Chê vợ nấu ăn dở, chồng đập nồi cơm điện, vợ nổi giận đập thêm cái bát - câu chuyện khiến hội chị em tranh cãi gay gắt

Dưới phần bình luận của bài viết đã xảy ra một cuộc tranh cãi nho nhỏ xoay quanh vấn đề: vợ chồng cãi nhau có nhất thiết phải tranh nhau đập hết đồ đạc trong nhà cho bõ tức và dằn mặt đối phương hay không?

Dưới phần bình luận của bài viết đã xảy ra một cuộc tranh cãi nho nhỏ xoay quanh vấn đề: vợ chồng cãi nhau có nhất thiết phải tranh nhau đập hết đồ đạc trong nhà cho bõ tức và dằn mặt đối phương hay không?

Trong đời sống của bất kỳ cặp vợ chồng nào, chuyện cãi nhau có lẽ là chuyện không thể nào tránh khỏi, không sớm thì muộn nó cũng sẽ xảy ra với nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau. Tuy nhiên, cái quan trọng nhất chính cách xử lý khi cãi nhau của hai vợ chồng bởi nếu khéo léo nó có thể khiến vợ chồng sớm làm hòa, còn không thì tất nhiên cuộc chiến sẽ kéo dài và thậm chí là chạm tới nhiều phạm vi không hay. Mới đây, cũng xoay quanh chủ đề này, có một mẹ trẻ đã đăng đàn than thở trong một hội nhóm chị em về câu chuyện tranh cãi của hai vợ chồng, cùng hành động đập phá đồ của người chồng như sau:

"Em buồn quá các chị ạ. Ngày xưa thấy bố mẹ cãi nhau đập nồi cơm em đã rất sợ. Nay lấy chồng rồi, vợ chồng cãi nhau lại cũng đập nồi cơm. Em muốn điên luôn".

Chê vợ nấu ăn dở, chồng đập nồi cơm điện, vợ nổi giận đập thêm cái bát - câu chuyện khiến hội chị em tranh cãi gay gắt - Ảnh 1.

Qua vài dòng này, có thể nhiều chị em vẫn chưa hiểu rõ thực hư ra sao. Ai là người đập? Và vì sao lại cãi nhau? Và để trả lời cho hai câu hỏi này, trong một phần bình luận bên dưới bài viết, mẹ trẻ có giải thích rằng thực chất, hai vợ chồng cãi nhau là do chồng suốt ngày chê việc nấu ăn của vợ mình, bảo rằng vợ nấu không ngon trong suốt một thời gian dài, đến nay giọt nước tràn ly khiến mẹ trẻ không thể nhịn được nữa nên sinh ra cớ sự như ảnh. Ban đầu, mẹ trẻ cũng có nói, bản thân chị thấy chồng đập nồi cơm điện cũng tức quá, đập một cái bát. Nhưng sau đó trông thấy con khóc nên thôi, để mặc chổng đập gì thì đập.

Câu chuyện này vừa được đăng đàn không bao lâu đã thu hút được hàng ngàn sự quan tâm của cộng đồng chị em trong hội nhóm đăng tải. Và không biết vì lý do gì, mà dưới phần bình luận đã xảy ra một cuộc tranh cãi nho nhỏ xoay quanh vấn đề: vợ chồng cãi nhau có nhất thiết phải tranh nhau đập hết đồ đạc trong nhà cho bỏ tức và dằn mặt đối phương hay không?

Phe ủng hộ mẹ trẻ trên nên "ăn miếng trả miếng" chồng đập một, thì vợ cũng phải đập một cho rằng, phụ nữ cứ nhún nhường thì suốt ngày chỉ biết cam chịu và khóc thầm một mình vì uất ức mà thôi. Đôi khi phải "hổ báo" lên cho chồng biết "vỏ quýt dày có móng tay nhọn". Dựa theo quan điểm này, nickname Cát Trắng chia sẻ: "Bọn đàn ông có cứ nghĩ là chồng thì oai lắm ấy. Đừng tưởng làm chồng mà thích đánh thích đập cái gì cũng được. Cái gì cũng vừa phải thôi thấy nhịn là được đà, hắn đập 1, chị phải đập 10 cho hắn biết mặt".

