Chia tay, chàng trai đòi tiền, đòi luôn đôi giày đã tặng để “đi bán lại, lỗ cũng được!”

Chia tay đòi quà luôn là câu chuyện dở khóc dở cười muôn đời không có hồi kết!

Chia tay đòi quà luôn là câu chuyện dở khóc dở cười muôn đời không có hồi kết!

"Chia tay đòi quà" không phải là câu chuyện hiếm gặp ở ngoài đời. Khi còn đang cưa cẩm, tán tỉnh hay hẹn hò với nhau thì chuyện tiền bạc, quà cáp luôn luôn là chuyện "muỗi", chẳng ai so đo tính toán thiệt hơn với người mình yêu làm gì. Tuy vậy, khi chia tay thì đôi khi thật khó để cả hai người chọn được cách êm đẹp để "cho nhau lối đi riêng". Nhiều chàng trai đã chọn cách đòi quà, tính toán tất cả những khoản tình phí một cách sòng phẳng và phũ phàng trước khi đường ai nấy đi.

Chia tay, chàng trai đòi tiền, đòi luôn đôi giày đã tặng để “đi bán lại, lỗ cũng được!” - Ảnh 1.

Mới đây, một cô nàng tên T.N đã chia sẻ những đoạn tin nhắn "chia tay đòi quà" của anh chàng tên T.Đ. Theo T.N, 2 người là bạn bè chơi chung trong cùng một nhóm và T.Đ luôn công khai tán tỉnh cô nàng dù cô nàng cho biết "mình chẳng có ý gì". Cụ thể, T.Đ thường là người trả tiền trong những cuộc đi chơi, những bữa ăn chung và tặng cho T.N những món quà như giày hiệu.

Chia tay, chàng trai đòi tiền, đòi luôn đôi giày đã tặng để “đi bán lại, lỗ cũng được!” - Ảnh 2.
Chia tay, chàng trai đòi tiền, đòi luôn đôi giày đã tặng để “đi bán lại, lỗ cũng được!” - Ảnh 3.
Chia tay, chàng trai đòi tiền, đòi luôn đôi giày đã tặng để “đi bán lại, lỗ cũng được!” - Ảnh 4.

Những dòng tin nhắn đòi quà "không giống ai".

Tuy vậy, sau một thời gian thấy T.N không có vẻ gì là đã "liêu xiêu" hay muốn tiến tới một mối quan hệ xa hơn với mình, T.Đ đã "đòi quà". Có vẻ anh chàng này đã ghi chép và tính toán rất cẩn thận và tỉ mỉ những gì T.N đã "nợ" mình như "4,5 triệu tiền đi Đà Nẵng, 3,8 triệu tiền đôi giày…" cho đến những khoản tiền ăn uống khác và thậm chí là áo, cục sạc dự phòng và dây sạc rồi chốt lại "tổng cộng là 9,2 triệu. Trả cho anh trước tháng 4."

Khỏi phải nói cô nàng T.N đã sốc đến mức nào vì theo T.N là khi đi ăn T.Đ luôn là người giành quyền chủ động trả tiền, tặng quà cho T.N thì luôn nói "Em nhận quà đi cho anh vui". Theo cô nàng, những món tiền hay quà này đều được T.Đ chủ động và tự nguyện chứ cô nàng không xin xỏ hay vay mượn gì để anh chàng phải tính toán và đòi trả như vậy.

Chia tay, chàng trai đòi tiền, đòi luôn đôi giày đã tặng để “đi bán lại, lỗ cũng được!” - Ảnh 5.
Chia tay, chàng trai đòi tiền, đòi luôn đôi giày đã tặng để “đi bán lại, lỗ cũng được!” - Ảnh 6.
Chia tay, chàng trai đòi tiền, đòi luôn đôi giày đã tặng để “đi bán lại, lỗ cũng được!” - Ảnh 7.

Đỉnh điểm của câu chuyện dở khóc dở cười là khi T.Đ đòi lại đôi giày hàng hiệu mình đã tặng cho T.N nhân dịp "trước sinh nhật" để "anh bán lại, lỗ cũng được". Tuy vậy, T.N cho biết anh chàng tặng đôi giày đắt tiền cho mình chỉ để sĩ diện với bạn bè và thậm chí đôi giày đó chỉ là hàng fake. Nhưng T.Đ vẫn nằng nặc đòi lại với lí do: Anh tặng em sinh nhật nhưng giờ chưa đến sinh nhật em nên anh… lấy lại.

Chia tay, chàng trai đòi tiền, đòi luôn đôi giày đã tặng để “đi bán lại, lỗ cũng được!” - Ảnh 8.
Chia tay, chàng trai đòi tiền, đòi luôn đôi giày đã tặng để “đi bán lại, lỗ cũng được!” - Ảnh 9.
Chia tay, chàng trai đòi tiền, đòi luôn đôi giày đã tặng để “đi bán lại, lỗ cũng được!” - Ảnh 10.

Theo những tin nhắn giữa hai người, có vẻ  T.Đ quá buồn và tức giận vì T.N không chịu chấp nhận tình cảm của mình nên T.Đ đã nghĩ ra cách đòi quà như một cách "ép" cô nàng. Sau đó, anh chàng này đã nhận mình sai là chỉ muốn cô nàng đồng ý quen với mình. Tuy vậy, cách nói chuyện thiếu kiềm chế và thiếu sự tôn trọng người khác của T.Đ không nhận được nhiều thiện cảm từ cộng đồng mạng.

Chia tay, chàng trai đòi tiền, đòi luôn đôi giày đã tặng để “đi bán lại, lỗ cũng được!” - Ảnh 11.
Chia tay, chàng trai đòi tiền, đòi luôn đôi giày đã tặng để “đi bán lại, lỗ cũng được!” - Ảnh 12.
Chia tay, chàng trai đòi tiền, đòi luôn đôi giày đã tặng để “đi bán lại, lỗ cũng được!” - Ảnh 13.

Khi được chia sẻ, câu chuyện đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều của nhiều người. Bên cạnh sự chế giễu việc chia tay đòi quà rất trẻ con và thiếu suy nghĩ của T.Đ, nhiều người cũng cho rằng nếu không có tình cảm với T.Đ thì T.N nên rõ ràng và đừng để T.Đ hi vọng rằng những món quà của mình sẽ làm cô nàng đổi ý

Còn bạn, theo bạn nhận quà là một đặc quyền của con gái hay chỉ nên nhận quà của người mình "có ý"?

Theo Trí thức trẻ


tình yêu

chia tay

tình phí

chia tay đòi quà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.