Cô dâu chú rể ở Sài Gòn bị nhiếp ảnh gia thuê người đập phá đám cưới để đòi tiền

Sự việc này lập tức thu hút sự quan tâm của tất cả mọi người.

Vào đúng ngày trọng đại của cặp đôi, nhiếp ảnh gia cùng ekip xông vào phá đám cưới, đòi tiền chụp ảnh khiến cả cô dâu, chú rể và gia đình bất ngờ. Sự việc này lập tức thu hút sự quan tâm của tất cả mọi người.

Cô dâu bức xúc vì bị nhiếp ảnh gia đến phá đám cưới, đòi tiền

Ngày 29/10, trên trang cá nhân của facebooker V.N.B đã chia sẻ đoạn status có nội dung liên quan đến đám cưới của cô. Theo đó, N.B tỏ ra vô cùng bực tức khi bị nhóm người đến đòi tiền vào đúng ngày trọng đại của mình. 

"Mình nói chuyện đàng hoàng với gia đình mà phía sau 1 người áo đen qua lại canh chừng, thêm 1 áo đen khác đeo kính xông đến nói hùng hổ vào người nhà của mình, chưa kể 1 số người đứng ngoài cổng canh chừng. Tới ngày cưới của mình thì 2 anh em họ thuê 1 đám nhóc mặc áo đen xông vào đám cưới, lúc đó mình đang đi chào khách từng bàn mà họ xông vào kêu mình ra, mình còn chưa định hình vì mọi khúc mắc đã êm xuôi 2 tháng rồi.

Cô dâu chú rể ở Sài Gòn bị nhiếp ảnh gia thuê người đập phá đám cưới để đòi tiền - Ảnh 1.

Dòng status tố cáo nhiếp ảnh gia tới đám cưới của cô dâu - chú rể phá đám

Họ đến đám cưới để phá và tống tiền, bắt gia đình mình chi trả thêm 15 triệu. Họ nắm thóp là bố mẹ không muốn rùm beng ngày trọng đại nên cố ý chọn ngày cưới để đến, gia đình 2 bên thật sự rất lo lắng vì bị họ uy hiếp!", N.B chia sẻ.

Theo chia sẻ trên trang cá nhân của N.B thì cô dâu này tố cáo studio P.L.A wedding tại HCM làm việc thiếu chuyên nghiệp, bất cẩn trong khâu chuẩn bị lẫn trong ngày chụp hình.

Cô dâu chú rể ở Sài Gòn bị nhiếp ảnh gia thuê người đập phá đám cưới để đòi tiền - Ảnh 2.

Bức ảnh xóa phông này khiến cô dâu cho rằng ekip chụp ảnh không đẹp, không đạt yêu cầu.

Cụ thể, cô dâu cảm thấy bộ ảnh chụp quá tồi, không đúng như những gì mà studio đã quảng cáo trước đó, từ góc chụp cho đến chất lượng hình ảnh. Tuy nhiên về phía studio thì họ lại đổ lỗi cho thời tiết và lịch trình thay đổi khiến chất lượng buổi chụp diễn ra không thuận lợi... 

Cô dâu chú rể ở Sài Gòn bị nhiếp ảnh gia thuê người đập phá đám cưới để đòi tiền - Ảnh 3.

Bức ảnh mà cô dâu cho là chụp kém. Theo cô dâu, hai người đều cao trên 1m7 nhưng trong bức ảnh nhìn họ quá thấp. Ảnh: Nhân vật cung cấp

"Nhiếp ảnh gia tên D. có 1 studio riêng nhận show chụp cưới cho mình mà do không chuẩn bị kĩ và thiếu kinh nghiệm, kĩ năng nên làm hỏng cả album cưới của mình".

N.B cho biết, dù làm hỏng album của cô nhưng D. nhắn tin nói chuyện với khách hàng bằng giọng "anh chị", đổ thừa hết mọi sai lầm cho máy phụ rồi kéo giang hồ sang hù dọa mẹ của thợ phụ đó. "Trong khi nhận 1 show như vậy mà không đủ thiết bị hay ống kính, nhờ vợ chồng mình đi mượn, mà vì bọn mình cũng bận không lấy được nên là cả bộ hình thiếu góc rộng. Make up thì không đầy đủ đồ dùng, mang được 3 cây son, tất cả là dùng son của mình mang theo, rồi đi theo mình mà không mang kem dặm, khi ở trên núi chụp ảnh, lông mi giả của mình bị bong ra nhưng không có keo để dán lại...".

