Chiếc bánh gato trên vỉa hè và sự vụng về của 4 người đàn ông khiến dân mạng cay mắt

Dù giản dị, tuềnh toàng là thế, vậy nhưng nhân vật chính trong "bữa tiệc nhỏ bé" này hẳn sẽ cảm thấy hạnh phúc lắm.

Dù giản dị, tuềnh toàng là thế, vậy nhưng nhân vật chính trong "bữa tiệc nhỏ bé" này hẳn sẽ cảm thấy hạnh phúc lắm.

Câu chuyện về những người đàn ông vụng về được kể lại thế này trên mạng xã hội: "Chỉ một chiếc bánh, hai, ba cây nến bên anh bạn đồng nghiệp và không gian bỗng trở nên trang trọng và ấp áp biết nhường nào.

Tôi không biết các anh, nhưng tôi biết nỗi vất vả của người tài xế, tôi biết nhưng đêm dài thức trắng, biết những lần hỏng xe giữa đường, biết những giây phút xa gia đình, tôi biết niềm hạnh phúc đang cháy trong đôi mắt anh.

Hạnh phúc mà chúng ta luôn luôn tìm kiếm đôi lúc nó lại nằm ở ngay mỗi chúng ta, qua những hành động nhỏ, những câu chuyện giản dị".

Vậy đấy, chiếc bánh sinh nhật nơi vệ đường là món quà vội vàng nhưng đầy tình cảm yêu thương mà những người đồng nghiệp dành tặng cho 1 trong 4 người đàn ông xuất hiện trong bức ảnh. Họ vụng về thắp những ngón nến để cùng bạn vui trong ngày sinh nhật.

Không linh đình, hoành tráng nhưng sự giản dị sở sài ấy cũng đủ sưởi ấm trái tim của nhân vật chính trong ngày đầu đông se se lạnh. 

Chiếc bánh gato trên vỉa hè và sự vụng về của 4 người đàn ông khiến dân mạng cay mắt - Ảnh 1.

Những người lái xe vụng về thắp nến chúc mừng sinh nhật người đồng nghiệp.

Chiếc bánh gato trên vỉa hè và sự vụng về của 4 người đàn ông khiến dân mạng cay mắt - Ảnh 2.
Chiếc bánh gato trên vỉa hè và sự vụng về của 4 người đàn ông khiến dân mạng cay mắt - Ảnh 3.

Giản dị, sơ sài nhưng chiếc bánh và hành động của những người đồng nghiệp cũng đủ khiến nhân vật chính xúc động.

Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hôi, câu chuyện cùng hình ảnh về bữa tiệc sinh nhật vội vàng này đã khiến bất cứ ai đọc được cũng cay mắt, xúc động và họ cùng nhau chia sẻ những câu chuyện về người tài xế, đó có thể là bố, là anh, là hàng xóm của họ hay chỉ là người lái thân quen họ biết.

"Bố tôi làm lái xe, từ xích lô cho đến ô tô, lúc nào cũng xa nhà nên tôi hay nói 18 năm tôi sống với mẹ, 4 năm tôi sống với bố, những cung đường dài, những lần lái xe ca đêm, những lần vô ý xô xát , tai nạn trên đường, những lần mỏi mệt thức đêm...

Những lần bố về nghe bố kể những chuyện trên đường , những con người bố gặp đủ để tôi hiểu và thương ông hơn", thành viên Lai Thi bình luận.

Theo Thế giới trẻ


mạng xã hội

hành động đẹp

Bài học yêu thương

câu chuyện cuộc sống


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.