Chị em tranh cãi chuyện bà nội chồng mất, cháu dâu không muốn đưa con về chịu tang

Bình luận1

"Bây giờ 2 vợ chồng mình đang căng thẳng. Hỏi tính thế nào hắn chỉ nói về đi mà. Nhưng thật tâm mình không muốn đi một chút nào.

"Bây giờ 2 vợ chồng mình đang căng thẳng. Hỏi tính thế nào hắn chỉ nói về đi mà. Nhưng thật tâm mình không muốn đi một chút nào. Chồng mình cũng không phải đích tôn gì đâu".

Tang gia là một chuyện đáng buồn của bất kỳ gia đình nào, và trong những ngày buồn bã này, hầu như mọi người, từ người thân cho đến hàng xóm láng giềng đều tập trung đông đủ để đưa tiễn một người về với đất mẹ. Ấy vậy mà, nàng dâu nào đó trong câu chuyện dưới đây lại không muốn về dự đám tang của bà nội chồng, dù cho mẹ chồng và chồng đã hết lời thúc giục. Vậy lý do gì khiến nàng dâu này lại có hành động đó thì xin mời đọc hết câu chuyện do chính cô nàng đăng đàn kể trong một hội nhóm chị em có rất đông thành viên.


(Ảnh: Facebook)

"Mình có 1 việc rất khó xử. Mom nào cho mình lời khuyên với ạ. Bà nội chồng mình vừa mất mà vợ chồng mình ở xa cách hơn 600km. Thật sự mình không ngại đường xa nhưng vấn đề ở đây là mình chỉ có 2 ngày cả đi lẫn về và con mình chỉ mới hơn 13 tháng. Thứ nhất mình sợ con còn nhỏ quá đường xa sẽ rất mệt. Thứ hai mình sợ con nhỏ không đến gần đám tang được. Nhưng ngặt một điều là mẹ chồng mình vẫn muốn mình phải bế con về.

Mình xin không về để Tết về thắp nhang luôn nhưng bà không chịu. Nói gì với chồng mình không rõ lắm. Hỏi thì hắn ta chỉ nói thì kêu về chứ gì. Mình kêu hắn nói vờ là con đang xổ mũi sợ đi xa bệnh mà hắn không nói vậy, chỉ nói rằng nó nhỏ đi sợ bệnh.

Bây giờ hai vợ chồng mình đang căng thẳng. Hỏi tính thế nào hắn chỉ nói về đi mà. Nhưng thật tâm mình không muốn đi một chút nào. Chồng mình cũng không phải đích tôn gì đâu. Theo các mom mình phải làm sao?".

Câu chuyện này vừa đăng đàn ngay lập tức đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng chị em trong hội nhóm đăng tải. Chỉ sau vài chục phút mà có hơn 1.000 lượt bình luận của chị em xoay quanh câu chuyện này. Tuy nhiên, trong đó có không ít chia sẻ trái chiều nên đã dẫn đến một cuộc tranh cãi nho nhỏ.


(Ảnh minh họa)

Một bên cho rằng, nàng dâu kiêm mẹ trẻ trong câu chuyện trên đưa ra lý do cũng hợp lý và hoàn toàn có thể thông cảm. Suy cho cùng có người mẹ nào mà không thương con đâu. Nickname Hoàng Ngọc Thanh nói: "Bọn trẻ con trời nóng nực thế này không nên cho nó đi lại mệt mỏi là một nhẽ, chuyện tang còn bé thế thì càng không nên về. Bạn nói chuyện với gia đình thu xếp để bé ở lại, không có ai trông thì bạn không đi là được mà. Cứ nói lý do đàng hoàng thôi".

Đồng tình với ý kiến trên, chị gái Thúy Hằng cũng bộc bạch suy nghĩ cảm thông của mình: "Tâm lí chủ top cũng đúng thôi. Trời nắng thế này, lại 600km. Biết là nghĩa tử là nghĩa tận nhưng con về ốm cũng mệt đấy. Có chồng về là được rồi mà. Quan trọng gì lễ nghi với người qua đời, lúc còn sống chắc gì mấy chị ở đây thường xuyên thăm ông bà mình".

Phe còn lại lại nói, phận làm dâu con, dù gì cũng là bà nội của chồng, ít ra phải thu xếp thời gian về trong cái lúc cả nhà đau buồn này. Còn chuyện con cái ốm đau có nhiều hướng giải quyết. Cô bạn Bùi Ngọc bĩu môi nói: "Có cái nhà vô phúc mới vớ được cháu dâu như này mang con ra để làm lý do. Ai cũng thế thôi bảo sao mẹ chồng không ưa con dâu. Quay lại như mình đặt địa vị là mình cũng thế thôi. Ích kỉ".


(Ảnh: Facebook)

"Đúng là trời nóng thật, nhưng cha chắn cho con cẩn thận vào, về để nhà người thân nào đó trông con rồi sang đám tang một chút chứ có mất mát gì đâu mà không làm được. Chuyện buồn của nhà chồng mà dửng dưng như người dưng nước lã thế sao được. Mà nói mấy lý do sợ con thế này thế kia còn chấp nhận được, chứ bảo không cần thiết về vì chồng không phải đích tôn không cần về là hơi chói tai rồi đó mom. Tới lúc làm bà nội thử nghĩ ngày mình đi con cháu không về xem có buồn không. Nói thế mà nghe được" - trích một bình luận được rất nhiều chị em đồng tình của chị gái Nhung Phan.

Hiện tại, bài viết vẫn còn đang thu hút thêm nhiều sự quan tâm của cộng đồng chị em trong hội nhóm đăng tải và càng ngày càng có nhiều bình luận trái chiều nổ ra. Riêng chị em khác, chị em có ý kiến gì về câu chuyện này không?

Theo Helino


cháu dâu

bà nội

cháu đích tôn

chịu tang

Bình luận(1)
Nguyễn Đức Tá
06/07/2018 | 16:52
Thuê phương tiện tốt, có điều hòa đi lại để đỡ ảnh hưởng sức khỏe của cháu bé, cố gắng về là tốt nhất. Về thì hạn chế cháu bé đến gần quan tài. Nghĩa tử là nghĩa tận, để sau này mình còn giáo dục con, cháu.