Chê vợ nấu ăn dở, chồng đập nồi cơm điện, vợ nổi giận đập thêm cái bát - câu chuyện khiến hội chị em tranh cãi gay gắt - Ảnh 4.

Đồng tình với ý kiến trên, cô nàng Trang Trang nói thêm vào: "Đúng đấy chị ơi, bọn đàn ông nó đã đánh hay đã đập được 1 lần là lần sau cứ thế nó lấn lướt. Nên chồng đã có kiểu đó thì mình cũng phải làm tương tự cho chột dạ, cho chừa. Nhịn hoài chỉ có đàn bà phụ nữ là khổ, xong lại lụi cụi đi dọn thì thiệt thòi quá. Vùng lên thôi".

"Chị nói chuẩn. Chồng đập mình cũng đập cho biết là không chỉ đàn ông mới đập được, mới nóng được. Nhịn nó để bị bắt nạt à" – cô nàng Cỏ Dại thuộc phe này cũng chen ngang nói.

Về phía phe ngược lại thì cho rằng, chỉ có dại mới đập phá đồ đạc trong nhà khi vợ chồng cãi nhau thôi, vì tài sản đó là tài sản chung, hư bể thì ai bỏ tiền là mua sắm lại đây? Có phải là không chồng, cũng vợ không? Thế thì đập phá làm gì cho phí, nếu không nhịn được thì cứ suy nghĩ là nhường chồng/vợ một lần xem. Im lặng cho qua cơn nóng nảy rồi mai bình tĩnh cùng ngồi lại bên tách trà nói chuyện, đồ đạc không hỏng mà vợ chồng cũng yên ấm.

Chê vợ nấu ăn dở, chồng đập nồi cơm điện, vợ nổi giận đập thêm cái bát - câu chuyện khiến hội chị em tranh cãi gay gắt - Ảnh 5.

"Đập làm gì cho uổng phí vậy em ơi. Kệ hắn đi, gì chứ chị xót tiền lắm nên chẳng dám đập gì, chồng có giận muốn đập chị còn phải kéo lão vào nhốt trong phòng cho đỡ phá. Thôi, đàn bà được mỗi cái khéo léo, tranh nhau nóng nảy làm gì cho gia đình thêm căng thẳng, cứ nhường hắn đi rồi mai nói chuyện. Tiền chứ có phải lá mít lá me đâu mà mỗi lần cãi nhau hai vợ chồng thi nhau đập rồi ngày mai người thì dọn, người thì chi tiền đi mua cái mới" – chị gái Tuyết Thanh thuộc phe ôn hòa nhắn nhủ.

Một chị bạn khác có tên Ngọc Huyền thuộc phe này cũng nhanh tay chia sẻ: "Cố gắng. Khi bực tức chuyện gì cũng không nên đập đồ em ạ. Nhất là trước mặt con cái thì càng không nên. Im lặng và đi chỗ khác. Lúc khác tranh luận sau. Còn giận quá thì chồng đập gì em cứ bơ đi, để đấy đừng dọn, khi nào chồng bình tĩnh nhìn thấy đống hỗn độn kia tự động thấy mắc cỡ thôi".

Hiện tại, câu chuyện này và cuộc tranh cãi nho nhỏ của cộng đồng "500 chị em" vẫn chưa đi đến hồi kết. Nó vẫn đang nhận được thêm nhiều sự quan tâm từng giờ một khiến cho hội nhóm đăng tải dậy sóng. Thôi thì chuyện đâu còn có đó, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh nên cũng không biết chia sẻ thêm gì hơn. Còn chị em khác nếu có ý gì hay, xin hãy cho thêm cao kiến!

Theo HelinoGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.