Clip 2 em nhỏ khóc thét trước độc chiêu "cai nghiện" smartphone của bà mẹ trẻ khiến dân mạng vừa buồn cười vừa thương

Một bà mẹ trẻ Việt Nam cũng đã vẽ quầng thâm trên mắt cho con nhỏ để "cai nghiện" điện thoại.

Học theo phương pháp của bà mẹ Thái Lan, mới đây một bà mẹ trẻ Việt Nam cũng đã vẽ quầng thâm trên mắt cho con nhỏ để "cai nghiện" điện thoại. Phản ứng của cô bé khiến nhiều người vừa thương vừa buồn cười.

Thời đại công nghệ phát triển, nên thay vì các trò chơi truyền thống thì không ít em nhỏ được bố mẹ trang bị cho những thiết bị công nghệ có thể thỏa thích khám phá những trò chơi trên mạng ảo. Chẳng khó để bắt gặp hình ảnh một em bé ngồi yên lặng hàng giờ, đắm mình vào những trò chơi trên smartphone

Điều này có thể khiến bố mẹ "rảnh tay" làm việc mà không cần chú ý tới các bé nhưng cũng để lại nhiều hệ quả tiêu cực khác. Chính vì thế mà tình trạng con trẻ nghiện smartphone đang trở thành vấn nạn nhức nhối khiến nhiều ông bố, bà mẹ đau đầu tìm cách giải quyết.

Clip: Em nhỏ khóc thét trước độc chiêu bôi đen mắt cai nghiện smartphone của bà mẹ trẻ

Và thế là, trào lưu vẽ quầng mắt đen cho con nhỏ để có thể "cai nghiện smarphone" bắt nguồn từ một bà mẹ Thái Lan cũng đã được nhiều chị em hưởng ứng và thử áp dụng. Và như để chứng mình hiệu quả, nhiều bà mẹ Việt không quên chụp ảnh, ghi lại clip và chia sẻ lên mạng xã hội để các phụ huynh có thể học hỏi. 

Mới đây, hình ảnh của 2 cô bé ngồi khóc nức nở sau khi phát hiện những quầng đen trên mắt mình được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người vừa thương, vừa buồn cười. 

Theo đó, cô bé vừa khóc nấc lên từng hồi và vừa hứa hẹn với mẹ, "Con hứa không cầm máy nữa". 

Lúc này, người mẹ mới dặn dò, "Lần này coi máy là lần cuối nha. Mai mốt là mẹ không có thức vậy luôn, heo biết chưa?". Cô bé liên tục vâng dạ, theo lời mẹ. 

Dường như không chỉ có bà mẹ này mà nhiều bà mẹ khác cũng đã kịp thời "bắt trend" và thử áp dụng cho em bé nhà mình. 

Có thể thấy, chắc hẳn đây chính là một biện pháp hữu hiệu để các bạn nhỏ có thể rời xa các thiết bị công nghệ như smartphone... để không ảnh hưởng đến việc học tập cũng như sức khỏe của các em. 

Tuy nhiên, một số người cũng cho rằng cách này có lẽ chỉ là biện pháp tạm thời, bởi thói quen của con trẻ bị ảnh hưởng bởi chính thói quen của cha mẹ. Cha mẹ nên hạn chế dùng điện thoại, máy tính trước mặt con, đồng thời cùng con vui chơi, tham gia vào các hoạt động khác... Như vậy, việc dùng các thiết bị điện tử mới được hạn chế tối đa.

Theo Helino


smartphone

cai nghiện

Bình luận(0)