Chị em phẫn nộ với cô chị dâu là chủ cửa hàng cắt tóc gội đầu, sợ "đen" nên không muốn em chồng về nhà sinh con

Đúng là quan hệ em chồng chị dâu chưa bao giờ sóng yên biển lặng các mẹ ạ. Tưởng rằng về ngoại sinh con sẽ được sung sướng, ai ngờ lại bị bà chị dâu mặt nặng mày nhẹ, muốn đuổi em đi.

Đúng là quan hệ em chồng chị dâu chưa bao giờ sóng yên biển lặng các mẹ ạ. Tưởng rằng về ngoại sinh con sẽ được sung sướng, ai ngờ lại bị bà chị dâu mặt nặng mày nhẹ, muốn đuổi em đi.

Đời vẫn có câu "giặc bên Ngô không bằng bà cô bên chồng" ý để chỉ những cô em chồng ghê gớm thường hay bắt nạt chị dâu nhưng bên cạnh đó cũng có vô số bà chị dâu thậm chí còn ghê gớm hơn cả đối phương. Ví thử như câu chuyện được người chị dâu T.N chia sẻ ở đây đã khiến ai đọc cũng phải bức xúc.

"Em chồng em sắp đẻ thì về nhà em ở nửa tháng nay để đợi đẻ, nhưng em thấy mẹ chồng em bảo đẻ xong sẽ ở nhà 1 tháng thì mới về nhà chồng. Chồng em thì lái xe đường dài, còn em thì mở một quán cắt tóc nhỏ. Em sợ đen có nói chuyện với chồng em như thế này.

- Em chồng đẻ xong chắc về nhà chồng chứ?

- Anh không biết

- Mình làm ăn với đi xa, em nghe người ta. nói phải để hết máu tanh 1 tháng mới lên nhà đẻ chứ sao em thấy mẹ bảo ở đây. Em sợ…

- Anh biết đâu được.

- Hay anh bảo mẹ xem thế nào, em là con dâu nói sợ mẹ với em không hiểu. Anh là con trai dễ nói hơn.

Chồng em sau đó không nói câu gì. Sáng nay em chồng em đi đẻ thì là ngày 30, em bảo chồng em là hay hôm nay ra viện chơi luôn không mai mùng 1, làm ăn thì có kiêng có lành. Ai ngờ chồng em mắng ngược lại em là con người ích kỷ xong ra nói chuyện với mẹ chồng em như em nói rồi bảo vợ con thế này thế kia.

Bây giờ mẹ em đưa em chồng đi viện đẻ rồi, bà nói tao mệt mỏi lắm rồi, chúng mày suốt ngày cãi nhau. Bây giờ chồng em đi ra ngoài nói to ầm ĩ lên bảo em ích kỷ với nọ kia".
 

Ngay sau khi đăng đàn than thở, rất nhiều ý kiến của các chị em đã dội về ngay lập tức khiến T.N không kịp trở tay. Hạnh Trịnh bình luận: "Bạn ích kỷ nó vừa thôi chứ, đàn bà sinh con ai chẳng muốn được mẹ đẻ chăm sóc. Chuyện làm ăn có số vận con người cả chứ liên quan gì đến chuyện đen với đỏ". Hay như Trần Hoa thì cho rằng: "Bạn thử đặt mình vào vị trí của em chồng mà nghĩ xem mình làm như vậy là đúng hay sai nhé. Cái cần kiêng thì không kiêng lại đi kiêng linh tinh. Làm người thấy sao cho phải thì tự cái may mắn sẽ tìm đến mình. Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề".

Một số mẹ trẻ khác chắc cũng không kìm nổi nỗi bức xúc nhưng vẫn giải thích rằng phong tục ở một số địa phương khác nhau. Có nơi phụ nữ sinh nở ở nhà chồng, con cứng cáp chừng ngoài tháng thì về nhà đẻ 1 tháng. Cũng có nơi cho con gái về nhà đẻ sau khi sinh rồi được một thời gian cho bé cứng cáp thì mới về nhà chồng. Bởi họ quan điểm phụ nữ sau sinh rất cần được mẹ đẻ chăm sóc kỹ lưỡng. Chắc ở vùng quê chồng T.N và N. khác nhau, nên cô ấy kiêng cữ.

Lê Thị Huyền Anh bình luận: "Quá ích kỷ nhỏ nhen. Ngày trước nhà mình làm ăn lớn. Bác sinh em bé đúng 30 Tết. Cả Tết đó từ mùng 1 âm lịch cả nhà và họ hàng nhà mình vẫn qua lại thăm hỏi. Anh em ruột thì mà kiêng cái gì. Vừa phải. Số mà đen thì tránh không được".

Trong khi đó, những ý kiến khác thì lại lên án cả anh chồng của N. rằng nếu vợ nói thế thì là vợ không hiểu chuyện nhưng có thể chọn cách thỏa hiệp và nói chuyện nhẹ nhàng với vợ chứ lại làm ầm ĩ lên mất mặt vợ như thế thì cũng không được. Rồi sau này cuộc sống mẹ chồng nàng dâu rồi chị dâu em chồng sẽ ra sao đây?

Theo Helino


bà đẻ

chị dâu em chồng

dân mạng ném đá


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.