Chuyện về tài xế Grab bàn tay phải chỉ có một ngón và hành động đáng yêu của vị khách trẻ

Dù sắp muộn học đến nơi rồi nhưng hành khách trẻ vẫn không thúc giục hay khiến tài xế Grab Bike phải luống cuống.

Dù sắp muộn học đến nơi rồi nhưng hành khách trẻ vẫn không thúc giục hay khiến tài xế Grab Bike phải luống cuống.

"Sáng nay sợ muộn học nên mình book Grab. Lúc book mình vẫn mong là một anh thanh niên để tiện "phóng" cho không bị trễ học. Nhưng mà đến lại là một chú cỡ tuổi ba mình đón.

Mình có thói quen khi Grab đến gần nhà sẽ theo dõi qua bản đồ để tiện chỉ đường cho họ. Xe nào lóng ngóng mình sẽ ra đường vẫy tay luôn, sáng nay cũng vậy.

Lên xe, chú bảo mình chỉ đường chứ lần đầu tiên chú đi qua khu này. Mình cũng chỉ đường đắt để không bị trễ học. Nói với chú còn 30 phút nữa mình vào học rồi (đoạn đường gần 5,5km).

Đến khi vượt qua được đoạn đường đông nhất, chú cứ khen mình chỉ đường tài. Đi đừng chú kể rằng việc chú làm là lắng nghe khách để có đường đi thuận tiện nhất. Chú kể về công việc chú làm hai năm nay.

Mình sốt ruột muốn xỉu nhưng không dám thúc giục chú. Bất kỳ chú nào có tuổi mình cũng chẳng dám hối, đến nỗi chẳng dám nhìn đồng hồ luôn.

Đến nơi, chú đưa đồng hồ lên bảo mình: "Đi mất gần 30 phút kẹt xe, con không chỉ đường là chịu chết rồi". Nói rồi chú đưa tay lên, mình giật mình, bàn tay phải chú chỉ có một ngón tay cái.

Chú bảo: "chú đã rất cố gắng đi với tốc độ đó. Cảm ơn con đã không hối chú đi nhanh. Cảm ơn con, chúc con đầu tuần học hành thuận lợi vui vẻ nha".

Trời ơi nghẹn không chịu được. Cảm thấy cảm ơn chú quá nhiều vì đầu tuấn ý nghĩa. Đồng thời mình cũng cảm ơn bản thân đã kìm chế được sự nóng vội của bản thân".
Chuyện về tài xế Grab bàn tay phải chỉ có một ngón và hành động đáng yêu của vị khách trẻ-1

Người lái xe ôm (Ảnh minh họa)

Đây là câu chuyện do facebook H.A kể trong một group đông thành viên. Dù đã có rất nhiều câu chuyện xung quanh các tài xế xe công nghệ nhưng mỗi khi gặp được một mẩu chuyện mới, có ý nghĩa, dân mạng vẫn luôn dành nhiều sự chú ý.

Trong câu chuyện của H.A, chú tài xế chỉ còn một ngón tay ở bàn tay phải và di chuyển không nhanh. Ban đầu H.A không để ý thấy điều đó. Nhưng vì tài xế đã lớn tuổi nên bạn đã không thúc giục dù sắp muộn học.

Chính điều đó đã mang đến niềm vui cho tài xế già. Chú cảm thấy bản thân được thông cảm nhiều hơn.

Câu chuyện vẫn đang gây được sự chú ý trên mạng xã hội.

Theo Thế giới trẻ


bài học cuộc sống

Câu chuyện xúc động

tài xế Grab


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.