Chỉ còn một chân, nhưng thay vì ngồi khóc, cô gái này nỗ lực 1.000 lần để kiếm tiền lắp chân giả

Trước đây cô gái một chân cũng lành lặn như bao người, nhưng rồi tai nạn xảy ra... Cách cô đối diện với biến cố khiến người ta nể phục.

Trước đây cô gái một chân cũng lành lặn như bao người, nhưng rồi tai nạn xảy ra... Cách cô đối diện với biến cố khiến người ta nể phục.

Nếu bây giờ hỏi, điều gì khiến chị em sợ nhất, đau khổ nhất, chẳng phải hầu hết câu trả lời sẽ là sợ xấu, sợ béo, sợ mặt không xinh và sợ đường tình lận đận hay sao? Nhưng tất cả có là gì so với cô gái này, vì cô đã hứng chịu một nỗi đau lớn hơn: một cơ thể khiếm khuyết.

Tai nạn hồi nhỏ khiến cô mất cả một chiếc chân, khiến cô luôn bị người khác dòm ngó với ánh mắt lạ lùng kì dị và khiến cô mất đi niềm kiêu hãnh của một cô gái đương tuổi xuân xanh, không thể chạy nhảy, không thể quần short thể thao cũng không thể nào mang đôi giày cao gót...

Chỉ còn một chân, nhưng thay vì ngồi khóc, cô gái này nỗ lực 1.000 lần để... - Ảnh 1.

Câu chuyện cảm động của cô gái một chân thu hút cộng đồng mạng (Ảnh: Facebook)

Trước đây cô gái cũng có đôi chân lành lặn như bao người vậy mà cuộc trời trái ngang, biến cố ập đến khiến cô mất đi một cái chân yêu quý, để rồi vì nó cô phải làm mọi thứ, cố gắng mọi thứ nhiều hơn, gấp 10 lần hay 100 lần người bình thường.

Nhưng cuộc đời luôn công bằng, nó lấy đi của cô một cái chân thì nó sẽ bù lại cho cô một nghị lực phi thường để giúp cô gạt đi những nỗi đau mà tập trung cần cù làm việc, kiếm tiền mua một cái chân giả.

Chỉ còn một chân, nhưng thay vì ngồi khóc, cô gái này nỗ lực 1.000 lần để... - Ảnh 2.

"Cố gắng kiếm tiền để có một cái chân xịn nhé!" (Ảnh: FBNV)

"Em có một chân thôi, đi đâu người ta cũng nhìn vì mình khác họ... Mọi người là người bình thường, khó khăn cần cố gắng 1 hoặc 10 lần là đủ, nhưng người như chúng em phải cố gắng cả 100 hay 1000 lần. Bố mẹ cho chúng ta cơ thể nên dù thế nào cũng hãy biết quý trọng. Đừng làm đau mình, vì bố mẹ sẽ đau gấp bội lần".

Chỉ còn một chân, nhưng thay vì ngồi khóc, cô gái này nỗ lực 1.000 lần để... - Ảnh 3.

Trinh Jenny - cô gái một chân đang gây bão cộng đồng mạng vì nghị lực vượt khó để có tiền mua chân giả (Ảnh: FBNV)

Đó cũng chính là câu chuyện của cô gái có nickname Trinh Jenny được đăng tải trên một trang mạng xã hội khiến biết bao nhiêu người xúc động. Người ta like, share và bình luận như một sự thể hiện lòng cảm thông sâu sắc. Nhiều người cho rằng kia quả là một cô gái có nghị lực rất đáng học hỏi, một số người thì chỉ dám nói "ôi ông Trời sao bất công!".

Trích một bình luận của cư dân mạng: "Thay mặt những người có nhiều may mắn hơn trong cuộc đời khi vẫn có một cơ thể lành lặn, chúng tớ chúc bạn gái luôn tràn đầy nghị lực và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống nhé! Đôi khi hạnh phúc là khi ta nhìn vào các bạn thiếu may mắn hơn và tự nhủ mình còn đòi hỏi sang giàu làm gì nữa ".

Chỉ còn một chân, nhưng thay vì ngồi khóc, cô gái này nỗ lực 1.000 lần để... - Ảnh 4.

Những bình luận của cư dân mạng (Ảnh: Facebook)

Hay một bình luận khác ví cô như chú lính chì dũng cảm: "Khi còn hai chân thì tự do đi đây đi đó vui biết làm sao cô gái nhỉ? Nhưng đừng vì mất đi niềm vui nhỏ nhoi rồi bỏ rơi cả nghị lực của mình. Hãy vì những hao khuyết mà cố gắng phấn đấu nhé! Cô lính chì dũng cảm. Có thể cô gái hao khuyết vẻ bề ngoài nhưng tâm hồn còn tuyệt vời hơn biết bao nhiêu người lành lặn".

Chỉ còn một chân, nhưng thay vì ngồi khóc, cô gái này nỗ lực 1.000 lần để... - Ảnh 5.

Trước đây Trinh cũng có đôi chân như bao người, vậy mà,... (Ảnh: FBNV)

Cũng có một số ý kiến cho rằng, giữa một xã hội ảo trên internet, hàng trăm thanh thiếu niên đầy đủ chân tay lành lặn mà cứ suốt ngày giày vò bản thân, cắt tay cứa chân chỉ đơn giản vì buồn tình, làm tổn thương mẹ cha. Thì cô gái "một chân" này chính là tấm gương vượt khó để giúp họ nhận ra: "Nếu chúng ta buồn một thì cũng có người buồn mười, nếu chúng ta tự làm tổn thương bản thân thì ngoài kia vẫn đang có người không thôi ngưng nghỉ để chỉ mong có một cơ thể lành lặn".

Và có người nhận ra câu chuyện của "cô gái một chân" Trinh Jenny này giống với cô bạn Lệ Thu, cũng một chân, cũng từng gây bão mạng dạo nào vì tinh thần lạc quan và nghị lực phi thường.

Chỉ còn một chân, nhưng thay vì ngồi khóc, cô gái này nỗ lực 1.000 lần để... - Ảnh 6.

Tai nạn bất ngờ xảy đến với Thu năm cô 10 tuổi. Đó là một buổi chiều Thu bế người em út mới tròn 8 tháng ra xem người ta xúc đất ở ngay trước cổng nhà. Ham vui cùng lũ trẻ hàng xóm, cô bé nhảy lên khoang lái máy xúc, và đó cũng là lúc cuộc đời của cô bé đột ngột bước sang một trang buồn bã.

Chỉ còn một chân, nhưng thay vì ngồi khóc, cô gái này nỗ lực 1.000 lần để... - Ảnh 7.

Bức ảnh này của Lệ Thu từng được cộng đồng mạng hết lời khen ngợi vì nó có cái gì đó truyền cảm xúc rất mạnh mẽ và thậm chí người ta còn cho rằng "đường cong quyến rũ nhất của một người phụ nữ chẳng phải là nụ cười hay sao?".

Theo Trí thức trẻ


nghị lực

câu chuyện cảm động


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.