"Chị đại quận 4" từng trả treo với CSGT tiếp tục bị chỉ trích khi không đeo khẩu trang, dắt con gái đi trên phố

Người phụ nữ từng gây xôn xao dư luận khi 2 lần bị phạt vì vi phạm quy định phòng chống dịch tiếp tục khiến nhiều người bức xúc khi không đeo khẩu trang dắt con gái đi bộ trên đường phố Sài Gòn giữa lúc đang giãn cách xã hội.

Những ngày vừa qua, TP.HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội và siết chặt việc kiểm soát người dân ra đường không có lý do chính đáng. Tuy nhiên, trong suốt thời gian thực hiện giãn cách, không ít trường hợp vẫn cố tình vi phạm quy định, thậm chí còn có thái độ chống đối gây bức xúc.

Một trong số những trường hợp đó là người phụ nữ tên N.T.N (33 tuổi, ngụ quận 4) từng gây xôn xao dư luận khi 2 lần bị phạt vì không đeo khẩu trang khi ra đường mùa dịch. Thậm chí, khi lực lượng chức năng đến tận nhà nhắc nhở việc chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch thì người phụ nữ tiếp tục lớn tiếng "trả treo". Thậm chí, hết lần này đến lần khác đều cho rằng, "virus ở đâu ra", "Làm gì có dịch...".

Chị đại quận 4 từng trả treo với CSGT tiếp tục bị chỉ trích khi không đeo khẩu trang, dắt con gái đi trên phố-1

Gần đây nhất, chiều 9/8, chị N chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang chở theo con gái từ quận 4 sang quận 1 để mua nhu yếu phẩm. Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát đã dừng xe và yêu cầu chị N. xuất trình giấy tờ, tuy nhiên người phụ nữ này nói không mang, đồng thời ngoan cố không đeo khẩu trang và giải thích rằng không thích đeo vì ngộp, khó chịu.

Đến ngày 10/8, ngành chức năng quận 1 đã tiến hành phạt chị này số tiền 2,6 triệu đồng về hành vi ra ngoài không cần thiết, không đeo khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm, không mang giấy tờ xe và giấy tờ tùy thân.

Chị đại quận 4 từng trả treo với CSGT tiếp tục bị chỉ trích khi không đeo khẩu trang, dắt con gái đi trên phố-2

Chị đại quận 4 từng trả treo với CSGT tiếp tục bị chỉ trích khi không đeo khẩu trang, dắt con gái đi trên phố-3

Người phụ nữ tiếp tục không đeo khẩu trang dắt con gái đi bộ ngoài đường

Bẵng đi ít ngày, trong khi TP.HCM vẫn đang gồng mình chống dịch thì trên mạng xã hội tiếp tục chia sẻ hình ảnh người phụ nữ được cho là chị N. dắt theo con gái di chuyển trên đường phố. Và vẫn như mọi lần, bất chấp việc dịch bệnh căng thẳng người phụ nữ này tiếp tục không đeo khẩu trang, vô tư đi ngoài đường.

Chị đại quận 4 từng trả treo với CSGT tiếp tục bị chỉ trích khi không đeo khẩu trang, dắt con gái đi trên phố-4

Hình ảnh người phụ nữ được một người đàn ông mặc đồ dân quân chở bằng xe máy

Dù chưa biết hình ảnh trên được chụp lại khi nào và tại tuyến phố nào ở TP.HCM nhưng việc không tuân thủ quy định 5K khi tình hình dịch COVID-19 đang phức tạp của người phụ nữ khiến nhiều người lo lắng và bất bình. Bởi hành động chống đối, coi thường sự nguy hiểm của virus SARS-CoV-2 sẽ tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bệnh cho cả hai mẹ con.

Và chỉ ngay sau đó, dân mạng tiếp tục chia sẻ hình ảnh 2 mẹ con chị N. được một đồng chí mặc đồ dân quân tự vệ chở trên đường phố bằng xe máy. Nhiều người cho rằng, rất có thể khi phát hiện người phụ nữ không đeo khẩu trang trong thời điểm giãn cách nên lực lượng chức năng đã mời về trụ sở làm việc hoặc đưa về nhà yêu cầu cách ly.

Hình ảnh trên hiện tại vẫn đang nhận được sự chú ý và nhận về nhiều chỉ trích từ người dùng mạng.

 

 

THEO PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluat.suckhoedoisong.vn/chi-dai-quan-4-tung-tra-treo-voi-csgt-tiep-tuc-bi-chi-trich-khi-khong-deo-khau-trang-dat-con-gai-di-tren-pho-162212108065624172.htm

Covid-19


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.