Chuyện lạ có 1-0-2: Vợ tố cáo "con giáp thứ 13" giật chồng, hội chị em lại đổ xô bênh cô bồ

Sau khi rõ đầu đuôi câu chuyện, thật sốc khi các mẹ bỉm lên tiếng rằng: "Lúc cô ta yêu chồng chị vì bị lừa là ly dị vợ rồi thì chị chửi bắt bỏ, giờ người ta bỏ không quan tâm đến chồng chị nữa thì chị lại tru tréo đào bới lên, đến nỗi người ta xin chị để yên thì đủ biết ai mới là người sống lỗi".

Sau khi rõ đầu đuôi câu chuyện, thật sốc khi các mẹ bỉm lên tiếng rằng: "Lúc cô ta yêu chồng chị vì bị lừa là ly dị vợ rồi thì chị chửi bắt bỏ, giờ người ta bỏ không quan tâm đến chồng chị nữa thì chị lại tru tréo đào bới lên, đến nỗi người ta xin chị để yên thì đủ biết ai mới là người sống lỗi".

Phải nói là ngược đời hết sức, vì lâu nay các bà vợ vẫn được bênh khi tố chồng ngoại tình, riêng bà mẹ trẻ Tú L. đăng bài bóc phốt người thứ 3 lại bị chửi không thương tiếc. Tại sao lại như thế? Nếu theo dõi sự việc từ đầu, ai cũng nghĩ hẳn đây đúng là chuyện hi hữu chưa từng gặp.

Ồn ào bắt nguồn từ lúc chị Tú L. (Hà Nội) quyết định đăng tâm thư nhắn nhủ cô bồ nhí tên P. mới 20 tuổi của chồng mình. Có vẻ như bà mẹ trẻ khá bức xúc, còn đưa hết cả tin nhắn giữa chị với P. lên cho chị em bình phẩm.

"GỬI EM CON GIÁP THỨ 13...

Em à! Để chị nói cho em biết nhé, với chị chồng con luôn là nhất nhưng một khi đã có lỗi với chị thì chị xem như chết rồi.

Chuyện lạ có 1-0-2: Vợ tố cáo con giáp thứ 13 giật chồng, hội chị em lại đổ xô bênh cô bồ-1
Chuyện lạ đời đang được bàn tán xôn xao: vợ tố bồ nhưng lại bị cư dân mạng chửi ngược!

Em nên nhớ rằng những gì của chị một khi chị đã không buông thì em không có cửa để bước vào đâu nhé, chị đã muốn lấy lại thì dù có 10 người hay 100 người như em cũng không có cửa.

Đã là con giáp thứ 13 mà còn vênh váo nhắn tin cho chị bắt vợ chồng chị ly hôn. Em nghĩ em là loài gì vậy? Lúc nào em cũng tự hào mình cao sang giàu có, xinh đẹp hơn người, còn quán bar tay trái phải thì chắc chuyên đi cướp chồng. Đúng là cái loại thùng rỗng kêu to. Em chửi người ta, sao em không xem lại của mình đi. Em đã từng cặp với bao nhiêu người rồi? Em biết lý do vì sao em nhắn tin chửi chị mà chị không nói câu nào không? Im lặng là đỉnh cao của sự khinh bỉ.

Em à! Em cũng là một người phụ nữ, mẹ em cũng là người phụ nữ. Nhưng chưa chắc mẹ em hay em đã sống vì gia đình chồng, vì chồng con như chị được đâu. Em biết lý do gì mà chồng chị cặp với em không? Chồng chị nói vì em chỉ là trò chơi thôi em ạ. Chồng chị thích em cũng như vậy đấy. Em cao quý quá nên đời em cũng đâu hơn ai được gì đâu. Dù lúc nào em cũng khoe khoang em lo cho chồng chị, em mua này mua kia cho chồng chị, em được anh ấy yêu em. Nhưng đầu óc em đâu có mở mang được gì, mới chỉ bằng đứa trẻ lên 10 thôi. Thử hỏi có đứa nào nó bỏ vợ bỏ con đi với 1 con như em không?

Mà thôi chị mệt rồi... Tạm biệt em".

Mới đọc qua đoạn đầu, ai cũng nghĩ chắc lại chuyện quen thuộc, lại bà vợ bất lực kể tội người thứ 3 xen vào gia đình mình. Thế nhưng, đang trách móc tiểu tam thì Tú L. lại lôi cả mẹ của cô ấy vào, rồi cố ý lăng mạ bằng những câu gay gắt thái quá khiến chị em bắt đầu thấy không ổn. Đến khi đọc những đoạn tin nhắn Tú L. chụp lại sau khi tranh cãi với bồ nhí của chồng, thì tất cả đã định hình lại vấn đề và chuyển sang công kích chị vợ.

