Cô gái bị bạn bè chê cười vì "chuyện chẳng ngờ" xảy ra

Lời chê cười, chế nhạo và cả sự thương cảm giả dối của những người xung quanh khiến cô gái đau khổ, suy sụp tinh thần.

Lời chê cười, chế nhạo và cả sự thương cảm giả dối của những người xung quanh khiến cô gái đau khổ, suy sụp tinh thần.

Đó là câu chuyện về một người phụ nữ trẻ. Người phụ nữ ấy đã từng khiến dân mạng xôn xao với lời tuyên bố đầy cá tính và mạnh mẽ rằng: "Lấy chồng dễ, có con mới khó. Việc khó làm trước, việc dễ làm sau".

Lời tuyên bố ấy tất nhiên đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều, khen chê, ủng hộ và phản đối đều có đủ cả. Thế nhưng, người phụ nữ ấy chẳng sợ bị ai dò xét, cười chê, cô cứ mặc nhiên tự làm những điều mình thích, những điều khiến mình hạnh phúc.

Thế rồi sự tự tin ấy của cô cũng bị đánh gục bởi "miệng lưỡi" thế gian. 1 nhóm bạn bắt gặp người chồng chưa cưới của cô ôm ấp 1 em xinh đẹp liên chụp lại và chia sẻ ảnh trên facebook. 

Người ta bức xúc, phẫn nộ vì người đàn ông không ra gì, rồi quay sang chỉ trích cô là "ngu". Có người thương cảm, động viên, an ủi cô, nhưng đó chỉ là thứ cảm xúc vay mượn, chứ thực tình trong lòng họ lại đang dè bỉu, hả hê lắm.

Câu chuyện của cô gái với lời tuyên bố thẳng thắn và mạnh mẽ về chuyện kết hôn bỗng chuyển sang một ngã rẽ không ngờ. 

Cô gái bị bạn bè chê cười vì chuyện chẳng ngờ xảy ra - Ảnh 1.

Chẳng ai sống thay bạn, nên đừng quá quan tâm vào những lời phán xét của người ngoài.

Câu chuyện của cô gái ấy được facebooker Trà My kể lại như thế này:

"Cô bạn mình đang suy sụp tinh thần kinh khủng vì áp lực dư luận. Mà dư luận cái gì, dư luận chuyện cô đang mang bầu, đang ở với bạn trai mà cô gọi là chồng, chờ sinh xong rồi cưới. 

Cô từng tuyên bố bằng một sờ ta tút hùng hồn: "Lấy chồng dễ, có con mới khó. Việc khó làm trước, việc dễ làm sau". 

Dĩ nhiên, giống như mình, những người yêu quý bạn cảm thấy việc này bình thường. Xã hội thời nay, ai đủ lớn quyết định cuộc đời họ đều phải được tôn trọng như nhau. 

Bởi vì mỗi người một sự lựa chọn riêng, đầy cặp đôi khó khăn đường con cái, chữa bao năm không được, cuối cùng hôn nhân nhàm chán, đường ai nấy đi, nên chẳng thể nhân danh được điều gì mà phán xét nhau.

Nay có một nhóm bạn chơi cùng cô ấy, bắt gặp chồng chưa cưới của cô ôm ấp một em xinh tươi khác bên ngoài, họ chụp cả ảnh post lên Facebook hỏi nhau rất hồn nhiên: "Ơ, đây có phải chồng bạn NX không? Rồi tag cả chục người khác vào".

Thế là dư luận chửi bạn ngu, chửi chồng bạn không ra gì, xong ra điều an ủi, cảm thông. Như thế có phải quá độc ác với nhau không? 

Nếu bạn mình quẫn trí tự tử, mạng sống đó ai sẽ là người chịu trách nhiệm?

Mình chỉ nói với bạn cũng như những ai đang phải chịu búa rìu dư luận là, xã hội mà, chẳng phải người thân, chẳng trách nhiệm, chẳng tình thương... nên, họ nói gì chẳng được, những lời dèm pha cũng chỉ như gió rít ngoài trời thôi, gió rít mãi thì cũng phải ngừng. 

Đến anh chị em ruột thịt cũng là kiến giả nhất phận với nhau, thương nhau đến mấy cũng đâu thể gánh vác thay cho cuộc đời nhau được, huống chi toàn người dưng nước lã.

Đã quyết định mang thai và sinh con, quyết định công khai thì cứ đàng hoàng mà sống. Cuộc đời vô thường lắm, cũng ngắn lắm, thời gian quý báu nên để dành để yêu thương, cái người đang chế giễu bạn chắc gì họ sống hạnh phúc hơn bạn.

Được sinh ra trên đời, khỏe mạnh để làm những việc mà ta muốn đã là may mắn. Đôi khi cuộc đời thử thách để bạn nhận ra ai mới thực sự là người bạn cần, còn hơn lạc lối bên cạnh những con người gian dối..."

Theo Thế giới trẻGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.