình hỏi cưới và cô ấy đồng ý luôn các bạn ạ. Hạnh phúc lắm nên mình mới gọi điện về nhà báo cho bố mẹ mình biết.

Thế mà hạnh phúc chưa được bao lâu, nay cô ấy bảo đang bàn thách cưới, đọc xong mình chóng hết cả mặt. Nhà cô ấy thuộc dạng trọc phú, còn mình thì thu nhập không cao. Mình nên trả lời như thế nào đây hả các bạn? Mình muốn lấy vợ nhưng như này thì lấy làm sao?".

Chàng trai tái mặt với màn thách cưới của nhà gái, nhìn xuống danh sách yêu cầu của cô gái, dân mạng cũng bủn rủn hết người-2

Câu chuyện nhà gái thách cưới này lập tức thu hút sự quan tâm của đông đảo người dùng mạng. Ảnh chụp màn hình

Chỉ trong vòng thời gian ngắn đăng tải, câu chuyện này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Thậm chí, một cuộc tranh luận gay gắt đã nổ ra.

Tài khoản T.T thì bày tỏ: "Thời đại nào rồi mà còn thách cưới nặng nề vậy, thôi là mình thì mình nhường luôn cô ấy cho người khác đó. Thách như vậy là bán con luôn sao. Thật không hiểu nổi nhà gái nghĩ gì".

"Mình chẳng cần biết nhà bạn gái giàu đến cỡ nào nhưng thiết nghĩ bạn nên suy nghĩ kĩ về cuộc hôn nhân này. Bản thân bạn không đủ tiềm lực kinh tế đã đành, đi vay về mà cưới thì sau này trả nợ mọt gông, còn đâu hạnh phúc nữa mà hưởng thụ", nickname T.K chia sẻ.

Tài khoản S.N cũng bày tỏ quan điểm: "Nếu tôi là bạn trai tôi sẽ hủy hôn ngay không cần suy nghĩ, dù cho tôi có bằng đấy tiền thậm chí là hơn thì tôi cũng không đưa một đồng. Vì sao ư? Bởi vì tôi nghĩ rằng lúc này vật chất đã chiếm hơn cả tình yêu rồi, có lấy nhau về cũng không thoải mái".

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số người lên tiếng bênh vực nhà gái.

Bạn H.H viết: "Nhà gái thách cưới như vậy cũng có lý của họ, họ nuôi con khổ cực đến khi con khôn lớn trưởng thành thì lại đi lấy chồng. Nhiều nhà họ nghĩ tiền sính lễ càng đắt thì tức là giá trị con gái họ càng cao đó".

Hiện câu chuyện thách cưới này vẫn đang là đề tài dân mạng bàn tán sôi nổi trên khắp các diễn đàn.


Theo Helino

 

Xem link gốcẨn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/chang-trai-tai-mat-voi-man-thach-cuoi-cua-nha-gai-nhin-xuong-danh-sach-yeu-cau-cua-co-gai-dan-mang-cung-bun-run-het-nguoi-22202071105512361.htm

Cộng đồng mạng

thách cưới


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.