Chi 8 triệu cho ba mẹ con trong 2 tháng vẫn bị chồng chê “hoang”, hội chị em nhao nhao khuyên vợ trẻ nên đi làm

Trước lời phê bình tiêu tiền hoang phí của chồng, người vợ trẻ một nách hai con chẳng biết giải thích sao cho thấu đáo.

Trước lời phê bình tiêu tiền hoang phí của chồng, người vợ trẻ một nách hai con chẳng biết giải thích sao cho thấu đáo.

Câu chuyện chi tiêu trong các gia đình trẻ vẫn luôn là chủ đề nóng và thu hút được nhiều sự quan tâm của mọi người. Tiền thì không biết bao nhiêu mới đủ, nhưng làm ra được đồng tiền lại vất vả vô cùng. Chính vì vậy, bất cứ ai cũng mong muốn có thể khống chế được mức chi tiêu hợp lý, để gia đình có thể đủ ăn đủ mặc mà không rơi vào cảnh túng quẫn do "vung tay quá trán".

Mới đây, trên MXH cũng đã xuất hiện một bài viết xoay quanh vấn đề này. Người vợ trẻ đã phải than trời và nhờ tới cao kiến của chị em. Nội dung câu chuyện được chia sẻ cụ thể như sau:
Chi 8 triệu cho ba mẹ con trong 2 tháng vẫn bị chồng chê hoang”, hội chị em nhao nhao khuyên vợ trẻ nên đi làm-1

Chồng chê vợ tiêu hoang khi hết 8 triệu 300 nghìn trong 70 ngày khiến vợ khóc dở mếu dở.

Theo như lời chia sẻ của chị vợ V.A thì gia đình chị gồm 4 người: hai vợ chồng, một con lớn 6 tuổi và một con bé mới 10 tháng tuổi. Vì chị V.A phải ở nhà chăm sóc con nên kinh tế nặng gánh lên vai chồng. Vẫn biết chồng cực nhọc lo lắng cho gia đình, nhưng chị V.A không khỏi cảm thấy chạnh lòng, bức xúc khi chồng đưa cho vợ vỏn vẹn 8.300.000 đồng để chi tiêu trong vòng 70 ngày, cho cả 3 mẹ con. Đã vậy, chị còn nhận về lời nhận xét là "tiêu hoang" từ chồng.

Ngay sau khi đăng tải, bài đăng này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân tình. Đa số mọi người đều cảm thấy bất bình với chồng chị V.A và cho rằng hơn 8 triệu đồng cho cả ba mẹ con trong vòng hơn 2 tháng là quá ít ỏi. Nhiều người thừa nhận bản thân họ còn độc thân cũng có mức chi tiêu hơn thế rất nhiều.

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng việc tiêu hoang hay không còn phải xem xét gia đình chị V.A ở đâu, nông thôn hay thành thị. Bởi mức chi tiêu ở nông thôn chắc chắn sẽ rẻ hơn so với các thành phố lớn rất nhiều. Ngoài ra, mọi người cũng đặt câu hỏi 8 triệu đồng này có bao gồm chi phí thuê nhà cửa hay chưa?
Chi 8 triệu cho ba mẹ con trong 2 tháng vẫn bị chồng chê hoang”, hội chị em nhao nhao khuyên vợ trẻ nên đi làm-2

Đa số chị em đều cho rằng chị V.A cần để cho chồng tự cầm tiền, tự chi tiêu để thấu hiểu nỗi khổ của người giữ "tay hòm chìa khóa".

Bên dưới bài viết, các chị em đã đua nhau hiến kế cho người vợ trẻ về tình huống vợ chồng trách móc nhau chuyện tiền nong này. Theo chị em, chị V.A có thể ghi chi tiết các khoản chi trong tháng và sau đó đưa cho chồng xem, nhất định sẽ ra một con số khiến chồng "sốc tận nóc". Ngoài ra, cũng có một cách hay khác dành cho chị đó là hãy để chồng được thử cầm "tay hòm chìa khóa" một tháng, để chồng biết nỗi khổ của vợ ở nhà là như thế nào.

Hiện tại, bài đăng này vẫn đang tiếp tục nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ cư dân mạng. Vẫn biết rằng với số tiền như trên, việc tiêu hoang hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, chị em cũng hy vọng rằng thông qua đây, các anh chồng sẽ hiểu hơn về nỗi vất vả của mẹ bỉm sữa khi phải ở nhà chăm sóc con cái và quản lý chi tiêu trong gia đình. Biết là đồng tiền chồng làm ra rất khó, nhưng có những khoản đúng là không chi không được, mọi người có đồng ý không?

Theo Helino


tay hòm chìa khóa

chi tiêu gia đình

chi tiêu hoang phí


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.