Cô dâu chú rể ở Sài Gòn bị nhiếp ảnh gia thuê người đập phá đám cưới để đòi tiền - Ảnh 4.

Bức ảnh cô dâu được thấy từ máy và cô cũng đặt ra câu hỏi không biết nhiếp ảnh đang chụp gì. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Vì không hài lòng với cách làm việc của nhóm thợ và bộ ảnh cưới không đẹp, cặp đôi hẹn nhiếp ảnh gia nói chuyện và phía studio đã nhận sai. Tuy nhiên, vợ chồng chị N.B vẫn quyết định bỏ 9,5 triệu tiền đặt cọc và hơn 15 triệu tiền chi phí đi lại ăn ở cho 3 ngày Lý Sơn - Hội An - Lăng Cô. 

Cô dâu chú rể ở Sài Gòn bị nhiếp ảnh gia thuê người đập phá đám cưới để đòi tiền - Ảnh 5.

Ảnh cưới được trưng bày tại bữa tiệc

N.B nói cô đồng ý bỏ hết 25 triệu nói trên và không lấy bất cứ hình gốc nào từ D. Tất cả hình trong album của cô đều do nhiếp ảnh phụ tặng lại vì thấy vợ chồng cô mất tiền mất thời gian mà không có lấy 1 tấm hình cưới ưng ý.

Dù mọi chuyện đã được giải quyết ổn thỏa nhưng việc studio thuê 1 đám xã hội đen đúng ngày cưới đến đập phá và đòi tiền bồi thường phí tổn trong quá trình thực hiện bộ ảnh cưới đã khiến N.B vô cùng bức xúc. 

Cô dâu chú rể ở Sài Gòn bị nhiếp ảnh gia thuê người đập phá đám cưới để đòi tiền - Ảnh 7.

Đám đông đến làm loạn tại lễ cưới.

Chia sẻ với chúng tôi, N.B cho biết những gì cô viết trên facebook hoàn toàn đúng sự thật: "Mình mất rất nhiều tiền cho bên D. nhưng anh ta vẫn khẳng định mình quỵt tiền album. Trong khi tiền ăn ở, khách sạn, tàu xe trong show mình bỏ ra cộng thêm tiền cọc chưa lấy lại đồng nào. Hình cưới đều là thợ phụ của D. cho vậy mà hôm đám cưới mình, anh D. lên đòi thêm 15 triệu nữa, tổng cộng 40 triệu rồi".

Bên cạnh đó, cô gái này bực tức vì đã bị hăm dọa trong chính ngày trọng đại của mình: "Người nhà chồng mình cũng bực lắm, dự định xong việc sẽ gọi công an tới studio đó để giải quyết mọi chuyện". 

"Mình tới đám cưới để làm rõ vài vấn đề, không hề có ý định đòi tiền"

Ngay sau khi bị cô dâu lên tiếng tố thuê xã hội đen đến phá đám cưới, nhiếp ảnh gia trong vụ việc là anh N.T.D đã có những chia sẻ trên trang cá nhân xung quanh vấn đề này. Cụ thể, anh D. cho biết anh tới đám cưới không nhằm mục đích hăm họa hay đòi tiền, mọi việc được giải quyết nhẹ nhàng và lịch sự.

"Lý do bên mình đến buổi tiệc là:1. Xác nhận lại điều cô dâu, chú rể nói khi thanh lý hợp đồng vào đầu tháng 9, họ sẽ không sử dụng bất kỳ hình ảnh của show chụp (làm hỏng cả album cưới của bên mình). Nhưng cả album cưới và hình cổng trong tiệc đều là hình của show chụp đó. 2. Xác nhận lại về việc Duy (máy phụ của ekip là tác nhân gây hiểu lầm) có mặt và đang tác nghiệp tại hiện trường. 3. Bên mình không có ý định thương lượng về tiền bạc hay chủ động đòi chi phí ngay tại đám cưới. Việc thanh toán ngay đám cưới là do gia đình cô dâu, chú rể mong muốn khi mình đã đi về", nhiếp ảnh gia nói.

