Có bố vợ "ghê gớm" thế này, thách ông con rể nào dám to tiếng, bắt nạt vợ

Câu chuyện của cô con gái kể về bố mình khiến người xem vừa buồn cười vừa cảm thấy đáng yêu. Có bố như vậy, đi lấy chồng, con còn sợ gì nữa.

Câu chuyện của cô con gái kể về bố mình khiến người xem vừa buồn cười vừa cảm thấy đáng yêu. Có bố như vậy, đi lấy chồng, con còn sợ gì nữa.

Có ai đó đã nói câu: Con gái là tình nhân từ kiếp trước của bố. Có nhiều câu chuyện cảm động khi con gái đi lấy chồng, bố tiễn con còn khóc nhiều hơn mẹ hay thậm chí, có chuyện đau lòng, bố sẵn sàng hạ sát con rể để bảo vệ con gái của mình. Tất cả đều xuất phát từ tình yêu bao la của bố dành cho "tình nhân kiếp trước" đó. 

Một câu chuyện chia sẻ đáng yêu trên diễn đàn sinh viên khiến chúng ta càng cảm nhận sâu sắc tình yêu này.

co bo vo "ghe gom" the nay, thach ong con re nao dam to tieng, bat nat vo - 1

Xin được trích nguyên văn câu chuyện đáng yêu này:

"Mình K52 còn anh là K48, yêu nhau đến 7 năm rồi từ khi mình còn là năm nhất, gặp nhau trên khoa, anh lên hỏi về cao học mình lên gặp cô cố vấn... nhưng yêu nhau 7 năm mà có 1 điều anh phải chịu thiệt là 6 năm ko đc cho bố mình biết.

Bố mình làm quân đội, nghiêm cấm yêu đương cưới sớm vì bố quan niệm tập trung học, làm một thời gian rồi cưới sau này cuộc sống ổn, sinh con đẻ cái dễ chăm sóc... Một phần bố cũng kiểu gia trưởng nên nhiều khi gấu lắm bố chốt "27 hoặc 29 lấy chồng!" Bố nói không ai dám cãi...

Lúc mà yêu nhau 6 năm nghĩa là cuối năm ngoái, mình vào phòng tài chính của 1 cơ quan nhà nước, anh cũng có thành công nhất định trong công việc... 2 đứa muốn tiến tới hôn nhân nên mới đề cập 2 gia đình. Bố mẹ anh ấy ủng hộ, mẹ mình ủng hộ còn bố mình... chưa biết gì.

Đến năm ngoái mới nói:

- Bố ơi, con có người yêu rồi.

- Mày ai tán mà có người yêu.

- ...yêu 6 năm rồi.

- HẢ?

Kiểu bố lúc đấy bực mình lắm, bố quay sang hỏi mẹ, mẹ cũng tỉnh bơ "tôi không biết" xong bố hỏi 

- Thế sao không giấu nốt đi nói ra làm gì.

- Hì hì cho con đám cưới.

- Mày bị điên à?

Thế là 2 bố con chiến tranh lạnh 1 thời gian luôn, có hôm bố còn bảo "ừ người yêu mày hơn bố mày rồi..."

co bo vo "ghe gom" the nay, thach ong con re nao dam to tieng, bat nat vo - 2

Trong gần 1 năm 2 đứa nghĩ cách để khuyên bố nhưng không thành. Đến cách đây 4 tháng, mẹ mình mới bảo

- Hay chửa đi con?

- Không không được, chúng con còn chơi nữa.

- Thế giờ làm thế nào.

Đến lúc này tự dưng nhớ ra anh người yêu có anh bạn thân làm bên phòng siêu âm, phòng đó của họ hàng anh ấy nên anh người yêu bảo hay là làm fake giấy tờ. Mẹ mình ủng hộ liền.

Nhân cái đợt bố đi công tác Đà Nẵng 3 tháng. Mẹ mình gọi

- Đấy, cứ cấm cho lắm vào rồi chúng nó chửa đây này.

- Gì?

- Ông chờ tí tôi gửi ảnh cho.

Mẹ liền chụp cái giấy giả gửi cho bố. Bố 1 lúc sau gọi lại...

- Thôi thế cho cưới nhau đi không mang tiếng tôi. Bà ở nhà sắp xếp ăn hỏi với cưới đi, tôi ở đây bận lắm không xem được, xem ngày nào tốt tôi bay về.

Xong, thế là 2 nhà nhanh chóng sắp xếp ăn hỏi và cưới trong 2 tháng. Cả 2 nhà đều lừa bố, bố tin sái cổ, hôm về còn chém gió bố kiểu "có cần đi kiểm tra thai không?" Bố còn bảo "thôi làm nhanh lên còn kiểm tra cái gì" nhưng rồi sự việc như này...

Hôm đón dâu, bố mình đưa mình ra xe xong cứ khóc thôi... bố chỉ dặn dò "2 đứa lấy nhau sớm thì cố gắng chăm lo cho nhau thật tốt... Mày ấy, có giận chồng với buồn về bố nuôi". Nghe xúc động thật nhưng vẫn thấy buồn cười ấy. Cưới xong được 2 tuần, bố về chơi, 2 đứa mới khai thật.

- Bố biết gì không?

- Biết gì?

- Con chưa có chửa đâu, bố bị lừa rồi. Hì hì phải thế bố mới cho cưới.

- Mày qua mắt ai chứ qua mắt bố làm sao được.

Ôi hoá ra là trước hôm đám cưới, bố đã biết việc 2 đứa lừa bố rồi nhưng vì 2 đứa quyết tâm nên bố đồng ý.

Bố chỉ là vì yêu thương mình sợ mình lấy chồng sớm khổ, ngày trước bố đi lính, mẹ ở nhà mà bố mẹ lấy nhau sớm, bố thương mẹ khổ vì xa chồng rồi nếu tính việc sinh con đẻ cái thì bố cũng ở xa không chăm sóc mình được nên mãi mới sinh mình khi bố chuyển công tác về gần.

Nhà có mỗi mình là con gái duy nhất của bố, bố cũng bảo là muốn chăm mình nốt trước khi đi lấy chồng... nhưng mình lại muốn lấy chồng sớm nên thôi cũng đành thua. Ủng hộ 2 đứa. Hỏi vì sao bố biết, bố kể ông tìm đến tận phòng khám doạ anh bạn kia, bố bảo là "Tao đi với 3 anh nữa đưa cho nó cái quân hàm của tao rồi tao hỏi "thế giờ nói thật hay là muốn tôi san phẳng chỗ này" nó chả sợ *** ra máu".

Xong chính bố bảo anh kia giấu lại 2 vợ chồng giả vờ như bố chưa biết gì...cho 2 đứa hớn hở. Tự dưng thấy bố đáng yêu thế, mẹ mới cười rồi nói..."Bố mày từ trước đến giờ vẫn vậy, luôn làm mẹ bất ngờ nên mẹ mới yêu và lấy bố. Đến khi sinh mày ra bố cứ phải đóng vai ác để bảo vệ mày thôi đấy biết không..."

Theo Khám phá

bố và con gái


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.