Chuyện lạ có 1-0-2: Vợ tố cáo con giáp thứ 13 giật chồng, hội chị em lại đổ xô bênh cô bồ-2
Chị Tú L. tỏ ra khá mâu thuẫn, ở trên nói không muốn buông thì P. không có cửa cướp chồng, lúc thì bảo biếu chồng cho P., cố mà hưởng thụ (?!?)
Chuyện lạ có 1-0-2: Vợ tố cáo con giáp thứ 13 giật chồng, hội chị em lại đổ xô bênh cô bồ-3
P. khẳng định chồng chị L. nói rằng đã ly hôn vợ, không muốn chung sống với vợ nữa.
Chuyện lạ có 1-0-2: Vợ tố cáo con giáp thứ 13 giật chồng, hội chị em lại đổ xô bênh cô bồ-4
Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, P. biết mình sai nên đã dừng lại, nhưng chị vợ vẫn cố tìm cách chửi bới.

Nickname Lan Phuong bình luận: "Ô chị vợ lạ nhỉ, tố người ta là con giáp thứ 13 thì phải có lý lẽ thuyết phục, đây chị chửi người ta xơi xơi trong khi tôi thấy cô bé kia mới là người bị chồng chị lừa, và em ấy nói chuyện rất lịch sự đó chứ".

Hồng Vân cũng đồng tình với ý kiến trên: "Cô bé kia không trốn tránh quanh co, cũng nói luôn là muốn gặp mặt nói chuyện thẳng, nên mình nghĩ cô ấy chỉ là nạn nhân của chồng bạn thôi. Em ấy cũng nói là chấm dứt với chồng bạn rồi, còn coi anh ta như rác thì em ấy cũng tỉnh táo hơn bạn đấy, chồng bạn ăn bám người ta còn đem về nhà kể xấu bồ với vợ thì chịu rồi".

Có thể thấy từ đầu đến cuối, chính Tú L. là người chủ động làm ầm lên, trong khi P. có vẻ như nghe chồng chị L. nói gì cô cũng tin, còn chu cấp chăm lo cho anh ta vì tưởng anh ta độc thân ly dị vợ rồi. Sau khi chị L. nhắn tin nói cho P. biết rằng vợ chồng chị vẫn chưa ly hôn, thì P. đã nói chuyện thẳng thắn với chồng chị L. rồi quyết định chấm dứt. Hành động này của P. được chị em khen là bản lĩnh, đúng đắn. Nhưng qua một thời gian, chẳng ngờ là chị L. vẫn cố tình đào bới lên, lu loa ầm ĩ rằng P. cướp chồng trong khi gia đình chị tan vỡ do quan hệ 2 người bất đồng từ lâu, không liên quan đến cô gái 20 tuổi. P. tỏ ra ngạc nhiên khi chị Tú L. cố gắng níu kéo người chồng tệ bạc, lăng nhăng, và cứ cố tìm cô để làm phiền mà không chịu nhìn lại gia đình mình.

Dân tình mắng mỏ bà mẹ trẻ không tiếc lời, cho rằng chị vợ chuyện bé xé ra to, đăng bài bóc mẽ P. chỉ để thỏa cơn ấm ức, còn định mượn sức mạnh cộng đồng mạng để vùi dập cô gái kia. Anh chồng thì chẳng phải tay vừa, đàn ông mà lại ở với bồ nói xấu vợ, về với vợ lại khinh thường bồ. Chuyện riêng của nhà chị L. thì chỉ có vợ chồng chị hiểu rõ, ai bàn ra tán vào cũng đều thừa. Chị Tú L. vì muốn níu kéo chồng nên mới đổ lỗi cho người thứ 3. Tóm lại là cả 3 người đều sai, như một ai đó nhận xét khá gắt rằng: chồng tham lam, vợ ngang ngược, còn bồ nhí thì dại. Hôn nhân vốn là cái ao, tù đọng hay là trong veo phụ thuộc vào chính người đào ra nó. Nhìn câu chuyện bi hài ở trên, mới thấy rằng đúng là đời cái gì cũng xảy ra được, không phải lúc nào vợ cũng là người được bênh.

Bản chất phụ nữ Việt Nam nhẫn nại, coi trọng gia đình, nên họ vun đắp lại tổ ấm cũng chẳng có gì sai. Có chăng Tú L. sai là ở chỗ bốc đồng khi tức giận, lỡ làm sự việc rối tung lên bằng cách phơi bày lên MXH. Dẫu rằng sau đó đã xóa đi, nhưng đã cả vạn nghìn đọc được, thì đâm ra trở thành chuyện khó nói. Lựa chọn là của mỗi người, tung hê, buông bỏ hay vị tha lại càng là lựa chọn riêng tư mà lắm lúc đúng là "hay không bằng hên". Vật nên trước khi định làm gì, rất mong chị em nên bình tĩnh, hít thở sâu, cân nhắc thận trọng xem việc mình làm có nên hay không, để tránh xảy ra tình cảnh chuyện gia đình mình lại trở thành vở "bi hài kịch" cho thiên hạ mổ xẻ, mỉa mai.

Theo Helino


kẻ thứ 3

giật chồng

con giáp thứ 13