Cô dâu chú rể ở Sài Gòn bị nhiếp ảnh gia thuê người đập phá đám cưới để đòi tiền - Ảnh 8.

Phía nhiếp ảnh gia lên tiếng thanh minh

D. còn cho biết thêm ekip đến chỉ để xác nhận sự đồng ý của cô dâu, chú rể về số tiền mà họ còn thiếu. Khi ekip đang trên đường lên xe ra về thì một người lớn có lẽ là phụ huynh của cô dâu, chú rể mời quay trở vào để giải quyết mọi việc cho êm thấm: "Lúc giải quyết có sự có mặt của người lớn trong gia đình và cảm thấy số tiền 15 triệu khá hợp lý với chuyện sử dụng 80% hình ảnh của album từ studio của mình và tiền vé máy bay còn lại". 

Cô dâu chú rể ở Sài Gòn bị nhiếp ảnh gia thuê người đập phá đám cưới để đòi tiền - Ảnh 9.

Những bức ảnh cưới khá đẹp do thợ phụ chụp. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bên cạnh đó, nhiếp ảnh gia D. cũng gửi lời xin lỗi đến người lớn của hai bên gia đình: "Đặc biệt xin lỗi người lớn của hai bên gia đình vì con biết thiện ý giải quyết và cách xử lý rất công bằng của gia đình ngày hôm đó là muốn chấm dứt sự việc một cách nhẹ nhàng và không thiệt hại cho đôi bên".

Cô dâu chú rể ở Sài Gòn bị nhiếp ảnh gia thuê người đập phá đám cưới để đòi tiền - Ảnh 10.

Một trong số những bức ảnh thợ phụ chụp mà cô dâu dùng để trang trí tại lễ cưới

Liên lạc lại với cô dâu V.N.B, cô cho biết trước đó đã nói rằng không sử dụng những hình ảnh D. chụp, tuy nhiên hình ảnh mà cô sử dụng ở đám cưới là do người thợ phụ tặng. Điều khiến cô bức xúc nhất lúc này là phía nhiếp ảnh gia không có bất kỳ một lời xin lỗi nào khi đẩy sự việc đi quá xa, đặc biệt là gây ảnh hưởng đến ngày cưới của cô. 

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ, nhiều độc giả tỏ ra khá bức xúc với cách hành xử của nhiếp ảnh gia. Mặc dù mỗi bên đều có lý lẽ riêng của mình nhưng đa số cho rằng nên dùng cách khác chứ không thể phá đám cưới của cặp đôi như vậy. 

Cô dâu chú rể ở Sài Gòn bị nhiếp ảnh gia thuê người đập phá đám cưới để đòi tiền - Ảnh 11.

Cuộc đối thoại giữa nhiếp ảnh gia và cô dâu

"Dẫu sao ngày cưới cũng là ngày trọng đại của cặp đôi, là một nhiếp ảnh chụp ảnh cưới, đáng nhẽ anh phải hiểu được ý nghĩa thiêng liêng của 1 bộ ảnh cưới và 1 đám cưới hơn bất kì ai khác chứ. Họ không được mời đến đám cưới vậy mục đích của họ là gì? Chắc chắn là để đòi tiền, nếu không sẽ hăm dọa, phá phách đám cưới. Thật tồi tệ!", một người nói.

"Tôi nghĩ chuyện này hai bên đều có cái sai. Bên cô dâu dù không ưng ý với ảnh nhưng cũng phải trả tiền cho mồ hôi, công sức đi chụp của người ta. Không thể nói ảnh xấu là không trả tiền được. Còn với bên ekip chụp ảnh làm việc cũng thiếu chuyên nghiệp. Ngày cưới của cô dâu chỉ có 1 lần trong đời vậy mà tới để phá phách, đòi nợ. Trong trường hợp đấy, nếu không đồng ý đưa tiền thì không biết sẽ còn có chuyện gì xảy ra nữa", một người khác chia sẻ.

>> Ngoại tình - sao cứ đổ hết lên đầu người thứ ba, vợ chồng anh chị vô tội chắc?

Theo Trí thức trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.