Chị em tranh cãi kịch liệt: Mua hàng online mà không công khai giá, shop cứ bắt check inbox là bình thường hay vô duyên

“Inbox để biết giá” - Cứ thấy cụm từ này là một số khách hàng sẽ bỏ qua luôn cho đỡ mất thời gian, ấy vậy mà nhiều shop buôn bán online vẫn kiên trì áp dụng.

“Inbox để biết giá” - Cứ thấy cụm từ này là một số khách hàng sẽ bỏ qua luôn cho đỡ mất thời gian, ấy vậy mà nhiều shop buôn bán online vẫn kiên trì áp dụng.

Mua hàng trên Facebook với người Việt Nam đã là chuyện thường ngày ở huyện. Nhưng giữa thời đại các shop online mọc lên như nấm và khách hàng có vô vàn lựa chọn, tại sao nhiều shop vẫn "khó tính" bắt khách hàng inbox thì mới biết được giá?

Câu chuyện này tưởng như cũ mà lại rất mới, bởi lẽ, có rất nhiều shop bán online sử dụng cách này khi không công khai bảng giá, chạy quảng cáo các mặt hàng nhà mình nhưng yêu cầu khách check tin nhắn sẽ trả lời riêng giá từng mặt hàng.

Điều khách hàng "không ưa" khi phải nhắn tin hỏi mới biết được giá, ngoài việc phiền phức, mất thời gian thì còn do tâm lý "ghét shop chảnh", và nghi ngờ sự minh bạch của shop. Nên nếu không quá thích, quá cần sản phẩm thì họ cũng không dừng lại để inbox làm gì. Chưa kể, inbox xong mà thấy đắt quá, không hợp ý mà bảo không mua, lại phải bịa ra một cái cớ nào đó, có khi còn bị shop mắng cho thêm.

Điển hình như trường hợp của 1 cô nàng có nickname L.H đăng tải trong một group đông thành viên với lời thắc mắc: ''Cực kì dị ứng với mấy kiểu như vậy. Báo giá thôi mà chứ có gì đâu cứ phải inbox cho mệt nhỉ?''.

Chị em tranh cãi kịch liệt: Mua hàng online mà không công khai giá, shop cứ bắt check inbox là bình thường hay vô duyên-1

Bài viết về chuyện mua hàng online phải check inbox đã thu hút hơn 12.000 lượt like và hàng nghìn bình luận sôi nổi của người dùng mạng

Đính kèm lời than thở là bức ảnh chụp đoạn nói chuyện giữa cô gái và chủ shop online, khi rất thích 1 món đồ trên mạng, cô gái bình luận hỏi giá thì được chủ shop nhắn check tin nhắn. Tuy nhiên, vì thấy quá phiền phức và mất thời gian nên cô gái đã bực tức và trả lời: ''Ủa, shop bán hàng cấm hay sao mà phải giấu giấu giếm giếm thế'?''.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện tưởng chừng như chẳng có gì này lại thu hút rất đông người quan tâm. Như ''gãi trúng chỗ ngứa'', hàng loạt người đã cùng vào bình luận. Người thì cho rằng, mua hàng online mà phải check inbox thì thật là phiền phức, thậm chí họ nghi ngờ chất lượng và giá cả của sản phẩm. Người thì cho rằng, việc bán hàng online cạnh tranh giá cả là rất lớn, nên nếu người mua thật sự thiện chí mua sản phẩm thì check inbox cũng chẳng có gì là lâu la hay mất thời gian cả.

Chị em tranh cãi kịch liệt: Mua hàng online mà không công khai giá, shop cứ bắt check inbox là bình thường hay vô duyên-2

Ảnh minh họa

''Mình mua hàng chỗ nào cứ bảo check inbox thì mình auto dừng luôn, vừa mất thời gian vừa thấy không tin tưởng. Giá cả có thế nào thì để thế đi lại còn bày đặt check inbox''.

''Chắc bảo xem tin nhắn báo giá vì sợ bị cạnh tranh nhưng thực chất thì 99% mất khách vì họ thấy có giá public ok nơi khác họ mua ngay và không cần quan tâm bây bán giá bao nhiêu, có rẻ hơn hay không''.

''Chắc shop này cố tình như thế tạo tương tác thôi. Giờ ai mua hàng vì 5k,10k chênh nhau nữa. Có mà rẻ hơn 50k, 100k mà shop bán hàng như muốn chửi khách thì mình cũng chả mua''.

Tuy nhiên, số khác lại cho rằng: ''Các bạn cứ bán hàng online đi thì sẽ hiểu, việc trao đổi mua bán sản phẩm trên fanpage có khả năng bị các shop khác nhìn rồi "cướp" khách, bên đó ship hàng nhanh hơn là mất khách ngay. Thế nên người ta mới phải giấu giá, giấu nguồn và thậm chí ẩn cả phần bình luận".

''Mình nghĩ 1 khi khách đã muốn mua, muốn tìm hiểu thì việc inbox riêng không thành vấn đề với họ. Thậm chí, khi nhắn tin khách hàng còn được chăm sóc kĩ hơn nữa cơ''.

''Mình cũng là 1 người bán hàng online, đối với mình, bán hàng online cạnh tranh nhau rất nhiều, nếu bạn không đưa giá tốt, tư vấn thật thà (quan trọng lắm) và không có sản phẩm chất lượng thì dù khách có inbox thì khách cũng sẽ không đến với bạn đâu. Việc inbox theo mình có lợi cho cả khách và shop. Khách không bị lừa đảo, shop không bị cướp khách và có những hiểu lầm không đáng có''.

Hiện câu chuyện này vẫn đang gây nhiều tranh luận, còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề phải inbox mới biết giá khi mua hàng online?
Theo helino 


bán hàng online


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.